Top Phần Mềm Email Marketing Miễn Phí Được Ưa Chuộng Nhất Hiện Nay

Top Phần Mềm Email Marketing Miễn Phí Được Ưa Chuộng Nhất Hiện Nay

Email Marketing là một trong những hình thức khá là phổ biến của Marketing hiện nay.  Vậy Email Marketing là gì ? Top email marketing được ưa chuộng nhất hiện nay là gì? Hãy cùng đọc và tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

I. Khái Niệm Email Marketing

Sách điện tử, catalogue điện tử hay email được người Marketing sử dụng đó là hình thức Email marketing nhằm gửi những thông tin đến khách hàng, thúc đẩy quyết định khách hàng thực hiện việc sản phẩm của họ được khách mua. Phương pháp Email marketing là quảng bá, chăm sóc khách hàng, tiếp thị, qua các công cụ của email, mạng di động hoặc nằm trong môi trường internet.

Dưới đây là 2 dạng của Email Marketing: 

 • (OTP-IN) Mail quảng cáo được gửi khi người nhận đồng ý. Vì có sự đồng ý từ người nhận nên đây được xem là hợp pháp của Email marketing. Theo các định kỳ thì thông điệp sẽ được gửi đi, bản tin điện tử đó là cách gọi của nó (newsletter). Được xem là một hình thức rất hiệu quả khi có sự cho phép từ người nhận mail của email marketing.
 • (SPAM) Mail quảng cáo được gửi không có sự đồng ý từ người nhận mail. Hình thức email marketing này hiện nay khá là phổ biến. Với những điều luật chống Spam thì nó sẽ hợp pháp nếu các yêu cầu đó được tuân thủ một cách đầy đủ ví dụ như trong những yêu cầu đó là quyền từ chối từ người nhận mail là không nhận thêm mail nữa   

Top Phần Mềm Email Marketing Miễn Phí Được Ưa Chuộng Nhất Hiện Nay

1. Chức năng

 • Danh sách email được quản lý: danh sách về email sẽ được bạn quản lý một cách cụ thể và rõ ràng hơn. Được phân loại theo giới tính, công việc, độ tuổi, địa lý, nguồn gốc,…
 • Báo cáo, theo dõi: Tỷ lệ email vào inbox bạn sẽ biết chính xác hay những tỉ lệ nhấp chuột vào, tỉ lệ mở email, tỉ lệ chuyển đổi. Những tỉ lệ được theo dõi chi tiết về sự tương tác của khách hàng.
 • Tự động hóa về chiến dịch: Chiến dịch có thể được tạo dựng lên, và lịch gửi email cụ thể được đặt và nhanh chóng email sẽ được gửi đi một cách tự động rất chính xác.
 • Đa dạng về các mẫu email: Khá nhiều những template đa dạng, chuyên nghiệp để bạn có thể lựa chọn và trong công việc viết nội dung sẽ được giảm tối thiểu về thời gian. 

2. Lợi ích

Đây là một phương thức được coi là tốt nhất để chủ động, giao tiếp tích cực và thường xuyên. Email Marketing là phương thức tiết kiệm cực kỳ về chi phí trong giao tiếp với những khách hàng hiện tại và các khách hàng tiềm năng. Và không khác thư từ trực tiếp, email chính là cách giao tiếp dễ dàng, nhanh và rẻ hơn nhiều với khách hàng và khách hàng tiềm năng của bạn. Và nó cũng không quan trọng về lĩnh vực hay loại hình kinh doanh của bạn, doanh số bán hàng của bạn sẽ có tác động tích cực từ Email marketing 

3. Lý do sử dụng email marketing

Nhìn nhận từ bên trong một cách chính xác

Các chi phí được tiết kiệm đến mức tối thiểu nhất

Có một tỷ lệ về thành công khá cao

Với một tốc độ cực nhanh

Thống kê chi tiết, cụ thể

Mục tiêu hướng đến rất đúng

Linh hoạt với những ứng dụng

Mối quan hệ khách hàng bền lâu – khả năng nhận diện về thương hiệu tăng

Khách hàng được bạn hiểu thêm

Sự phát triển doanh nghiệp bạn được thúc đẩy nhanh hơn

II. Top Phần Mềm Email Marketing Miễn Phí Được Ưa Chuộng Nhất Hiện Nay

1. Benchmark email

Đây là phần mềm email marketing miễn phí mỗi tháng người dùng sẽ được cho phép gửi khoảng 14.000 email. Cách sử dụng phần mềm này đơn giản và những chức năng được trang bị rất tiện như: 

 • Tạo ra khảo sát trực tuyến
 • Phân tích và theo dõi các dữ liệu từ sự hỗ trợ của Google Analytics
 • Hơn 400 mẫu không giống nhau từ email mẫu để người dùng dễ lựa chọn
 • Các tài khoản miễn phí được hỗ trợ tới 2000 người dùng
 • Thời hạn được sử dụng miễn phí là không giới hạn
 • Autoresponder cũng được Benchmark hỗ trợ

Những chiến dịch email marketing được người dùng thực hiện rất hiệu quả trên Benmark email một tài khoản miễn phí. 

2. Mailchimp

Đây là một trong email có những dịch vụ miễn phí trong email marketing. Giữa MailChimp và Benmark Email thì ở đây MailChimp chỉ có 12.000 email được gửi đi mỗi tháng và nó hạn chế hơn về lượng mail.

Bằng email cá nhân thì người dùng sẽ dễ dàng đăng ký rất nhanh và đơn giản khi khi bạn muốn sử dụng phần mềm email marketing MailChimp này. Những tính năng khá bổ ích được trang bị nhiều trong MailChimp như: Công cụ A/B testing, Email mẫu. Email bạn sẽ không bị tình trạng rơi trong mục Spam khi bạn dùng MailChimp và trong inbox MailChimp có hơn 90% tỷ lệ phản hồi.

Top Phần Mềm Email Marketing Miễn Phí Được Ưa Chuộng Nhất Hiện Nay

3. AZ travel 3 in 1

Những khâu trong doanh nghiệp như chăm sóc khách hàng, bán hàng hay sản phẩm được quảng bá đến lợi nhuận và doanh thu thì phần mềm AZ Travel 3 in 1 hỗ trợ những khâu được nêu trên. Tính năng của email marketing với AZ Travel 3 in 1 toàn bộ là miễn phí và có sẵn. Phần mềm này được người dùng sử dụng có thể để gửi những thông tin hợp đồng, lịch trình và không mất phí, không giới hạn về thông tin đặt tour cho khách hàng. Và đặc biệt hơn là phần mềm này còn có thể làm dữ liệu được đồng bộ của một hệ thống quản lý nên sẽ có được hiệu quả dễ dàng về việc email gửi đi và đo lường được hiệu quả mail.

Bắt mắt về dạo diện, đi kèm với những tiện ích và sử dụng dễ dàng, thì phần mềm AZ Travel 3 in 1 sẽ là phần mềm rất tốt cho lĩnh vực du lịch. Phần mềm này còn sử dụng được hầu hết các phần mềm khá của email marketing và còn thêm phần quản lý, vận hành và hỗ trợ tất cả bộ phận doanh nghiệp khá ổn định.

4. VerticalResponse

Trong Top phần mềm email marketing thì VerticalResponse sẽ cho người dùng những dịch vụ email marketing và miễn phí quảng cáo trên internet. Và lượng email được gửi đi hàng tháng sẽ bị hạn chế với những phần mềm khác là chỉ có 4.000 email. Vì thế mà những cá nhân, doanh nghiệp với nhu cầu lượng email không quá lớn sẽ phù hợp với phần mềm VerticalResponse này. Ngoài có những tính năng của phần mềm email marketing, thì những tiện ích mà VerticalResponse còn được trang bị thêm như: quản lý, thống kê dữ liệu về mai, theo dõi, tự động gửi lời chúc sinh nhật tới khách hàng và trên điện thoại cũng có thể dùng được.

5. Activecampaign

Và phần mềm Activecampaign là một trong những phần mềm tốt nhất của email marketing người dùng được cho phép dùng không cần trả phí khi thực hiện những kế hoạch của email marketing. Khoảng 2.500 email sẽ được người dùng lưu trữ và gửi khi dùng phần mềm này. Và phần mềm này còn giúp trong công việc lên kế hoạch cung cấp và thanh toán những bản mẫu email marketing toàn bộ đều miễn phí và không bị giới hạn. 

6. SendinBlue

Trong email marketing thì phần mềm SendinBlue xuất hiện mới đây. Mỗi tháng phần mềm này cho phép 9.000 mail được người dùng gửi và nó cao hơn cả VerticalResponse, Activecampaign. Và phần mềm này hoàn toàn không bị giới hạn thời gian và đều miễn phí tất cả các tính năng của nó.

Những tính năng cơ bản mà SendinBlue có được như: tự động gửi mail, quản lý về danh sách người gửi, phản hồi lại khi có khách hàng đăng ký. Mặc dù trong email marketing đây không phải là một phần mềm tốt nhất nhưng những nhu cầu gửi mail cơ bản được phần mềm này đáp ứng tốt cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. 

Top Phần Mềm Email Marketing Miễn Phí Được Ưa Chuộng Nhất Hiện Nay

7. MadMini

Đối tượng là những doanh nghiệp nhỏ sẽ thích hợp hơn với phần mềm MadMimi này. Phần mềm này sẽ hỗ trợ gửi email miễn phí với 1 tháng lượng mai dưới 100 người. Người dùng sẽ phải trả phí ngoài lượng mail miễn phí ở trên. Và mức phí trung bình gửi đi sẽ nằm trong khoảng 210.000 đồng cho 1 tháng  với 500 email. 

Với một điểm đặc biệt là dịch vụ chăm sóc khách hàng rất chu đáo và nhiệt tình thì phần mềm MadMimi này có sự yêu thích từ nhiều người dùng và bất cứ khách hàng nào cũng sẽ hài lòng khi dùng phần mềm này.

8. Auto mail sender

Đây là phần mềm khá linh hoạt trong phần mềm email marketing với việc mail được hỗ trợ gửi đi khá nhiều dạng như: Microsoft Excel, tập tin CSV, Microsoft Access, cơ sở dữ liệu DBF. Vì thế Auto Mail Sender được người dùng sử dụng gửi đi với mọi tập tin mà họ mong muốn, không cần thông qua template email marketing sẵn có. Và một điều đặc biệt là lượng mail gửi đi không bị giới hạn, những tiện ích cũng đồng thời có và hỗ trợ quản lý những thông tin về khách hàng cũng được quản lý rất hiệu quả. 

Với bất kì doanh nghiệp thì những phần mềm email marketing là không thể thiếu những công cụ này. Những khâu như chăm sóc khách hàng, bán hàng hay quảng bá về sản phẩm sẽ được phần mềm email marketing làm chỉn chu hơn và qua đó những chiến dịch về marketing sẽ có hiệu quả tốt và lợi ích tốt mang lại cho doanh nghiệp. 

III. Ưu Điểm Và Nhược Điểm Của Email Marketing

1. Ưu điểm

Về chi phí

Tính hiệu quả về mặt chi phí cho những doanh nghiệp được chiến dịch email marketing mang lại. Những hình thức kinh doanh trực cho thấy được chỉ có email marketing có những chi phí rẻ so với thời điểm bây giờ.

Những tài liệu được thống kê đưa ra cho ta thấy chỉ số ROI được tạo ra từ chiến dịch email marketing cao hơn so với những hình thức marketing khác ví dụ như: Qua điện thoại, radio, thư gửi trực tiện, bảng hiệu quảng cáo,…

Hệ thống gửi thông điệp

Những thông tin về dịch vụ/sản phẩm doanh nghiệp bạn sẽ được khách hàng nhận cực nhanh với sự hỗ trợ của phần mềm gửi email marketing này và với một địa điểm thuận tiện nhất trong quá trình giao tiếp với khách hàng được doanh nghiệp tiếp cận rất tốt.

Nếu trong quá trình xúc tiến thương mại của doanh nghiệp bạn có những ý tưởng sáng tạo được đưa ra. Bạn có thể hoàn toàn dùng email marketing để nhanh chóng đưa thông báo và thông tin đến các khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp bạn.

Kết quả được theo dõi dễ dàng

Những chiến dịch về marketing được email marketing giúp theo dõi những kết quả rất dễ dàng. Số lượng nhấp chuột trong website bao nhiêu doanh nghiệp sẽ được biết khi email được khách hàng nhận.  

Hoặc thống kê được lượng khách hàng đọc email và số lượng khách hàng có nhu cầu mua dịch vụ/sản phẩm từ các thư điện tử, email mà doanh nghiệp bạn gửi đến,…những số liệu được thống kê qua chiến dịch email marketing sẽ hỗ trợ doanh nghiệp đánh giá và theo dõi dễ hơn về hiệu quả.

Top Phần Mềm Email Marketing Miễn Phí Được Ưa Chuộng Nhất Hiện Nay

Với khách hàng tiềm năng tạo ra những mối quan hệ và bền lâu

Đây là một ưu điểm khá nổi bật của phần mềm email marketing. Khách hàng sẽ không chọn mua bạn ngay từ đầu cho dù dịch vụ/sản phẩm bạn có tốt hay hoàn hảo. 

Nhưng qua sự hỗ trợ từ chiến dịch email marketing này sẽ thu hút và thuyết phục được những khách hàng để dịch vụ/sản phẩm bạn được họ chọn mua qua một thời gian. Và mối quan hệ thân thiện với khách hàng sẽ được email marketing hỗ trợ tạo dựng nên cho doanh nghiệp bạn. 

Thông tin bổ ích sẽ được doanh nghiệp bạn cung cấp thông qua chiến dịch này. Và sau thời gian dài, dần dần lòng tin từ khách hàng sẽ được công ty bạn chiếm giữ.

2. Nhược điểm

Gây phiền hà cho khách vì spam thư rác

Hàng ngày quá nhiều thư rác mà họ nhận được đây là cái mà gần đây bị khách hàng phàn nàn nhiều nhất. Điều này đã bị nhiều người cảnh giác khá nhiều khi nhấp vào những thông tin trong thư điện tử email của họ. Và nhiều khi họ sẽ xóa thẳng tay mà không cần phải đọc khi chỉ nhìn thấy cái tiêu đề.

Chiến dịch email marketing chưa được doanh nghiệp triển khai đúng cách

Với những doanh nghiệp có quy mô nhỏ, chiến dịch email marketing chưa được họ triển khai đúng và có hiệu quả. Mà họ đa phần sao chép lại hoặc dùng những mảnh lưới từ những quảng cáo email của những đơn vị, cá nhân khác để lấy lợi cho mình. Và cuối cùng họ sẽ không nhận lại những lợi ích, lợi nhuận mà họ đã mong muốn. 

Mong rằng qua bài chia sẻ trên đây phần nào giúp bạn có thể thực hiện tốt chiến dịch marketing bằng phần mềm email marketing này. Chúc các bạn thành công nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *