Marketing Quốc Tế Và Những Điều Cần Biết

Marketing Quốc Tế Và Những Điều Cần Biết

Marketing Quốc Tế là gì? Những điều bạn cần biết như nhóm khách hàng nào? Những cách để tham gia được thị trường? Và thuật ngữ này được hiểu một cách sâu xa với nghĩa là gì? Với sự cạnh tranh khốc liệt của môi trường này, thị trường quốc tế được mở rộng ra đó là xu hướng hầu hết của nhiều doanh nghiệp. Cùng tìm hiểu nhé!

I. Marketing Quốc Tế là gì?

Tiếp thị quốc tế được dịch tạm bởi Marketing quốc tế được khái niệm là những hoạt đọng kinh doanh có hiệu suất được thiết lập để lập nên các hoạch định, quảng bá, giá cả và những định hướng về các dòng sản phẩm và hàng hóa của công ty để kiếm được lợi nhuận từ người dùng ở mọi quốc gia hay là người tiêu dùng trong nước. Giữa các định nghĩa về tiếp thị trong và ngoài nước là trong những trường hợp khác, mọi hoạt động tiếp thị ở đa quốc gia. 

II. Những nhóm khách hàng nào nên làm Marketing quốc tế

Marketing Quốc Tế Và Những Điều Cần Biết

Công nghệ ngày càng tiến bộ nhanh chống đồng nghĩa là những khó khăn, rào cản về vị trí địa lý và truyền thông văn hóa biến mất dần, và nhiều khi những doanh nghiệp nhỏ hơn mà sự hiện diện thực tế không có ở mỗi quốc gia khác có thể bán cũng như là tiếp thị sản phẩm của họ ra thị trường quốc tế. Với điều này thì có nghĩa rằng bất cứ hầu hết ai có những ước muốn thì đều sẽ được tiếp thị quốc tế nhưng phải khác nhau về mức độ thành công thì mới có thể làm được, suy nghĩ và nghiên cứu tùy thuộc sẽ được đưa vào những chiến lược marketing quốc tế.

Các hạn chế về hải quan với một số hàng hóa doanh nghiệp, ví dụ thực vật sống hay thực phẩm khác. Một quy trình cần phải đấu tranh khá chặt chẽ trước khi sản phẩm họ được tiếp thị ra quốc tế. Họ sẽ được gặp gỡ và tiếp xúc với các quốc gia khác với cơ hội cao mặc dù khó khăn họ có thể gặp phải nhiều hơn khi doanh nghiệp xuất khẩu quốc tế được thiết lập.

Những doanh nghiệp liên quan như đầu tư trực tiếp, xuất nhập khẩu, liên doanh trên phạm vi quốc tế họ là những doanh nghiệp hoạt động tốt.

Thông lệ vận chuyển trực tiếp hàng hóa ra nước ngoài là xuất khẩu. Những công ty như Honda, Fanta và theo đó với những doanh nghiệp bán lẻ H & M đó là những công ty rất có tiếng hoàn thành tốt công việc tiếp thị các mặt hàng xuất khẩu sang nước ngoài như Hoa Kỳ. 

Sự cố gắng kết hợp giữa các doanh nghiệp từ hai hoặc nhiều vì một lợi ích chung của họ được các công ty liên doanh nói đến. Câu chuyện nổi tiếng Sony-Ericsson chính là một trong những câu chuyện khá thành công, đó là giữa công ty viễn thông Thụy Điển và công ty điện tử Nhật Bản hợp tác với nhau. Việc liên doanh được với cra thế giới, được họ biết đến là nhờ có chiến lược Marketing quốc tế với sự hiện đại về hình dạng và màu sắc tươi sáng.

Đầu tư trực tiếp của một công ty chính là tài sản được đặt cố định ở nước ngoài với mục tiêu là sản xuất ra 1 phần của sản phẩm hay là sản phẩm ở nước ngoài. Dell là một máy tính mà tôi đang dùng, với sự lắp ráp từ các bộ phận được sản xuất trên toàn thế giới thuộc một công ty ở Mỹ với các nhà máy ở mỗi quốc gia khác nhau. Với một mong muốn và sự tùy biến từ khách hàng, đó là một sự nhấn mạnh đặc biệt được Dell tiếp thị máy tính của họ và không như những công ty khác. Khách hàng sẽ đặt và máy sẽ được lắp sau.

III. Cách tham gia thị trường marketing quốc tế

Marketing Quốc Tế Và Những Điều Cần Biết

 1. Xuất khẩu: Đây chính là cách đầu tiên được những doanh nghiệp thực hiện khi tham gia vào thị trường quốc tế. Cách này được xem là khá dễ dàng để quảng bá thương hiệu trong thị trường quốc tế. Việc trao đổi dịch vụ hàng hóa với nước ngoài được Xuấ khẩu tạo điều kiện cho các công ty khá tốt.
 2. Chiến lược web toàn cầu: Hiện nay chiến lược này được sử dụng nhiều nhất đứng thứ hai trong hình thức tham gia tiếp thị quốc tế. Chúng ta cũng không cân phải trực tiếp đến các showroom để quảng bá, vì những doanh nghiệp thương mại ngày nay dùng internet để đưa thương hiệu lan tỏa đến với thị trường tiếp thị quốc tế dễ dàng hơn nhiều. Khách hàng cũng sẽ cảm thấy dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm thông tin sản phẩm, đọc và đặt hàng qua hệ thống website của doanh nghiệp một cách rất thuận lợi.  
 3. Cấp phép nhượng quyền: Đây cũng là một trong những cách tham gia marketing thương mại quốc tế. Thông qua chiến lược cấp phép nhượng quyền này, thương hiệu hay những chiến lược tiếp thị sẽ được doanh nghiệp hưởng từ doanh nghiệp nhượng quyền của mình. Để tham gia marketing quốc tế hiện nay thì đây cũng được cho là bước nhanh nhất.
 4. Liên doanh: Đây là cách thức liên doanh với doanh nghiệp nước ngoài cách này sẽ được tham gia marketing quốc tế rất nhanh. Nhờ vào sự liên doanh này mà thương hiệu mình phát triển vươn tầm quốc tế và được khá là nhiều đồng minh từ cách thức liên doanh này.
 5. Đầu tư trực tiếp: Mở những chi nhánh công ty, tại nước ngoài xây dựng một doanh nghiệp/tổ chức mới bằng việc đầu tư vào công ty khác. Đó cũng là cách để được tham gia thị trường marketing quốc tế. Trước khi thực hiện cách thứ này bạn cần phải suy nghĩ và chú ý kỹ vì nó có rủi ro tương đối nhiều .

IV. 3 dạng marketing quốc tế

 1. Marketing xuất khẩu: Với nhu cầu thị trường nước ngoài thì mục đích ở dây là làm cho sản phẩm thích ứng được những nhu cầu đó.
 2. Marketing đa quốc gia: Cần chú ý sự khác biệt chính là khái niệm thị trường nước ngoài không tồn tại mà chỉ có ở những cùng trên thế giới khác nhau với công ty đa quốc gia.
 3. Marketing tại nước sở tại: Những hoạt động tiếp thị bên trong những quốc gia với sự thâm nhập của ta vào các công ty, nó sẽ là những marketing hoàn toàn khác với marketing trong nước như khác về sự cạnh tranh sẽ khốc liệt hơn, người tiêu dùng cũng có cách ứng xử khác, khuyến mãi quảng cáo, hay hệ thống phân phối cũng khác đi, vì sự khác nhau mỗi quốc gia sẽ dẫn tới môi trường tiếp thị khác nhau. 

Marketing Quốc Tế Và Những Điều Cần Biết

V. Một số thách thức khi gặp phải trong marketing quốc tế

Khi Mareting quốc tế được so sánh với marketing trong nước, thì sẽ có một số thách thức riêng.

 • Hạn chế về pháp lý
 • Chính phụ kiểm soát
 • Sự đa dạng về hành vi tiêu dùng
 • Các yếu tố thời tiết, sinh thái 

Những yếu tố được đề cặp ở trên là ngoài tầm kiểm soát của các nhà tiếp thị vì thế để kiếm soát hết những yếu tố đó để thị trường được tạo ra thuận lợi là điều rất khó khăn. Vì vậy thay vì những thứ thuộc ngoài tầm nhìn thì các nhà marketing nên chú trọng hơn vào những những cái họ có thể kiểm soát được. Các điều kiện hay chức năng được các nhà quản lý marketing quốc tế thích ứng, với cách rằng họ sẽ làm hoạt động một cách trơn tru ở trong nước cùng với kết quả hàng động của họ được dự đoán.

Trên thị trường quốc tế, các yếu tố giá cả, tiếp thị – sản phẩm, phân phối, khuyến mãi và nghiên cứu ghi nhận lại những yếu tố không thể bị kiểm soát của chính trị, thị trường – cạnh tranh, công nghệ, hành vi của người dùng, pháp luật, theo cách đạt được của một mục tiêu tiếp thị đó chính là điều làm nên sự thú vị tiếp thị và là cái cân phải thay đổi trong việc làm nhà tiếp thị.

Vậy tổng kết lại rằng Marketing quốc tế trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay thì ngày càng phổ biến với nhiều doanh nghiệp lớn và nhỏ. Mong rằng những kiến thức bổ ích mà mình chia sẻ sẽ giúp ích nhiều cho bạn. Vượt qua những thách thức và nắm rõ một số cách để tham gia vào Marketing quốc tế. Hãy luôn ủng hộ mình để có những bài chia sẻ tiếp theo nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *