DỊCH VỤ EMAIL MARKETING CỦA AMAZON, GIẢI PHÁP KINH DOANH GIÁ RẺ 2021

DỊCH VỤ EMAIL MARKETING CỦA AMAZON, GIẢI PHÁP KINH DOANH GIÁ RẺ 2021

Ngày nay, các dịch vụ Email Marketing được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn và tin tưởng sử dụng, trong đó phải kể đến dịch vụ Email Marketing của Amazon. Vì ngoài sự tiện lợi, dễ sử dụng thì tính năng tự động hóa của nó cũng giúp ích rất nhiều trong những chiến dịch email marketing mang tầm cỡ lớn. Để có thể hiểu rõ hơn về dịch vụ Email Marketing của Amazon thì hãy cùng mình theo dõi bài viết dưới đây nhé!

I. Dịch vụ Email Marketing thực chất là gì? Có vai trò như thế nào trong kinh doanh ?

1. Dịch vụ Email Marketing nên được hiểu chính xác là gì?

Hiện nay, vẫn có nhiều người nhầm lẫn giữa việc gửi Email quảng cáo và Email Marketing. Thay vào việc chỉ chăm chăm gửi các quảng cáo sản phẩm thông qua dịch vụ Email Marketing thì hãy gửi đến khách hàng những điều mà họ muốn nghe, đây chính là dấu hiệu cho hướng đi chính xác. 

Ví dụ: Sau khi mua được danh sách khách hàng, bạn tiến hành gửi hàng loạt các quảng cáo sản phẩm của mình qua thư điện tử cho khách hàng. Việc làm này của bạn chẳng khác gì đem tiền ném qua cửa sổ, vì khách hàng hoàn toàn không biết bạn là ai và cũng không có ý định nhận Email từ người mình không biết. Đây chính là nguyên nhân làm cho dịch vụ Email Marketing không mang lại hiệu quả.

Trước khi tiến hành chiến dịch Email Marketing thì công việc quan trọng nhất là bạn phải nghiên cứu được hành vi của khách hàng có trong từng phân khúc khách hàng để có thể biết được khách của mình là ai? Thời gian nghỉ ngơi của họ là khi nào? Khi nào họ làm việc và khi nào họ sẽ dành thời gian để xem Email. Nếu trả lời được những câu hỏi trên thì đồng nghĩa với việc bạn có thể sử dụng tối đa các lợi ích của dịch vụ Email Marketing.

Khi bạn có đủ nguyên liệu để xây dựng nên một chiến dịch Email Marketing hiệu quả thì trước khi cho chạy chiến dịch bạn cần phải xem lại đội ngũ nhân viên của mình có đủ khả năng để chăm sóc tốt cho từng khách hàng và chăm sóc họ liên tục được không ? Nếu không, bạn có thể tận dụng công nghệ Marketing Automation để có thể tiếp cận khách hàng một cách cá nhân hóa và hiệu quả nhất thông qua việc xây dựng nên các Trigger Emai.

DỊCH VỤ EMAIL MARKETING CỦA AMAZON, GIẢI PHÁP KINH DOANH GIÁ RẺ 2021

2. Vai trò của dịch vụ Email Marketing trong kinh doanh

So với các hình thức quảng cáo truyền thống như tạo các biển quảng cáo, banner thì Email Marketing sẽ giúp bạn tiết kiệm được các chi phí như thuê địa điểm, thiết kế, vận chuyển.

Email Marketing giúp xây dựng và định hình thương hiệu doanh nghiệp trong tâm trí khách hàng tiêu dùng. Ngoài ra, nó còn giúp gia tăng mối liên hẹ và tạo được lòng tin cho khách hàng.

Bên cạnh đó, thông qua dịch vụ Email Marketing bạn có thể thống kê được chi tiết số lượng người mở mail và click vào đường dẫn có trong Email. Qua đó, bạn có thể hiểu được nhu cầu của khách hàng cũng như xác định đúng thị hiếu tiêu dùng họ để có thể điều chỉnh cho phù hợp. 

Ngoài ra, dịch vụ Email Marketing còn có thể giúp bạn tự động hóa trong các chiến dịch marketing thông qua chức năng đặt lịch gửi email marketing theo tuần hoặc tháng cụ thể nhằm mang đến cho khách hàng sự chăm sóc tốt nhất.

II. Amazon SES là gì ?

Amazon SES chính là dịch vụ Email Marketing của Amazon, chức năng của Amazon SES là nhận và gửi mail thông qua tên domain và địa chỉ email của bạn một cách tiết kiệm, dễ dàng.

Khi nhận thư qua Amazon SES bạn vẫn có thể cùng lúc phát triển nhiều giải pháp phần mềm khác như: hệ thống hủy đăng ký email, các ứng dụng hỗ trợ khách hàng gửi email đến và thư trả lời tự động. 

Khi dùng Amazon SES, bạn chỉ chi tiền cho những gì bạn đã dùng. Do đó, bạn có thể nhận và gửi bao nhiêu tùy thích.

III. Những ưu điểm của dịch vụ Email Marketing của Amazon

DỊCH VỤ EMAIL MARKETING CỦA AMAZON, GIẢI PHÁP KINH DOANH GIÁ RẺ 2021

1. Gửi Email số lượng lớn với tốc độ cao

Khi sử dụng Amazon SES, trong một ngày bạn có thể gửi được 50,000 – 1,000,000  Email. Con số này có thể đáp ứng được nhu cầu gửi số lượng lớn Email đến khách hàng trong các chiến dịch Email Marketing của doanh nghiệp.

2. Giao diện gửi Email Marketing đa dạng

Bạn có thể dùng Amazon SES thông qua giao diện Simple Mail Transfer Protocol, giao diện điều khiển hay gọi cho các API Amazon SES. Ngoài ra, dịch vụ Email Marketing của Amazon còn cho bạn gửi miễn phí 62000 Email .

3. Chi phí thấp

Theo bảng giá quy định của Amazon thì 1000 Email gửi đi tương ứng với việc bạn phải trả 1 USD (tương đương với khoảng 25,000 VNĐ).

4. Thu thập tự động số liệu về hoạt động gửi Email

Nhằm giúp doanh nghiệp sử dụng dịch vụ có thể tinh chỉnh được chiến lược email gửi thì Amazon SES sẽ tự động tiến hành thu thập các số liệu về hoạt động gửi đi của bạn bao gồm: các phản hồi của khách hàng, Email khách hàng từ chối nhận thư ở những lần kế tiếp, Số Email được gửi thành công, thống kê hiển thị trực quan. Nếu bạn thường xuyên theo dõi các thống kê này thì bạn có thể kịp thời sửa chữa các vấn đề khi thực hiện chiến lược Email Marketing.

IV. Những bí quyết khi sử dụng dịch vụ Email Marketing của Amazon

DỊCH VỤ EMAIL MARKETING CỦA AMAZON, GIẢI PHÁP KINH DOANH GIÁ RẺ 2021

1. Nhất quán các Email Marketing gửi đi

Khi thực hiện chiến dịch Email Marketing thì sự nhất quán về thiết kế mẫu Email với nội dung cần truyền tải rất quan trọng vì với cách thiết kế và trình bày nội dung quen thuộc trong Email sẽ khiến khách hàng của bạn dễ dàng ghi nhớ và hiểu được thông điệp mà nội dung mang lại cũng như dễ dàng nhận ra được thương hiệu của doanh nghiệp bạn. Cách làm này cũng góp phần tạo ra sự tin tưởng của khách hàng đối với email của bạn.

2. Theo dõi những hành động của khách hàng

Đối với mọi chiến dịch email marketing thì việc thông thập và tổng hợp các dữ liệu liên đến khách hàng rất quan trọng. Việc theo dõi những hành động của khách hàng sẽ giúp bạn hiểu được hành vi mua hàng của khách cũng như những thông tin của khách hàng từ đó có thể chăm sóc họ tốt hơn.

3. Đơn giản hóa các vấn đề

Đừng bao giờ bắt khách hàng của bạn phải tự suy nghĩ hay tự tự mò mẫm để mua sản phẩm/dịch vụ của bạn mà thay vào đó hãy hướng dẫn các bước chi tiết để khách hàng có thể dễ dàng sản phẩm/dịch vụ của bạn trên website.

Hiểu được vấn đề này, các Email Marketing Amazon thường có nội dung cụ thể và trực tiếp. Nội dung bài viết của họ không giải thích dài dòng phức tạp hay đưa ra những lời quảng cáo mà đánh thẳng trực tiếp vào các vấn đề cần nói với khách hàng.

4. Tạo ấn tượng tốt với khách hàng bằng sự chân thành

Mặc dù các chương trình khuyến mãi là phương pháp tốt để thu hút sự chú ý của khách hàng cũng như thúc đẩy họ mua hàng nhiều hơn, nhưng bạn đừng cho khách hàng cảm giác lúc nào bạn cũng giảm giá. Việc nhồi nhét chương trình khuyến mãi vào tất cả các chiến dịch Email Marketing sẽ khiến cho chính sách khuyến mãi của doanh nghiệp bạn không còn nhiều giá trị. Thay vào đó, bạn có thể gửi lời chúc mừng họ vào những diệp đặt biệt, lời cảm ơn hay quảng cáo những điểm đặt biệt của doanh nghiệp mình hay đơn giản là tham khảo ý kiến của khách hàng.

Đôi khi sự khác biệt và sự chân thành lại tạo ra sức hút và làm cho khách hàng có ấn tượng tốt đối với doanh nghiệp còn hơn việc sử dụng các chính sách khuyến mãi một cách tràn lan. 

Nhờ vào việc xây dựng chiến dịch Amazon Email Marketing một cách bài bản mà Amazon đã thu về cho mình được nguồn lợi nhuận khổng lồ.

V. Một số dịch vụ Email Marketing khác tốt nhất hiện nay

DỊCH VỤ EMAIL MARKETING CỦA AMAZON, GIẢI PHÁP KINH DOANH GIÁ RẺ 2021

1. MandrillApp (Mailchimp SMTP)

Một trong những thương hiệu có tên tuổi về Email Marketing không thua kém Amazon chính là MandrillApp. Dịch vụ hỗ trợ Email Marketing giúp cho doanh nghiệp thu thập và quản lý danh sách Email hay gửi Email cùng một lúc cho tất cả mọi người có trong danh sách Email. 

2. Getresponse

GetResponse là một tên tuổi lớn trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ Email Marketing. Dịch vụ Email Marketing của thương hiệu này nhận được sự hài lòng của hơn 350,000 khách ở 180 quốc gia và có hơn 1 tỷ người tham gia đăng ký nhận thư hàng tháng. Tất cả những điều này là nhờ vào những tính năng nổi bật của GetResponse như tạo trang cảm ơn, trang landing page, quảng cáo, giới thiệu,… Ngoài ra, thiết kế Email cũng hỗ trợ reponsive hiện thị tốt trên cả Tablet, PC và Mobile. Bên cạnh đó dịch vụ Email Marketing  của GetResponse còn giúp bạn giữ chân khách hàng thông qua tính năng trả lời từ động theo những gì bạn muốn. 

3. Aweber

Một thương hiệu cung cấp dịch vụ Email Marketing đứng ngang hàng cùng với Getresponse chính là Aweber. Aweber cung cấp cho bạn đầy đủ các chức năng, công cụ để bạn có thể dễ dàng thực hiện tiếp thị quảng cáo qua email. Những chức năng nổi bật của Aweber bao gồm: blog hướng dẫn, hội thảo, mail, video hay live chat. Ngoài ra, thiết kế Email của nó cũng hỗ trợ hiển thị tốt Mobile.

4. TurboSMTP

Dịch vụ TurboSMTP giúp gia tăng khả năng gửi thư thành công đến cho người nhận cao hơn. Ngoài ra, nó còn cung cấp chức năng hỗ trợ trực tuyến cho người dùng 24/7 qua LiveChat. 

Hy vọng sau khi đọc bài viết này bạn có thể tìm ra cho doanh nghiệp mình một giải pháp gửi Email tốt nhất để có thể mang lại hiệu quả cho các chiến dịch Email Marketing. Chúc bạn thành công với sự lựa chọn của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *