Truyền thông Marketing là gì? Tầm quan trọng trong doanh nghiệp

truyền thông marketing

Các doanh nghiệp muốn đạt được doanh số và tồn tại được trên thị trường cạnh tranh đầy khốc liệt như hiện nay thì việc có được một sản phẩm tốt là chưa đủ mà quan trọng nhất đó là thương hiệu được nhiều khách hàng biết đến, ưa chuộng và là sự lựa chọn hàng đầu của họ. Để làm được điều này cần phải hoạch định được chiến lược truyền thông marketing một cách chi tiết nhất, đưa ra được mốc thời gian và thực hiện nghiêm túc để nhằm mang lại hiệu quả tối ưu nhất.

I. Truyền thông marketing là gì?

Truyền thông marketing (marketing truyền thông) là một thông điệp, việc làm không thể thiếu và quan trọng được các doanh nghiệp áp dụng vào chiến lược tiếp cận với các khách hàng tiềm năng.

II. Mục tiêu của truyền thông marketing là gì?

1. Hình thành nhu cầu về sản phẩm

Để xây dựng sự nhận biết thương hiệu và định vị nó trong tâm trí khách hàng mục tiêu thì doanh nghiệp thường sử dụng các công cụ truyền thông. Từ đó, khách hàng tiềm năng nhận biết sự có mặt của sản phẩm hay dịch mà bạn cung cấp với mục đích họ sẽ ngay lập tức nhớ đến thương hiệu, sản phẩm của bạn khi có nhu cầu.

Định vị và xây dựng sự nhận biết thương hiệu không chỉ đòi hỏi về thời gian mà còn phải sự nhất quán nhất trong nỗ lực truyền thông, các yếu tố cốt lõi về giá cả, phân phối và sản phẩm. Ngoài ra, doanh nghiệp còn phải duy trì được cam kết ngầm với đối tượng khách hàng mục tiêu.

Nguồn cung cấp giá trị lâu dài cho công ty đó chính là khách hàng tiềm năng nên việc hình thành nhu cầu bằng cách xây dựng sự nhận biết thương hiệu có sức ảnh hưởng rất lớn đến thị phần, lợi nhuận và thậm chí là sự tiếp cận của bạn đối với khách hàng tiềm năng.

2. Rút ngắn lại chu kỳ bán hàng

Các doanh nghiệp muốn rút ngắn chu kỳ bán hàng phải nắm rõ được quá trình mua của khách hàng. Điều này sẽ giúp các đối tác và nhân viên bán hàng có thể xác định, thu hút và phân phối tới khách hàng tiềm năng trong hệ thống kênh phân phối.

Nhân viên truyền thông Marketing có nhiệm vụ phải xác định được cách thức để đẩy nhanh quá trình mua của khách hàng tiềm năng thông qua nghiên cứu thị trường và giao tiếp trực tiếp với người bán hàng.

chiến lược truyền thông marketing hiệu quả

III. Xây dựng chiến lược truyền thông của marketing

1. Xác định được đối tượng mục tiêu

Muốn xây dựng một chiến lược truyền thông Marketing hoàn chỉnh thì việc đầu tiên doanh nghiệp cần làm là phải xác định được đối tượng khách hàng tiếp nhận thông điệp truyền thông là những người nào, để phân định rõ ràng giữa 2 phân khúc khách hàng hiện hữu và khách hàng tiềm năng.  Để doanh nghiệp sử dụng những thông điệp và phương tiện truyền thông cho từng phân khúc đối tượng một cách phù hợp nhất.

Sau đó doanh nghiệp cần xem xét đến các yếu tố tạo ra sự khác nhau giữa những nhóm khách hàng hiện tại và sự khác nhau được phân định thông qua các yếu tố về nhân khẩu học, tâm lý, sở thích hoặc lối sống. đồng thời để thông điệp truyền thông mang tính thuyết phục cao thì việc xác định được đối tượng mục tiêu phải thật cụ thể.

2. Xác định được mục tiêu của truyền thông marketing

Mục tiêu truyền thông mà các doanh nghiệp hướng tới có thể là việc xây dựng hình ảnh, giá trị cho một thương hiệu hoặc gia tăng sự nhận biết của khách hàng về một sản phẩm… xác định mục tiêu truyền thông càng cụ thể sẽ giúp doanh nghiệp có cơ sở để xây dựng và đo lường một chương trình truyền thông càng hiệu quả.

3. Tạo nên thông điệp truyền thông marketing

Hiểu một cách đơn giản thì thông điệp truyền thông Marketing là doanh nghiệp có thể nói những gì mình nghĩ đến khách hàng. Nhưng việc chấp nhận và tin tưởng nó lại là quyền của họ.

Định vị thông điệp bằng cách này, bạn sẽ chọn được cho mình một vị trí trong tâm trí của khách hàng. Hiện nay, khách hàng đang bị quá tải do đích nhắm của họ đến các thông điệp truyền thông mọi lúc mọi nơi. Vì vậy mà một định vị tốt giúp doanh nghiệp có cơ hội tìm ra con đường đi vào trong nhận thức, suy nghĩ của khách hàng và lưu lại đó lâu dài.

4. Đo lường mức độ hiệu quả và điều chỉnh

Mỗi hoạt động truyền thông cần phải được đo lường vì đều phải đạt được những kết quả và mang lại hiệu quả nhất định trong hoạt động kinh doanh. doanh nghiệp có thể so sánh hiệu quả mà hoạt động truyền thông đạt được với mục tiêu truyền thông đề ra ban đầu nhằm đo lường được hiệu quả của hoạt động truyền thông. Ngoài ra, để đạt được một đơn vị đo lường cụ thể thì doanh nghiệp có thể so sánh chi phí phải bỏ ra giữa những phương tiện truyền thông khác nhau. Từ những số liệu này, doanh nghiệp có thể điều chỉnh lại chiến lược truyền thông phù hợp với mục tiêu truyền thông theo từng giai đoạn cụ thể.

IV. Tầm quan trọng của truyền thông marketing với doanh nghiệp

Marketing truyền thông có vai trò rất quan trọng trong việc kinh doanh, các công ty, doanh nghiệp cần phải có một bộ phận marketing cho riêng mình vì đây là cầu nối trung gian giữa thị trường và hoạt động của doanh nghiệp. 

Để đảm bảo cho các doanh nghiệp tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng và hướng đến thị trường đầy tiềm năng thì phải xây dựng được chiến lược truyền thông marketing cụ thể và hiệu quả cao. Điều này sẽ giúp cho doanh nghiệp ngày càng lớn mạnh và bền vững hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *