Agency Là Gì? Những Mô Hình Agency Phổ Biến Hiện Nay

Agency Là Gì? Những Mô Hình Agency Phổ Biến Hiện Nay

Hiện nay công nghệ 4.0 đang ngày càng phát triển, cùng với ngành marketing cũng đang được những doanh nghiệp đặc biệt chú trọng tới vì có vai trò quan trọng và có khả năng đáp ứng và nắm bắt được các nhu cầu mong muốn của khách hàng trong marketing. Và đó là nguyên do mà công ty Agency được các doanh nghiệp tìm tới để thuê. Cùng với PRAZ để tìm hiểu xem Agency là gì cũng như là agency marketing là gì nhé! 

I. Agency Marketing Là Gì?

Agency Là Gì? Những Mô Hình Agency Phổ Biến Hiện Nay

Agency trong lĩnh vực marketing được biết đến là các doanh nghiệp chuyên cung cấp, tư vấn những giải pháp tốt, dịch vụ của marketing cho những doanh nghiệp khác nhau, với mục đích hỗ trợ việc phát triển và tạo dựng nên thương hiệu, cũng như là những hoạt động quảng cáo truyền thông cho các dịch vụ/sản phẩm mà những doanh nghiệp là khách hàng đang cung ứng.

Ngoài ra, agency cũng là một tập hợp các chuyên viên của marketing, được training bài bản, hứa hẹn mang tới những hiệu quả marketing lớn nhất đến với khách hàng.

Và thông thường theo một quá trình, thường agency cung cấp và tư vấn các giải pháp một cách đa dạng về marketing rất chuyên nghiệp cho những đơn vị chưa có đội ngũ nhân sự hoặc là chưa đủ các kiến thức để có thể triển khai. Hãy xem dưới đây về các chức năng của một agency trong lĩnh vực marketing nhé.

II. Nhiệm Vụ Và Chức Năng Của Agency Trong Marketing

Trong ngành Marketing thì agency đem đến nhiều các kế hoạch của marketing bổ ích với mục đích hỗ trợ những doanh nghiệp để thương hiệu phát triển.

Agency mang tới những dịch vụ có thể mở rộng trên mọi lĩnh vực khác nhau. Từ việc chạy các quảng cáo trên những trang mạng xã hội, thiết kế các trang web, quảng cáo trên các phương tiện về truyền thông, đại chúng, các website videos, phương án để tư vấn, phát triển hình ảnh thương hiệu, quản lý chiến dịch của marketing, PR, TVC, email marketing và rất nhiều cái khác nữa.

Không chỉ được dừng lại ở đó, những doanh nghiệp còn có thể hoàn toàn đặt trọn gói các dịch vụ. Những agency có thể lo toàn bộ từ A cho đến Z từng hoạt động trong các chiến dịch lớn. Hiện tại với thời điểm bây giờ, không ít công ty đang có cảm giác rằng hơi nghi ngại trong việc các dịch vụ được yêu cầu từ agency. Tuy nhiên, gần như là toàn bộ các agency lớn đều đang và đã tạo dựng nên các mối tương quan khá là rộng trong ngành.

Việc liên hệ với các tờ báo là dễ dàng với họ hay là một số đài truyền hình khá nổi. Có các phương pháp về truyền thông có kết quả đạt được tốt để kết quả được tối đa tốt cho marketing với các chiến dịch doanh nghiệp của bạn. 

 

III. Để Làm Việc Trong Công Ty Agency Cần Những Kỹ Năng Nào?

1. Kỹ năng làm việc nhóm

Để muốn có những ý tưởng sáng tạo tuyệt vời nhất thì làm việc theo các nhóm gồm những planner, creative, design là một điều rất cần thiết. Ít ai mà có đủ sự tự tin để có thể làm việc một mình trong doanh nghiệp làm bên quảng cáo. 

2. Kỹ năng quan sát, nắm bắt thị trường

Quan stas càng nhiều thì nguồn cảm hứng bạn được tăng lên và sáng tạo hơn bởi các sản phẩm được những công ty về truyền thông sản xuất là các nhu cầu, mong muốn trong đời sống.

3. Kỹ năng phân tích

Một người mà làm trong các công ty agency phải luôn có các câu hỏi “Vì sao” khi mỗi lần quan sát những sự việc, luôn có một câu hỏi tự hỏi rằng vì sao mà nó như vậy và nguyên do sâu xa của nó là gì, ở đâu. Chỉ khi mà bản chất của các sự việc được thấu hiểu thì bạn mới sáng tạo nhiều.

4. Kỹ năng suy nghĩ logic

Điều cần thiết nhất chính là kỹ năng về tư duy, suy nghĩ logic nhất. Vì mục tiêu của truyền thông này chính là giải quyết, xử lý các vấn đề.

5. Kỹ năng diễn đạt tốt

Đối với một người làm bên truyền thông, nếu không có hay yếu về khả năng diễn đạt, truyền đại thì chắc rằng những suy nghĩ của bản thân sẽ không bao giờ được đưa tới các khách hàng và thuyết phụ họ mua dùng sản phẩm của một doanh nghiệp đó.

IV. Những Mô Hình Agency Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Agency Là Gì? Những Mô Hình Agency Phổ Biến Hiện Nay

1. Digital Marketing

Doanh nghiệp sẽ được cung cấp bởi digital marketing agency là những giải pháp truyền thông và tiếp cận đến các nhóm đối tượng khách hàng dùng những kênh truyền thông của kỹ thuật số như là thanh công cụ tìm kiếm, trang mạng xã hội,… Những doanh nghiệp này có thể thiết kế các web và xây dựng nó, với mục đích sự quan tâm của khách hàng tiềm năng này được thu hút của những khách hàng doanh nghiệp.

Ngoài công việc là thiết kế các web, thì agency digital marketing cung cấp những giải pháp để SEO, email marketing và SEM được tối ưu hóa cho những doanh nghiệp.

2. Brand Agency

Thương hiệu được xây dựng luôn là đầu tiên nhất một giai đoạn cần được thực hiện trong từng doanh nghiệp. Khi mà đế chế của một nhà kinh doanh được xây dựng nên cái của họ, họ sẽ cần một bộ phận để thương hiệu được nhận diện đẹp mắt, độc đáo và mang ý nghĩa hay. Brand agency chính là nơi để ghé thăm của các nhà kinh doanh để mục đích của họ có thể đạt được.

Brand agency bắt đầu với công việc khảo sát các đối tượng khách hàng mục tiêu nhằm nhận diện được các mong muốn và nhu cầu của họ. Tiếp đó là kế hoạch sẽ được họ lên một cách cụ thể như tên doanh nghiệp, bộ phận để nhận diện thương hiệu, logo và sẽ thiết kế được tiến hành cũng như công việc được triển khai chi tiết. Có rất nhiều sự sáng tạo của logo được ra mắt từ brand agency như là Google hay FedEx.

3. Advertising Agency

Các dịch vụ quảng cáo được những agency cung cấp chính là nơi để quy tụ lại những người có sáng tạo nhất. Một kế hoạch tổng thể sẽ được họ cung cấp chi tiết có liên quan đến những giải pháp quảng bá, tạo lập và phát triển khiến nó trở thành chiến dịch có sự thành công nhất định.

Agency với kênh truyền thông dùng để lan tỏa các chiến dịch trải dài từ các tạp chí, báo in, đài radio cho đến trang mạng xã hội và truyền hình. Cơ bản thì, mục đích của những advertising agency là lan tỏa những chiến dịch quảng bá của bạn đến các đối tượng khách hàng một cách rộng rãi nhất.

4. Graphic Design Agency

Những Agency chuyên về thiết kế đồ họa, chính xác với cái tên gọi của họ, có vai trò vô cùng quan trọng trong một công việc thông điệp được chuyển hóa cụ thể của những doanh nghiệp khách hàng, sang các content mang tính trực quan và sinh động hơn.

Và dĩ nhiên là tính năng của graphic design agency không chỉ mỗi việc thiết kế các logo, mà họ còn thiết kế các ấn phẩm của quảng cáo và bao bì cũng được thiết kế cho những khách hàng là doanh nghiệp.

5. Print Agency

Chắc hoạt động in logo của thương hiệu bạn đã từng nghe tới được in trên những ấn phẩm thiết kế về truyền thông, áo phông hay là những vật dụng quà tặng, phụ kiện các doanh nghiệp khác.

Đó là nhiệm vụ của print agency trong công việc này, nó thường thực hiện liên tục hàng ngày. Ba khía cạnh sẽ được print agency cân đối khi dịch vụ doanh nghiệp được cung cấp như sau khi được in ra chất lượng của sản phẩm, ngân sách, và deadline cần được bảo đảm. 

6. Public Relations (PR)

Quan hệ công chúng hay là PR thì đều hoạt động với mục đích hình ảnh thương hiệu được duy trì trong lòng công chúng. Và đồng thời là những PR agency thực hiện những hoạt động truyền tải những thông tin từ các doanh nghiệp, những khủng hoảng về truyền thông được giải quyết và tiếp thu, quản lý, giải quyết các feedback của các công chúng về hình ảnh thương hiệu khách hàng doanh nghiệp.  

7. Media Agency

Thường thì media agency hoạt động kết hợp cùng với các agency marketing khác, cụ thể hơn là advertising agency, để vị trí được chọn lựa để đặt quảng cáo thích hợp nhất đối với những khách hàng doanh nghiệp, hỗ trợ họ có được một kết quả tốt nhất về mặt kênh truyền thông.

Giả sử như là media agency sẽ liên lạc với các đối tác để truy tìm những vị trí để quảng cáo được đặt trên các tạp chí, báo in,…Tùy thuộc vào thói quen của nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu để tìm kiếm các vị trí này, cũng như là chiến lược marketing được xây dựng của các khách hàng doanh nghiệp. 

8. Social Media

Social media agency có mục đích là tối đa hóa việc khách hàng doanh nghiệp có thể tiếp cận được với các nhóm đối tượng người tiêu dùng trẻ tuổi trên những trang mạng xã hội như là Facebook, Youtube, Twitter, Instagram và có nhiều hơn nữa.

Agency Là Gì? Những Mô Hình Agency Phổ Biến Hiện Nay

9. Web Designing Agency

Agency thiết kế trang web có nhiệm vụ phát triển và xây dựng các trang web do khách hàng là doanh nghiệp làm chủ, làm cho nó được thu hút hơn, gần gũi hơn với người tiêu dùng, mọi nền tảng đều được hỗ trợ, và các khía cạnh khác được cân nhắc như tính hiệu quả, thời gian để truy cập,…

Agency này thường hay kết hợp và hợp tác với những agency marketing khác như là social media agency hoặc digital marketing agency.

Việc chọn lựa các agency marketing để phù hợp nhất với từng doanh nghiệp tùy thuộc khá nhiều vào các chiến lược marketing và ngân sách của họ. Sự chuyên nghiệp về cách tưu vấn doanh nghiệp sẽ được giúp tìm đúng với bệnh và có những giải pháp để sửa chữa một cách hợp lý nhất.

10. Lựa Chọn Đúng Agency Cần Các Yếu Tố Nào?

Khi mà sự quan trọng của marketing ngày càng tăng cao và các doanh nghiệp dường như không tự làm marketing được hay họ muốn có các chiến dịch marketing chuyên nghiệp hơn từ các công ty chuyên về làm các dịch vụ marketing như là agency. Nhưng hiện nay có rất nhiều các agency lớn nhỏ làm cho chúng ta phân vân và phải biết cách để tìm agency nào chính xác, phù hợp nhất.  Cùng với praz tìm hiểu các lựa chọn dưới đây nhé!

11. Mục đích công ty

Với bất cứ các chiến dịch marketing nào thì cũng cần phải cụ thể về các mục tiêu, phụ thuộc vào mỗi mục tiêu sẽ tương ứng để chọn lựa các tiêu chí agency cho hợp. Giả sử như khi doanh nghiệp bạn đang muốn khai triển marketing trực tuyến thì agency mà doanh nghiệp bạn chọn sẽ phải mạnh về marketing trực tuyến  và chuyên sâu về nó bao gồm: email, facebook, digital,…Điều này nó tương tự với những mục đích Offline Marketing, quảng cáo hay PR,…vì từng agency có từng đội ngũ kinh nghiệm và chuyên sâu.

12. Sự uy tín của một agency

Khi agency được tìm hiểu, bạn cũng nên nhớ tìm kiếm các keyword kèm theo như là gian lận hay là lừa đảo và các đánh giá, nhận xét của khách hàng với mỗi agency. Qua cách này bạn sẽ có được sự trải nghiệm được các dịch vụ về chăm sóc khách hàng, kể cả việc bạn chưa từng trực tiếp làm việc với họ.

Hiện tại ở Việt Nam, những công ty agency lớn với kinh nghiệm cao mới có thể thực hiện những chiến dịch lớn tổng thể nhất nên bạn cần phải tìm hiểu, xem xét kỹ agency này đã có được thành tích tốt nào, các đối tác đã từng làm việc trong quá khứ? Càng có nhiều những thông tin cụ thể và các phản ứng, phản hồi tích cực bạn tìm thấy được từ các câu hỏi này, thì chất lượng dịch vụ và sản phẩm càng được khẳng định của agency đó. 

13. Tiến độ doanh nghiệp bạn được bảo đảm về cách quản lý

Nhiều khi có những agency mướn người giỏi nhằm chủ yếu chỉ để tham gia và để chiến thắng được những buổi đấu thầu. Sau đó họ sẽ hết quan tâm đến và sẽ không can thiệp đến các việc giúp đỡ khi những chiến dịch được thực hiện hàng ngày. Và chính các kế hoạch của công ty bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi việc này.

Nên là mặc thuê các agency từ bên ngoài nhưng bạn cần phải có sự thỏa thuận ngay từ lúc hợp đồng chuẩn bị ký với họ thì nên cùng chia sẻ các trách nhiệm, doanh nghiệp bạn về việc giám sát sẽ luôn được bảo đảm thông qua những báo cáo hàng tuần, tháng và tiến độ của công việc agency. Rủi ro từ đó cũng sẽ được điều này làm giảm dần đi, tính thần trách nhiệm cũng được nâng cao lên, hơn nữa là giữa 2 bên sẽ có các phương án phù hợp nhất khi xảy ra các trường hợp cụ thể nào đó.

V. Những Ưu Điểm Khi Sử Dụng Dịch Vụ Của Agency

Agency Là Gì? Những Mô Hình Agency Phổ Biến Hiện Nay

1. Agency cung cấp những dịch vụ chuyên nghiệp

 Chính xác là vậy, những agency marketing còn có thể làm được rất nhiều nữa. Họ có sự chuyên nghiệp về các kỹ năng để có thể làm tối ưu hóa các chiến dịch marketing của các doanh nghiệp đó và chuyển hóa nó thành doanh thu một cách thực sự. Nguồn lực của họ có đủ, kiến thức chuyên sâu và những mối quan hệ trên thị trường (nguồn vốn luôn thay đổi và dịch chuyển) để chi phí, thời gian được tiết kiệm và các đối tượng khách hàng được tiếp cận các doanh nghiệp bạn mong muốn.

2. Mục tiêu cốt lõi chính là lợi nhuận

Đối với marketer nào cũng có mục tiêu khi mà các hoạt động của marketing được triển khai chính là lợi nhuận được tối ưu hóa cho doanh nghiệp, và nó cũng chính là mục đích các agency nhắm tới khi mà áp dụng và triển khai những gói dịch vụ tới các doanh nghiệp khách hàng.

Các mối quan hệ lâu năm của họ luôn sẵn sàng để dùng cũng như sự chuyên nghiệp trong kỹ năng làm việc của mình để nguồn lực và chi phí được tiết kiệm cho các doanh nghiệp.

3. Số liệu thị trường được phân tích nhờ vào tiếp cận các công nghệ tiên tiến

Trong doanh nghiệp phòng marketing thường gặp phải nhiều khó khăn về công nghệ để phân tích và thu thập các số liệu trên thị trường. Ngoài ra thì những doanh nghiệp, cho dù có đầy đủ nguồn lực và cả chi phí, các thử thách cũng bị họ gặp phải trong việc chọn lựa các phương thức và công cụ để tiếp cận số liệu chính xác.

Lúc này, doanh nghiệp có thể giải quyết được hoàn toàn vấn đề qua các chuyên viên của agency về các mạng này.

4. Nhóm đội ngũ nhân viên marketing in-house được giảm đi gánh nặng

Do chi phí được yêu cầu, những doanh nghiệp đều có thể yêu câu một nguồn nhân lực cho bộ phận marketing đảm nhiệm các công việc khác nhau. Việc dùng các nguồn lực chuyên nghiệp ở bên ngoài sẽ làm giảm đi gánh nặng của nhân viên của doanh nghiệp.

Với nhiều trường hợp khác nhau, doanh nghiệp bỏ ra thời gian và chi phí khi mướn các nguồn lực từ bên ngoài nhiều khi còn ít hơn với việc giao công việc cho các đội ngũ nhân viên trong công ty.

5. Chi phí và thời gian được tiết kiệm

Trong các ưu điểm ở trên đã nhắc tới rất nhiều lần về điều này: Việc các nhân lực ở ngoài được thuê họ chuyên nghiệp, đầy kinh nghiệm, các mạng lưới về những mối quan hệ đã được xây dựng một cách bền vững có thể giúp doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian và khoản chi phí lớn hơn so với việc giao nhiệm vụ này cho nhân viên trong doanh nghiệp mình.

6. Các xu hướng marketing mới nhất hiện nay được tận dụng vào.

Một quá trình được xem là liên tục chính là học tập. Và khi bạn thường hay làm việc – được tiếp cận với các xu hướng mới nhất hiện nay con người được giúp liên tục cập nhật sự tân tiến của công nghệ bây giờ, các xu hướng và trào lưu nổi nhất trên toàn thế giới.

Với trường hợp của Agency marketing thì điều này khá chính xác, là người thường hay tiếp xúc với những chiến dịch mới của truyền thông, cập nhật liên lục các công nghệ tân tiếng trong quy trình làm việc của họ.   

VI. Kết Luận

Tóm lại, chắc rằng một bài được chia sẻ đầy đủ các kiến thức của agency là gì? Thì các bạn cũng nắm rõ rồi nhỉ. Hay những cách để có thể chọn lựa agency phù hợp nhất, ngày nay rất phổ biến về việc các công ty agency bên ngoài được thuê vì lợi ích mà nó đem lại cho các công ty như về chi phí, tiết kiệm thời gian, các nguồn nhân lực. Chúc các bạn thành công nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *