Marketing Dịch Vụ Là Gì?

Marketing Dịch Vụ Là Gì?

Tại Việt Nam hiện nay ngành dịch vụ đang phát triển vượt trội. Dịch vụ ở đây khá là rộng những hoạt động như khoa học, cung ứng lao động, nghệ thuật, kỹ thuật đề kịp thời đáp ứng mong muốn về kinh doanh, tinh thần, sản xuất,…hay những hoạt động ngân hàng như bảo hiểm, tín dụng,.. đó là hoạt động của dịch vụ. Vậy để có được lợi nhuận từ ngành dịch vụ này thì “Marketing dịch vụ” cũng rất quan trọng và sẽ không dễ dàng gì để có được một chiến lược marketing dịch vụ. Chúng ta cùng nhau vào bài viết dưới đây tìm hiểu nhé!

I. Marketing dịch vụ là gì?

Marketing Dịch Vụ Là Gì?

Quá trình tìm hiểu, thu nhận, thỏa mãn và đánh giá những mong muốn nhu cầu của thị trường tiềm năng phát triển qua các chính sách hệ thống, sự tác động các biện pháp vào tất cả quá trình sản xuất, tiêu dùng và cung ứng dịch vụ của tổ chức qua sự phân bố các nguồn nhân lực.

 • Nghiên cứu về đặc điểm nhu cầu, mong muốn nhu cầu từ các thị trường tiềm năng và thị trường mục tiêu bị sự chi phối từ các yếu tố.
 • Từ việc huy động và khai thác toàn bộ nguồn nhân lực của doanh nghiệp để hơn đối thủ cạnh tranh về thỏa mãn nhu cầu một cách hiểu quả nhất.
 • Với sự thay đổi liên tục về nhu cầu khách hàng thì phải cân bằng các mỗi quan hệ giữa các dịch vụ sản phẩm (số lượng, chất lượng, các loại hình)
 • Lợi ích người tiêu dùng, của xã hội và của doanh nghiệp là 3 lợi ích cầ được cân bằng trong sự phát triển vững bền.

II. Một số lợi ích và vấn đề của Marketing dịch vụ

 • Không thể chứng minh về dịch vụ
 • Đồng thời sản xuất, bán và tiêu thủ đều diễn ra cùng lúc
 • Không thể lưu trữ một dịch vụ. Trong cái dự đoán về nhu cầu thì thì nó không được sản xuất
 • Thông qua một số bằng sáng chế thì không thể bảo vệ dịch vụ này
 • Không thể tách rời dịch vụ này khỏi một nhà cung cấp về dịch vụ
 • Dịch vụ không được nhất quán và chuẩn hóa nên
 • Những vấn đề về chất lượng mà người được các nhà cung cấp chỉ định nhượng quyền sẽ phải đối mặt khá khó.

Một sản phẩm hữu hình sẽ có thể dễ bán hơn dịch vụ, 

III. Vai trò của Marketing dịch vụ

Marketing Dịch Vụ Là Gì?

1. Marketing đối với doanh nghiệp dịch vụ

Vì dịch vụ có những đặc trưng riêng về tính chất, nên các chiến lược Marketing dịch vụ được áp dụng mang ý nghĩa khá quan trọng, trên thị trường giúp các doanh nghiệp phát triển và tồn tại một cách vững chắc lâu dài, vì với những thay đổi về môi trường bên ngoài và sự thay đổi thị trường nó sẽ cung cấp một khả năng thích ứng với các sự thay đổi đó. 

Thông tin về doanh nghiệp được Marketing dịch vụ cung cấp ra bên ngoài cũng như phản hồi về thông tin doanh nghiệp để theo đó sự phát triển về sản phẩm dịch vụ sẽ được nghiên cứu, và để nâng cao về sức cạnh tranh thì khách hàng luôn được nâng cao từ việc cung cấp dịch vụ.

Sự kết nối hoạt động giữa thị trường và các chức năng khác được Marketing dịch vụ đóng vai trò vì là một chức năng quản trị khá quan trọng, các chức năng khác trong tổ chức được nó định hướng về các hoạt động như: tài chính, nhân sự,… mang lại một lợi ích tối đa theo các chiến lược đã được đề ra cho một doanh nghiệp.

2. Marketing đối với khách hàng

Những nhu cầu mong muốn từ khách hàng như giá trị cộng thêm, dịch vụ sản phẩm hay là các dịch vụ khách hàng,….được Marketing dịch vụ giúp cho thỏa mãn được các mong muốn đó.

Những thông tin như giá cả, thông tin của sản phẩm dịch vụ, những lợi ích,…thì khách hàng phải biết rõ khi sử dụng dịch vụ. Hầu hết về các tính bổ ích này đều được sáng tạo các ý tưởng từ hoạt động Marketing dịch vụ.

3. Marketing đối với xã hội

Để đánh giá về nền kinh tế đang phát triển của một đất nước, thì các chuyên gia có những nhận định rằng tại nước đó phải căn cứ vào sự phát triển của một công nghiệp dịch vụ còn được gọi là lĩnh vực kinh tế mềm và theo mức độ thỏa mãn nhu cầu dịch vụ của nước đó như thế nào để đánh giá chất lượng cuộc sống nước đó. 

Ngành dịch vụ sẽ phát triển mạnh mẽ từ cách giúp của Marketing dịch vụ, các mong muốn về phúc lợi sẽ được cung cấp các mức sống để đạt được, sẽ làm hơn mức sự thỏa mãn và các nhu cầu hiện tiện.

IV. Lợi ích để Marketing dịch vụ đạt được hiệu quả

Marketing Dịch Vụ Là Gì?

1. Email marketing

Qua chiến dịch email cần đẩy mạnh thêm dịch vụ tiếp thị bao gồm ngừi dùng máy tính và di động. Một công cụ Email marketing chuyên nghiệp nếu biết sử dụng sẽ khiến bạn tiếp cận khá nhiều khách hàng từ dịch vụ này như Constant contact.

2. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Hãy cho người tiêu dùng thấy sự uy tín khi xuất hiện trên top đầu của thanh công cụ tìm kiếm google bằng cách tối ưu hóa website qua việc đầu tư cho một marketing dịch vụ.

3. Sử dụng Blog

Những thứ liên quan dịch vụ, thực tế và công dụng của dịch vụ hay là phải sự dụng các từ khóa phù hợp để viết blog. Cách marketing dịch vụ là các link của trang blog sẽ được nhận từ trang web cung cấp những dịch vụ cần của marketing.

4. Tối ưu hóa quảng cáo trên google

Chỉ số ROI của bạn sẽ được tăng trong thời gian dài khi bạn chi cho quản lý và quảng cáo tốt. Lợi ích bạn sẽ thu lại được nhiều lần tuy lúc đầu chi phí bạn bỏ ra marketing dịch vụ cao. 

5. Quảng bá theo cách mới

SMS có những cái tiện lợi riêng cho bạn có thể có được hiệu quả cao trong hoạt động marketing dịch vụ, từ việc gửi đến khối khách hàng khá lớn và nhiều  của SMS Brandname một tin nhắn thương hiệu và còn được hiệu quả nhanh chóng.

6. Chủ động với mạng xã hội

Marketing dịch vụ sẽ tốt hơn nếu tương tác được tạo ra nhiều hơn. Những trang mạng xã hội cần tham gia như twitter, facebook,… và nhận sự đánh giá người dùng. Với hàng nghìn lượt tương tác hàng ngày, Mobiphone hay Viettel được trang facebookcung cấp.

7. Giữ chân khách hàng

Với nhược điểm là sự cạnh tranh khốc liệt vì Marketing dịch vụ là một ngành được xem là đặc thù. Họ sẽ có được sự hài lòng từ việc giữ chân họ qua cách tặng những voucher giảm giá, quà tặng dùng thử kèm theo, thẻ VIP cho khách hàng ruột,… và bạn cần sáng tạo, sáng kiến để níu khách hàng qua các hình thức marketing hay.

Cuối cùng bài viết mình chia sẻ trên đây là những các bổ ích về Marketing dịch vụ. Giúp bạn hiểu được về Marketing dịch vụ là như thế nào. Và từ các kiến thức trên bạn có thể trang bị cho mình một cách đầy đủ nhất, tự tin để ra trường và ứng tuyển vào các doanh nghiệp mong muốn cùng lĩnh vực dịch vụ.

Chúc bạn thành công nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *