Affiliate Marketing Là Gì? Hướng Dẫn Cho Người Mới Bắt Đầu

Affiliate Marketing Là Gì? Hướng Dẫn Cho Người Mới Bắt Đầu

Cơ hội được kiếm số tiền hoa hồng sẽ được mang đến bởi Affiliate Marketing thông qua việc bán các dịch vụ hay sản phẩm được cung cấp bởi những công ty khác. Hình thức này được phổ biến thời gian khá là lâu trên thế giới và đã bùng nổ lại Việt Nam với vài năm gần đây. Hãy cùng PRAZ vào tìm hiểu khái niệm Affiliate Marketing là gì? Và những cái hướng dẫn cho những người mới bắt đầu.

I. Affiliate Marketing Là Gì? Các Yếu Tố Trong Mô Hình Affiliate Marketing

Tiếp thị liên kết được hiểu qua cụm từ Affiliate marketing đây là mô hình quảng cáo, tiếp thị các dịch vụ, sản phẩm được tối ưu và được xem là khá mới ở thị trường hiện nay. Trong đó, các nhà phân phối về quảng cáo (Publisher) sẽ vận dụng hết những thế mạnh, điểm mạnh cộng với các kiến thức về tiếp thị của họ để quảng bá về các dịch vụ, sản phẩm, đưa đến các lời mời chào hàng, cuốn hút khách hàng mua hàng hóa từ nhà cung cấp các sản phẩm (Advertiser). Với sự thành công của từng đơn hàng hay một hành động chi tiết nào đó được hoàn thành từ các khách hàng, các nhà phân phối quảng bá hoặc những Publisher sẽ nhận được số tiền hoa hồng.

II. Các yếu tố trong mô hình Affiliate marketing

Advertiser – Nhà cung cấp: Đây là những đơn vị, cá nhân hay các doanh nghiệp có các dịch vụ, sản phẩm và có ước mộng, mong muốn quảng cáo dịch vụ, sả phẩm này tới hàng triệu đông đảo các khách hàng để tăng hiệu quả kinh doanh online.

Publisher – Nhà phân phối: Đây là các đơn vị, những cá nhân có các khả năng về bán hàng, những kiến thức về marketing, quảng bá, có được các trang website với số lượng truy cập tốt để sản phẩm, dịch vụ có thể được quảng cáo của các nhà cung cấp này tới nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng.

EndUser – Khách hàng: Đây là người tiêu dùng cuối cùng, dùng các dịch vụ/sản phẩm của các nhà cung cấp hay những hành động khác nhau mà những nhà cung cấp yêu cầu tới.

Affiliate marketing – Mạng lưới về tiếp thị liên kết: Đây là một nền tảng trung gian liên kết giữa 2 nhà là phân phối và cung cấp, hỗ trợ cho hai bên có thể được đánh giá, theo dõi các hiệu quả về quảng cáo, đồng thời là bên trung gian nhằm đứng ra xử lý những mẫu thuận có thể phát sinh ở hai bên. Và Affiliate Marketing cũng là nơi để những nền tảng về kỹ thuật được cung cấp như là banner quảng cáo, các đường link về quảng bá và thực hiện hành động thanh toán tiền hoa hồng cho những nhà phân phối. 

Affiliate Program – Chương trình về tiếp thị liên kết: Sản phẩm, dịch vụ của chính những nhà cung cấp đó, được họ đưa ra. Việc quản lý sẽ được họ đảm nhiệm về các chương trình tiếp thị này hay có thể thuê đơn vị nào đó về cung cấp các phần mềm quản lý Affiliate marketing. 

III. Một Vài Ví Dụ Về Cách Làm Tiếp Thị Liên Kết (Affiliate Marketing)

Affiliate Marketing Là Gì? Hướng Dẫn Cho Người Mới Bắt Đầu

Chắc bạn đã hiểu được cơ bản về tiếp thị liên kết rồi nhỉ. Còn cách đó hoạt động ra sao thì hãy cùng tìm hiểu ví dụ dưới đây nhé!

1. Sử dụng Banner và Quảng cáo để quảng bá

Đây được xem là một giả sự rất dễ hiểu và đơn giản nhất về việc các sản phẩm được quảng bá của affiliate. Mặc dù bạn có website hay có blog riêng cá nhân bạn hay không có, thì việc quảng bá về những sản phẩm affiliate bạn vẫn có thể làm được thông qua sử dụng và đặt các banner về quảng cáo.

Sự quan tâm của các khách truy cập tới dịch vụ/sản phẩm tiếp đó họ sẽ click vào các quảng cáo, sau đó thì sẽ chuyển hướng của họ tới các trang thương mại, nơi mà họ sẽ được mua hàng hóa. Nếu có sự thành công về việc mua bán này, hoa hồng sẽ được nhận bắt đầu từ đó.

2. Bao gồm hay thêm các links vào nội dung

Có một phương thức để dịch vụ/sản phẩm affiliate được quảng bá chính là bao gồm luôn cả link trong nội dung đó của bạn. Việc này sẽ hoạt động khá là tốt, nếu đặc biệt hơn bạn là một blogger hay một người sáng tạo về nội dung.

Một trong các cách được phổ biến nhất là bao gồm link tới các sản phẩm có sự liên quan tới trong một bài viết. Đồng thời bạn, nội dung có thể được ban tạo ra về cụ thể một chủ đề vào nó bao gồm affiliate link tới những sản phẩm bổ ích cho người dùng hay người đọc.

3. Tìm hiểu Affiliate Lingo

Trước khi mà các cách bắt đầu với tiếp thị liên kết được chúng ta tìm hiểu, bạn cần phải làm quen với một vài thuật ngữ. Nếu bạn đang phân vân hay có sự cân nhắc khi làm affiliate marketing, việc mà bạn biết những thuật ngữ chính sẽ hỗ trợ bạn tránh toàn bộ các nhầm lẫn. Dưới đây sẽ là những thuật ngữ tiêu biểu như:

 • Affiliate 

Ở đây nó có đầy đủ về quy mô và các loại hình, nhưng nếu nhìn tổng thể thù người làm affiliate sẽ thường là các blogger, người sáng tạo hay các trang nội dung, có sự liên quan tới lĩnh vực công nghiệp thương mại.

Affiliates chính là một số người giới thiệu tới những dịch vụ, sản phẩm hay các nhãn hiệu của thương mại tới các khách hàng truy cập. Như đã được nói, có thể họ sẽ làm affiliate thông qua việc viết hay xây dựng nội dung có liên quan tới dịch vụ hay sản phẩm thương mại, dùng các banner quảng bá trên các trang web hay các code giảm giá được cung cấp .

 • Thanh toán

Nếu so với những kênh khác thì affiliate marketing mang tới cho các nhà cung cấp lượng ROI cao hơn nhiều bởi nó dựa vào hiệu suất. Với nghĩa là họ chỉ việc trả tiền cho những khách hàng thực thay vì trả cho các khách hàng truy cập.

Vì thế, khi có nhiều affiliate được lập các hóa đơn trong giao dịch nào đó thì có thể sẽ khá là lộn xộn. Có thể bạn sẽ gặp tình huống affiliate khác có yêu cầu về một khoản tiền hoa hồng cho những khách hàng bởi affiliate khác đem tới vào 1 phút cuối.

Affiliate với một chương trình tốt sẽ cung cấp và phân bổ toàn bộ các kênh khác nhau nhằm bảo đảm affiliates cho ra rất nhiều giá trị, các khoản thanh toán được nhận nhiều nhất. Những loại cách thức thanh toán khá phổ biến được dùng từ những nhà cung cấp:

 • CPS – Chi phí khi bán hàng: một khoản phí sẽ được bạn nhân cố định khi mỗi lần bán hay tính theo tỷ lệ phần trăm giá trị dịch vụ hoặc sản phẩm.
 • CPL – Chi phí cho từng khách hàng tiềm năng: một khoản thanh toán sẽ được bạn nhận cho từng khách hàng tiềm năng khi đã hoàn thành
 • CPC – Chi phí cho mỗi lần click chuột: một khoản thanh toán bạn sẽ nhận được cho việc hướng tới các lưu lượng truy cập trang web đó qua những lần click vào các quảng cáo.
 • CPA – Chi phí cho từng hành động: một khoản thanh toán bạn sẽ được nhận khi mà người tiêu dùng hoàn tất những hành động mà bạn quảng cáo như là điền thông tin vào biểu mẫu hay các mẫu về khảo sát.
 • Mạng lưới

Gần như là toàn bộ những chương trình affiliate được tổ chức và quản lý bằng một mạng lưới về liên kết (affiliate network). Chúng khá là bổ ích bởi cung cấp cơ sở dữ liệu về trung tâm cùng với những nhà cung cấp đã có sẵn, hỗ trợ cho affiliate có cơ hội tìm kiếm được dễ dàng hơn nhiều.

Nhà cung cấp cũng được nó trao cấp lại quyền được truy cập vào trong một group lớn những nhà xuất bản và thường họ được cho phép truy cập vào những công cụ như là xử lý hoàn tiền, theo dõi, xử lý thanh toán, quản lý và báo cáo affiliate.

Những mạng lưới liên kết được phổ biến nhất như là Clickbank, CJ, ShareASales và nhiều khi còn có Amazon. Và dĩ nhiên nếu một chương trình affiliate riêng lẻ nào đó được bạn yêu thích,  một số công ty như là Hostinger sẽ cung cấp các chương trình về affiliate mà có thể bạn sẽ tham gia.

IV. Ưu Và Nhược Điểm Của Việc Làm Affiliate Marketing

Affiliate Marketing Là Gì? Hướng Dẫn Cho Người Mới Bắt Đầu

1. Ưu điểm

 • Content quảng cáo sẽ được hỗ trợ

Đây được xem là một yếu tố quan trọng nếu thị trường Affiliate bạn có mong muốn được thử sức tham gia cho một thị trường ở nước ngoài. Đối với những ai có ngoại ngữ không giỏi thì chắc rằng bạn sẽ gặp phải các khó khăn, rào cản về việc viết content quảng cáo, chi phí để bỏ ra cho việc thuê các nhân viên để viết content về quảng cáo này sẽ rất lớn. Nhưng nếu bạn được tham gia vào một Affiliate Network chuyên nghiệp, có thể bạn sẽ được hỗ trợ cả banner lẫn content quảng cáo.

 • Về thị trường cạnh tranh thấp đi

Affiliate marketing ở Việt Nam còn khá là mới mẻ, nên về mức độ cạnh tranh cũng sẽ thấp đi. Nếu cơ hội được bạn nắm được và thành một người đứng đầu ở thị trường này, có thể bạn sẽ kiếm được khá là nhiều tiền trước việc thị trường này lâm vào tình trạng bão hòa và gay gắt hơn về mức độ cạnh tranh.

 • Các kênh bán hàng được đa dạng

Các cách thức sẽ không khiến bạn cảm thấy bị gò bó, những cách mà bạn cảm thấy mạnh nhất bạn có thể làm theo nó, như là tạo ra fanpage, các nhóm, chạy quảng cáo trên Facebook, tạo ra các kênh Youtube, quảng cáo từ Google Ads, SEO, viết Blog,…nói tổng thể thì bạn có rất nhiều sự chọn lựa để có thể làm chính xác theo điểm mạnh của mình.

 • Thanh toán được nhận dễ dàng và nhanh chóng

Ở Việt Nam với Affiliate, các thanh toán được bạn nhận thông qua các cách khác nhau và khác nhau về các hạng mức. Có một số chương trình marketing khi bạn tham gia, chỉ cần bạn đạt được hạng mức thấp từ thanh toán như là 200.000vnđ hay 1 triệu thì bạn cũng đã được thanh toán tiền hoa hồng.

 • Sự hỗ trợ cực kỳ tốt

Nếu bạn tham gia tại nước ngoài về Affiliate thì điều này sẽ khó với bạn, ở Việt Nam thì những chương trình Affiliate marketing đều sở hữu một đội ngũ hỗ trợ là support xử lý những vấn đề từ kỹ thuật cho tới chính sách. Tóm lại bạn sẽ nhận khá nhiều từ sự hỗ trợ để bắt đầu kiếm các khoảng tiền cùng với Affiliate được dễ dàng.

2. Nhược điểm

 • Công sức, thời gian cần được đầu tư nhiều

Với thời gian một sớm một chiều sẽ chưa thấy được kết quả. Do vậy, để có được kết quả với Affiliate, công sức và thời gian cần phải được bạn đầu tư để có thể nghiên cứu thị trường, sản phẩm/dịch vụ, các thị hiếu của khách hàng, những kỹ thuật quảng bá sản phẩm, content quảng bá như là làm facebook ads, làm SEO, làm trang website, google ads,…Để kết quả được Affiliate marketing mang tới, thì chắc rằng đó là quá trình khá dài và bạn cần phải đầu tư bỏ ra rất nhiều về công sức học tập và nghiên cứu.

 • Có nhiều các chương trình về tiếp thị liên kết lừa đảo

Cùng với sự phát triển của Affiliate hiện nay, có sự xuất hiện ngày càng nhiều các dự án lừa đảo, scam, khiến niềm tin bạn dần mất đi với việc kiếm tiền cùng với Affiliate marketing. Như đã được nói ở trên, với mỗi công việc đều có những cái khó cái dễ và mức lương phù hợp với chúng, bạn cần thật sự đầu tư về thời gian và công sức khi bạn làm affiliate marketing . Vì vậy mà bạn đừng dễ dàng tin những lời của quảng cáo bạn không làm gì bạn cũng được lời, mà hãy tìm các chương trình về tiếp thị liên kết một cách uy tín nhất như là Lazada, shopee, Accesstrade,… 

V. Cách Làm Affiliate Marketing Cho Người Mới Bắt Đầu

Affiliate Marketing Là Gì? Hướng Dẫn Cho Người Mới Bắt Đầu

Bước 1: Xác định thị trường phù hợp

Khi trang web bạn bắt đầu được xây dựng nên thì bạn cần quyết định rằng mục tiêu thị trường mà mình nhắm tới. Nếu thị trường bạn đã chọn được rồi thì hãy tham khảo những lời khuyên hữu ích cho bạn:

 • Những chủ đề mà tôi đam mê là gì? Nếu bạn làm cái mình thích nó sẽ dễ dàng hơn, thường thì bạn sẽ có kiến thức am hiểu về cái mà bạn đam mê. Bán hàng và Marketing sẽ có được lợi ích từ điều này. 
 • Chủ đề nào dễ dàng cho phép tôi viết được 25, 50 hay 100 bài viết để được đăng lên blog? Bạn nên chọn chủ đề có đầy đủ về chiều sâu để nội dung được tạo nhiều hơn. Đây là điều rất quan trọng để tạo dựng sự uy tín của web, công cụ tìm kiếm tối ưu hóa và người dùng được nhắm tới. Nếu chủ đề không đủ nội dung, bạn sẽ không phải là một nguồn cung cấp có uy tín, đồng nghĩa là khó thuyết phục người mua hàng.
 • Trong thị trường ngách này có chỗ cho bạn? Có những thị trường ngách được xem phổ biến nhất và lợi nhuận cũng được phát sinh trong thị trường affiliate như là giảm cân. Bạn phải chắc rằng thị trường sẽ đủ chỗ đứng cho bạn trước khi mà bạn chọn được 1 thị trường ngách phổ biến.
 • Có đủ sự đáp ứng nhu cầu hay sự quan tâm về sản phẩm trong thị trường ngách này không? Thị trường bạn chọn có cuốn hút được sự chú ý từ khán giả để họ tìm kiếm kiến thức và đọc, nhưng liệu rằng họ sẽ bỏ tiền ra để mua những sản phẩm có liên quan không? Nếu người dùng không quan tâm tới sản phẩm thị trường ngách bạn sẽ rất ít tiền.
 • Có chương trình Affiliate đã có sẵn trong thị trường ngách này chưa? Rõ ràng thì đây là một yếu tố khá quan trọng cần phải xem xét. Những ý tưởng bạn có thể cho ra thị trường ngách để bạn có thể hiểu sâu hơn, nhưng trong lĩnh vực đó có chương trình liên kết không? Nên nhớ không có chương trình liên kết đồng nghĩa không bán hàng được.

Bước 2: Nghiên cứu, tham gia các Affiliate Program

Khi mà bước xác định thị trường đã được hoàn tất, sau đó sẽ tới bước các affiliate program được tìm hiểu và quảng bá sản phẩm. Bạn sẽ mất đi khá nhiều về thời gian khi chọn affiliate program, nhưng mà hãy mạnh dạn đầu tư bởi doanh thu của bạn sẽ được nhận từ đó. Giả sử như là Amazon gần như là bán toàn bộ mọi thứ, vì thế thị trường bạn có khả năng bao gồm những sản phẩm được bán ở Amazon. Đó được xem là nơi tốt để affiliate marketing được bắt đầu thực hiện có thể đăng ký để tham gia. Và lựa chọn nhiều nhất từ nhà affiliate  chính là clickbank khá là được ưa thích. Bởi tiền hoa hồng khá hấp dẫn từ những công ty ở trang web đó.

Dưới đây là các affiliate program nổi bật nhất:

 • Masoffer: Đây là nền tảng tiếp thị liên kết rất uy tín tại Việt Nam với một mức hoa hồng được chia sẻ hiện nay đang thuộc nhóm cao nhất: lên tới 20%, thanh toán với thời gian nhanh và giúp những Publisher với những công cụ được hỗ trợ tùy biến về trang web như là: doanh thu có hệ thống báo cáo tự động, quảng cáo với chức năng tự động.
 • Accesstrade: Đây cũng là một trong nền tảng của tiếp thị liên kết ở Việt Nam có uy tín nhất với điểm mạnh như: Đa dạng về những chiến dịch, các mức hoa hồng được chia sẻ khá cao, thông minh về các hệ thống, có sự liên tục trong tính chuyển đổi, uy tín về công nghệ Nhận Bản,…

Bước 3: Xây dựng một trang Web

Với hai bước ở trên đang ở giai đoạn là tìm hiểu và nghiên cứu. Bây giờ thì, nghiên cứu của bạn đã tới lúc bắt đầu đưa vào hoạt động. Nếu bạn là người chỉ mới tạo dựng nên trang web hay bạn không hiểu nhiều về các trang web, dùng WordPress là cách được xem là dễ nhất. Không có một khó khăn gì khi sử dụng WordPress CMS, bởi gần như là không có bất kỳ yêu cầu gì về kiến thức công nghệ để tạo lập nên trang web. Bạn cần phải làm theo các bước ở dưới để trang web được tạo lập:

 • Mua tên miền: Cái tên miền này sẽ là địa chỉ của trang web bạn. Trên internet có hàng triệu các trang web, tên miền mà bạn muốn đặt có thể đã bị đặt bởi người khác. Vì thế mà bạn cần chắc rằng bạn đưa ra những tùy chọn khác nhau.
 • Mua và tạo lập nên hosting: Nếu địa chỉ bạn là tên miền, thì tương tự hosting cũng như là một nơi lưu trữ để trang web này được hoạt động. Hiện nay, thường giá cả của hosting cũng khá phải chăng nên các nhà cung cấp nên được chọn đáng được tin cậy, có uy tín vì tiếp thị liên kết của bạn sẽ lệ thuộc vào điều này rất là nhiều.
 • WordPress được cài đặt: Khi đã được thiết lập xong, hệ thống về quản lý nội dung cần được cài đặt cho trang web của bạn. Hầu như toàn bộ những nhà hosting tốt họ sẽ có tùy chọn về cài đặt trước cho WordPress. Chỉ cần một cái nhấp chuột và trong vài phút set up, trang WordPress đã được bạn cài đặt tốt.
 • Cài đặt về chủ đề – Theme: Tất cả về phong cách, màu sắc được cung cấp bởi một chủ đề WordPress của một trang web ở giao diện của người dùng. Với việc có sẵn hàng nghìn các chủ đề, vì thế việc nhanh chóng chọn ra một chủ đề sẽ không được dễ dàng gì khi bắt đầu. Bạn hãy bắt đầu làm một chủ đề đơn giản nào đó và chỉnh sửa dễ dàng, đó là một lời khuyên tốt. Và có thể bạn sẽ được liên tục thay đổi nó.
 • Tạo dựng nội dung: Cuối cùng thì khi sự sẵn sàng của trang web bạn đã mạnh và cùng lúc này nội dung sẽ được tạo nên. Khi tạo một nội dung cần phải thích hợp với thị trường bạn chọn nhưng phải đủ sự cuốn hút để khán giả chú ý và quay lại. Và bạn cần bảo đảm rằng sự tối ưu hóa của nội dung trên web cùng với các thanh công cụ tìm kiếm.

Bước 4: Xây dựng và tạo danh sách Email khách hàng tiềm năng

Một danh sách của email được xem là rất quan trọng với toàn bộ Affiliate Marketer. Danh sách email có thể bắt đầu được tạo dựng nên và nó sẽ được hướng đến những khách hàng tiềm năng (Lead) hay khán giả sẽ được khuyến khích để đăng ký nhằm cập nhật lại những thông tin mới nhất từ bạn. Tiếp đó, có thể nội dung của bạn sẽ được đẩy tới những nhóm đối tượng này thông qua các email và họ cũng sẽ được hướng tới những ưu đãi của Affiliate.

Bước 5: Quảng bá sản phẩm trên các phương tiện truyền thông

Một cách được xem là phổ biến nhất và dễ dàng nhất để có thể bắt đầu tạo dựng nên khán giả cho các trang web đó chính là thông qua các phương tiện truyền thông xã hội bây giờ. Tùy vào lĩnh vực công nghiệp và thị trường mà bạn chọn, có thể bạn chọn Instagram, Facebook, Pinterest, Twitter hay là các trang mạng xã hội khác. Sự tương tác và quan tâm sẽ được duy trì trên những phương tiện truyền thông xã hội, đó chính là một cơ hội tuyệt nhất nhằm tạo dựng nên những mối quan hệ giữa khách hàng và doanh nghiệp. Khi mà bạn đã có được khách hàng và niềm tin của họ, hãy bắt tay vào việc các dịch vụ/sản phẩm được quảng bá rộng rãi đến với khách hàng. 

Bước 6: Mở rộng kinh doanh với sự kết hợp SEO và quảng cáo PPC

Bộ công cụ tìm kiếm luôn là nguồn lưu lượng truy cập rất quan trọng cho toàn bộ các trang web khác nhau. Khi nội dung trang web được tạo, thì phải luôn nhớ tuân thủ một số nguyên tắc cơ bản của SEO.

VI. Các Yếu Tố Bạn Cần Có Khi Làm Tiếp Thị Liên Kết

Affiliate Marketing Là Gì? Hướng Dẫn Cho Người Mới Bắt Đầu

1. Cách thức nhận thanh toán

Ở đây một câu hỏi luôn được đặt ra chính là bằng cách nào để bạn nhận được tiền? Qua các chuyển khoản từ ngân hàng, dịch vụ thẻ hay qua PayPal…?

Tại Việt Nam nếu bạn tham gia những chương trình affiliate thì gần như là họ sẽ chấp nhận việc thanh toán qua cách chuyển khoản ngân hàng.

Nhưng nếu tại nước ngoài, bạn làm việc cùng với những affiliate Network thì có thể bạn cần phải xem xét các cách nào đó để được nhận tiền. Hiện nay, theo nghiên cứu cho thấy thì hầu như là những chương trình affiliate marketing ngoài Việt Nam thì đều chấp nhận cách thanh toán qua PayPal.

2. Thời gian và hạn mức được nhận thanh toán

Bạn cũng cần phải cân nhắc yếu tố này. Bạn sẽ được nhận thanh toán khi số tiền bạn có được là bao nhiêu? Và khi nào?

Giả sử như ClickBank khá thấp về mức thanh toán ít nhất là $10 và 2 tuần là thời hạn sớm nhất, còn CJ lại khác nó thanh toán theo tháng là sau 20 ngày với mức ít nhất là $50 nếu cách bạn nhận là thông qua Payoneer và nếu nhận qua séc là $100…

Ở tại Việt Nam với những chương trình affiliate marketing thì đa số khá thấp về mức tối thiểu và tiền sẽ được chuyển theo tháng. Ví dụ như AccessTrade sẽ có thời gian thanh toán là từ ngày 10-15 mỗi tháng với một mức ít nhất là 200.000vnđ. Nếu nằm dưới mức tối thiểu đó, thì kỳ sau sẽ có số tiền bị cộng dồn vào.

Một số chương trình liên kết của những công ty cung cấp các hosting ngoài nước thường sẽ thanh toán với thời gian chậm hơn bởi họ có một chính sách hoàn 100% tiền cho những khách hàng mua và dùng dịch vụ họ.

3. Mã code giảm giá độc quyền

Một trong các yếu tố đứng đầu chính là mã giảm giá để khách hàng bị kích thích và mua hàng, qua đó từ tiếp thị liên kết này bạn sẽ nhận được rất nhiều tiền. Một trong các cách hỗ trợ cho việc niềm tin với khách hàng được tăng đó là việc có thể bạn sẽ cho ra các mã giảm giá độc quyền riêng biệt cho mình.

4. Coupon các giá trị lớn và liên tục cập nhật

Sự hấp dẫn của một chương trình affiliate marketing đó là chương trình luôn có các mã giảm giá mang một giá trị lớn như là giảm 50% hay là hơn thế nữa.

Ngoài ra thì những chương trình ưu đãi đó cũng sẽ được update và thường xuyên được ra mắt trong những sự kiện quan trọng mỗi năm. Nếu một chương trình affiliate marketing không có các mã giảm lơn vào các dịp như black Friday vào mỗi năm thì quá là thiếu sót.

5. Hệ thống báo cáo

Bạn cần phải biết rằng hôm nay có thêm bao nhiêu cái click khi mà bạn tham gia vào một chương trình affiliate marketing? Có bao nhiêu tỷ lệ chuyển đổi? Sản phẩm nào khách hàng sẽ mua? Bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hoa hồng?

Khi hệ thống quản trị được đăng nhập vào của chương trình affiliate marketing, thì cái bạn sẽ phải thấy là các con số được báo cáo theo tuần, ngày, tháng và năm nhằm hỗ trợ bạn trong việc đánh giá được các hiệu quả trong quá trình làm việc.

6. Các banner quảng cáo

Những banner với mỗi loại kích thước không giống nhau sẵn sàng đến bạn là một trong những yếu tố đánh để có thể xem trước khi mà quyết định được đưa ra nên tham gia chương trình affiliate đó hay là không?

Vì so với thực tế là không phải người nào làm affiliate marketing đều có khả năng để có thể tự tạo một banner cho mình theo sở thích và ý muốn của mình.

7. Cập nhật thông qua email

Nếu như email mà bạn không thường được nhận thông báo về những chương trình ưu đãi kịp thời, thì liệu rằng bạn tiền có thể được kiếm qua affiliate marketing hay là không? Do vậy khi mà tham gia một chương trình của affiliate marketing bạn phải chắc được rằng sẽ luôn được nhận các bản tin từ những chương trình đó.   

VII. Kết luận

Tóm lại bài viết được chia sẻ ở trên đây đã hỗ trợ các bạn được hiểu rõ hơn về Affiliate Marketing là gì rồi nhỉ! Mong rằng đây sẽ là bài viết bổ ích cho các bạn bổ sung vào kiến thức và áp dụng nó để có thể kiếm được tiền trực tuyến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *