Lead Generation Và Những Bí Quyết Để Thu Hút Khách Hàng

Lead Generation Và Những Bí Quyết Để Thu Hút Khách Hàng

Thuật ngữ Lead Generation trong marketing là gì đây? Nếu bạn đang tìm hiểu và quan tâm về marketing thì những thuật ngữ bạn được nghe chắc hẳn sẽ rất nhiều và thuật ngữ này cũng vậy. Vậy trong bài viết dưới đây hãy cùng mình tìm hiểu xem lead generation là gì và để thu hút khách hàng bạn cần những mẹo hay nào?

I. Thế Nào Là Lead Trong Marketing?

Dịch vụ hay sản phẩm của bạn đang được các đối tượng quan tâm đến và chưa có ý định sẽ mua và những đối tượng này là Lead. Và qua đó cũng thấy được rằng thông tin như địa chỉ, họ tên thì chắc rằng họ cũng đã từng trao đổi để có được các content mà họ muốn

Giữa prospect và lead khác nhau ở chỗ là để trở thành một khách hàng tiềm năng – prospect thì lead cần được sàng lọc lại thêm.

II. Lead Generation Là Gì?

Một quá trình thu hút, lôi cuốn và làm gì để có được sự cung cấp những thông tin từ khách hàng mục tiêu

Bắt đầu traffic sẽ được quá trình này điều hướng mục tiêu này tới website, thông tin của họ được lấy để tương tác, liên lạc để chân dung khách hàng mục tiêu sẽ phù hợp với các đối tượng được tương tác. Và trong việc khách hàng tiềm năng được tạo dựng nên mối quan hệ thì đây chính là bước đầu để xây dựng.

Và quy trình sale của bạn sẽ được tác động từ cách này. Những đối tượng đang thực sự có mong muốn, nhu cầu mà mạng sẽ tìm được để doanh nghiệp có những lợi ích  từ việc bạn đã có được các thông tin của người tiêu dùng. Và tỷ lệ chuyển đổi tăng hay không cũng do bạn có tập trung vào họ hay không. Sự tăng trưởng vững mạnh của doanh nghiệp sẽ dựa vào chất lượng từ chiến lược lead đem lại.

III. Những Lợi Ích Của Lead Generation Mang Lại

Lead Generation giúp phân loại các khách hàng một cách hiệu quả

Chúng ta sẽ có những cách tiếp xúc không giống nhau theo mỗi nhu cầu và đặc điểm của mỗi đối tượng khách hàng. Dưới đây sẽ chia ba nhóm người có khả năng mua:

  • Cold Leads: Những khách hàng dường như không quan tâm khi dịch vụ/sản phẩm đã được giới thiệu và đã được khách hàng tiếp xúc. Và nếu như cứ liên tục giới thiệu, tư vấn họ sẽ có khả năng thể hiện cảm xúc khó chịu, bức bối.
  • Warm Leads: Đây là đối tượng khách hàng với cách thể hiện thực tế về mong muốn, nhu cầu đến các dịch vụ/sản phẩm được quảng cáo, giới thiệu. Qua việc truy cập vào web, theo dõi hay quan tâm qua các trang mạng xã hội của họ và nhiều khi họ còn giới thiệu, chia sẻ với bạn bè người thân. Và với khách hàng này sẽ dễ chốt hơn so với nhóm khách hàng Cold Leads và Warm Leads được xem là nhóm khách hàng tiềm năng
  • Qualified Leads: Giá trị sinh ra sẽ khá cao với những khách hàng có khả năng từ nhóm này. Với năng lực đủ chi trả và khả năng cơ hội cao trong mua hàng và so với Warm Leads thì phần trăm chuyển đổi nhóm này cao hơn.

Lead Generation Và Những Bí Quyết Để Thu Hút Khách Hàng

Lead Generation giúp phễu khách hàng tiềm năng được thu hẹp

Nhiệm vụ của Lead Generation như chiếc phễu. Những đối tượng sẽ được nó khoanh vùng khi họ có khả năng có thể tạo ra lợi nhuận. Với các công đoạn mua thì người mua hàng được dẫn dắt theo từng giai đoạn của nó, theo đó bạn sẽ loại ra dần và những người có một cơ hội mua khá là cao sẽ ở lại.

Bạn chỉ cần chú ý các nhóm mà không cần phải chăm sóc cùng lúc nhiều người. Các chi phí bỏ ra và nỗ lực sẽ được tối ưu hóa từ việc này.

Lead Generation hành trình khách hàng được tạo nên hoàn hảo hơn nhiều

Với toàn bộ các công đoạn mua hàng thì tất cả các điểm được tiếp xúc đó chính là hành trình của người mua. Khách hàng sẽ thấy hài lòng với sự tuyệt vời qua những trải nghiệm và qua đó thúc đẩy khách hàng mua sản phẩm nhanh chóng. Cần bám sát vào những điểm tiếp xúc khách hàng như hợp đồng, tin nhắn, cuộc gọi, thư tay hay buổi hẹn,…vì những đặc điểm qua những điểm này không giống nhau với sự khác nhau của mỗi nhóm.   

IV. Khái Niệm MQL Và SQL Là Gì?

Marketing Qualified Lead  – MQL: So với những khách hàng tiềm năng khác thì đây là các đối tượng với nhiều khả năng mua hàng hóa. Giữa vào những tương tác từ thương hiệu và khách hàng nên bộ phận marketing đã đánh giá họ. Mỗi doanh nghiệp/công ty họ sẽ có bộ phận marketing đề ra các tiêu chí đánh giá riêng mỗi khách hàng tiềm năng có những điều kiện nào để làm MQL. Họ sẽ được chuyển qua bộ phận Sale sau khi được xem xét, đánh giá là MQL và trong hành trình khách hàng, những bước tiếp theo sẽ tiếp tục được thực hiện.

Sale Qualified Lead – SQL: đây là khách hàng tiềm năng sẽ được phòng marketing đánh giá và nghiên cứu trước và tiếp sau đó là phòng sale, và trong quy trình bán hàng thì các giai đoạn tiếp sẽ luôn sẵn sàng. Và qua đó, phòng sale sẽ có nhiệm vụ lên kế hoạch về việc thuyết phục và chăm sóc SQL để khách hàng tiềm năng chuyển đổi thành khách hàng với tỷ lệ chuyển đổi tăng cao.  

V. Quá trình chuyển đổi từ MQL sang SQL của khách hàng được thực hiện như thế nào?

Quá trình chuyển đổi này cần có một cuộc họp giữa phòng Sale và phòng Marketing doanh nghiệp bạn, để những bước quan trọng hay các tiêu chí được đưa ra và việc chuyển đổi được thực hiện. Và dưới đây là cách để xác định giữa SQL và MQL:

  • Cách thủ công: Qua việc tương tác với thương hiệu bạn, hay những biểu mẫu được điền vào đó là những dữ liệu khách hàng tiềm năng và bạn sẽ sử dụng nó để chọn lọc qua việc lên những danh sách về các khách hàng tiềm năng có những tiêu chí phù hợp để thành SQL,MQL.
  • Dùng Marketing Automation: Marketing Automation có những công cụ có hệ thống của CRM thông tin của các khách hàng tiềm năng sẽ bị thu thập một cách tự động qua việc bạn nhấp vào blog, điền các biểu mẫu, đăng ký qua email,…và nó sẽ có danh sách MQL từ việc hệ thống tự động đưa vào và cũng như là chuyển qua SQL dựa vào các tiêu chí đã đặt ra của công ty bạn.

Lead Generation Và Những Bí Quyết Để Thu Hút Khách Hàng

VI .Các Bước Xây Dựng Framewwork Để Tạo Lead Generation

Bước 1: Bài đăng trên Blog

Nhằm thu hút mọi khách hàng nhấp vào các trang web thì những thông tin, một số nội dung có ích, những bài được post cần phải được tạo ra liên tục, qua số lượng share trên các phương tiện về truyền thông xã hội các các cuộc tìm kiếm không bỏ tiền.

Truy cập vào trang chủ chính là những website đơn, để tìm kiếm được doanh nghiệp thì trang này chỉ có một cách duy nhất để khách hàng có thể truy cập vào.

Ngược lại, với hàng nghìn cách để truy cập và trao đổi của khách hàng với website doanh nghiệp chỉ có bài viết từ blog và những bài viết này được bổ sung vào web bạn như các cánh cửa vậy.

Để khách hàng tìm thấy bạn một cách dễ hơn thì trên blog bạn nên đăng nhiều bài càng tốt và các bài được đăng lên ổn định, thì lưu lượng được tạo ra truy cập vào web sẽ cao. Và bạn hãy tiếp tục dùng CTA để chuyển đổi khách hàng trong công đoạn khởi đầu để thành lead.

Bước 2: CTA – Kêu gọi hành động

Những banner về hình ảnh nhấp vào được hay các nút nhấn vào đó là kêu gọi hành động, và ở cuối các bài đăng thì nó thường hay xuất hiện.

Chuyển đổi khách truy cập thành những khách hàng tiềm năng chính là công đoạn khởi đầu của việc kêu gọi hành động, bằng cách những ưu đãi giá trị cao sẽ được đưa ra và người truy cập sẽ được hướng qua các trang ưu đãi đó để nhận, đó là trang đích.

Lưu ý là nếu bài post lên mà không có CTA thì Lead Generation sẽ không điều hướng được.

Bước 3: Trao những ưu đãi có giá trị

Một số khách truy cập ẩn danh trở thành lead generation thì để chuyển đổi được điều này, bạn cần những thông tin về cá nhân của họ phải được họ để lại như: địa chỉ email, tên, công ty. Nhưng để khách để lại những thông tin giá trị này sẽ rất khó, vì thế để họ có thể cung cấp thông tin một cách tự nguyện bạn cần đưa ra những phần thưởng/ưu đãi để trao đổi với họ, chuyển người truy cập thành các khách hàng tiềm năng. 

Giá trị đấy sẽ được phân phối theo cách dễ hơn là phân tích với nội dung được tạo ra theo các mong muốn của người mua và những cái bạn có thể tạo ra như sách in ấn, ebook online hay những cái hướng dẫn,.. bạn sẽ có được thông tin liên lạc từ họ.

Lead Generation Và Những Bí Quyết Để Thu Hút Khách Hàng

Bước 4: Trang đích

Trang landing page là trang đích với việc dùng các hình ảnh có nét đặc trưng, các ưu đãi, những bằng chứng xã hội, lợi ích được liệt kê và nhu cầu người mua đó là mục tiêu bán hàng của trang web này.

Trang đích này gồm 2 loại thường thấy đó là lấy các thông tin khách hàng và bán hàng, để tạo dựng lead generation thì đây chính là công cụ có vai trò quan trọng. Vì thế sự hấp dẫn được trang này tạo ra là rất cần thiết.

Bước 5: Biểu mẫu

Trong quá trình tạo dựng lead này thì bước cuối cùng là biểu mẫu. Họ sẽ phải để lại chi tiết về nội dung khi download xuống những ưu đãi nào đó.

Nhưng có một điều bạn cần biết, không phải ai cũng sẽ trở thành lead khi biểu mẫu liên hệ được khách truy cập đăng ký.

Giữa vào phần trăm số lượt nhấp landing page với lượng biểu mẫu được điền vào thành công thì còn được nói đến là các phần trăm về chuyển đổi và việc khách hàng tiềm năng được tạo ra qua nâng cấp và sửa đổi, cải thiện và phân tích phần trăm là điều rất cần thiết chuyển đổi giữa trang đích và CTA 

Bước 6: Hệ thống CRM

Hệ thống CRM chính là một bộ máy để gom toàn bộ những dữ liệu khách hàng qua những biểu mẫu được đăng ký từ khách hàng tiềm năng và sẽ được bỏ vào địa điểm nào đó để việc quản lý dễ dàng hơn.

Nhóm bán hàng sẽ được chia thời cơ một cách tự động từ CRM khi cơ hội từ form với những đăng ký mới. Và mọi thứ sẽ không chỉ có vậy, vì ngay lập tức những ai có khả năng mua hàng đều biến thành khách hàng.

Và bạn phải thêm một công đoạn khách hàng tiềm năng được nuôi dưỡng để họ được chuyển đổi từ lead sang bán hàng. Và công cụ để bạn dùng lúc này có thể là chatbot hay là email marketing sẽ tùy mỗi kênh để khách hàng tiềm năng được chăm sóc một cách tự động. Họ sẽ nhận được sự khác biệt hay giá trị khác về sản phẩm, các nội dung bổ ích cho họ với dấu ẩn được tạo ra. Và tuy không nhu cầu như nếu có thì bạn sẽ được họ nhớ tới đầu tiên. 

VII. Một Số Kênh Thực Hiện Lead Generation Mang Lại Hiệu Quả

Để đưa traffic vào landing page của bạn và lead được tạo ra thì bạn có thể lựa chọn nhiều kênh khác nhau để thực hiện nó. Và kênh nào bạn nên chọn? Cùng xem dưới đây nhé 

Lead Generation Và Những Bí Quyết Để Thu Hút Khách Hàng

Chạy quảng cáo

Hành động người dùng được thôi thúc đó là mục tiêu chính của quảng cáo. Bạn phải chắc rằng những ưu đãi và landing page của bạn với mọi lời hứa cần được thực hiện đầy đủ trong quảng cáo và cần phải rõ ràng về những hành động được kêu gọi, nếu bạn muốn chuyển đổi người dùng của mình.

Viết blog

Những ưu đãi cuối cũng được đưa ra thì bạn sẽ dễ điều chỉ bài content phù hợp hơn, đó là ưu điểm khi một bài blog. Ví dụ như bạn ra một video để hướng dẫn cài đặt Google search console với nhiều cách khác nhau. Thì bài blog của bạn sẽ được viết về các chỉ số marketing với nhiều cách chọn và qua đó CTA sẽ được dễ dàng chèn vào. 

Sự kiện

Bạn cần phải có những kỹ năng ứng xử và cách giao tiếp thật chuyên nghiệp với việc tiếp cận từ kênh này. Bạn sẽ có được sự tin tưởng và tình cảm từ đối phương khi bạn có sự nhạy bén, chuyên nghiệp và luôn chủ động, linh hoạt,…

Và để hiệu quả hơn trong quá trình Lead generation, hãy chăm sóc khách hàng được toàn diện hơn bạn nên biết cách  kết hợp sử dụng nhiều kênh lại với nhau. Như tại một sự kiện bạn gặp được khách hàng, hãy cho họ thấy những nội dung bổ ích từ bài blog và email, tiếp cận bằng việc chạy các quảng cáo và tiếp đó sẽ là liên hệ tư vấn, chăm sóc,…

Email Marketing

Những đối tượng đã biết các dịch vụ hay sản phẩm, nhận diện tên thương hiệu thì kênh tiếp cận hiệu quả nhất về đối tượng này là email. Việc kêu gọi được hành động mọi người một cách dễ dàng hơn thì có thể sử dụng kênh này, danh sách của bạn thì họ cũng đã từng đăng ký vào.

Nhưng với những email mà hàng ngày người dùng đều nhận thì email bạn cũng sẽ bị trôi đi. Vì thế nội dụng khi bạn dùng CTA phải hấp dẫn người xem, đọc và cách thiết kế độc đáo, ấn tượng để có nhiều đăng ký từ mọi người.

Tóm lại, những chiến dịch tạo ra Lead Generation một cách thành công trong các bước thực hiện thì bạn cần phải nắm và biết tạo lập nên chi tiết về kế hoạch hoặc những phương pháp. Mình cũng đã giúp các bạn đưa ra rõ về những bí quyết làm sao thu hút được khách hàng. Chúc các bạn thành công và hãy luôn theo dõi bài viết mình nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *