Website Digital Marketing là gì? Tổng hợp những website về Digital Marketing

bí quyết tạo website digital marketing

Ngày nay, để có thể truyền tải thông điệp Marketing đến đông đảo đối tượng công chúng thì đa số các doanh nghiệp đều sử dụng công cụ Website Marketing. Vậy chính xác Website Marketing là gì và những Website về Digital Marketing  nào được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Hãy cùng mình tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

I. Website Digital Marketing là gì?

Website Digital Marketing là quá trình doanh nghiệp sử dụng cơ sở Internet để tiếp thị cho sản phẩm hoặc dịch vụ. Quá trình này bao gồm các công việc như sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội, công cụ tìm kiếm, video, viết blog và email để tiếp thị.

Về cơ bản thì Website Digital Marketing là dùng trang web để quảng cáo cho sản phẩm.

Web Digital Marketing sẽ giúp đưa thông điệp của bạn tới trang web rộng lớn hơn. Với rất nhiều người sử dụng internet mỗi ngày nên sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn sẽ có rất nhiều cơ hội xuất hiện trước những người cần hoặc muốn mua nó, làm thúc đẩy mong muốn mua hàng của họ, từ đó làm gia tăng tỉ lệ chuyển đổi họ thành khách hàng.

digital marketing services

Về mục đích thì Marketing Web chủ yếu giúp cho người bán quảng cáo và bán hàng trên mạng Internet. Ví dụ bạn có thể sử dụng video để quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vị mà bạn cung cấp. Trong video đó, bạn sẽ cung cấp những thông tin chi tiết của sản phẩm và điểm khác biệt của sản phẩm của bạn so với thị trường.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng một hình thức khác của Marketing Web đó là website thương mại điện tử có đầy đủ tính năng thanh toán. Đây là hình thức mua bán qua mạng phổ biến nhất hiện nay.

II. Tổng hợp những Website về Digital Marketing

Website Digital Marketing là gì? Tổng hợp những website về Digital Marketing

  • Marketing Land

Một trong những Website phải nhắc đến đầu tiên khi tìm hiểu về Digital Marketing đó chính là Marketing Lanh. Đây là Website luôn cập nhật đầy đủ các kiến thức từ mọi khía cạnh của Digital Marketing. Ngoài ra, Website này cũng chia sẻ về Mobile, Analytics, Social, Email và cả Display. Nếu bạn là một người đam mê về Digital Marketing thì hãy chọn nó ngay vì nó luôn cập nhật tin tức mới mỗi ngày để cho bạn tìm hiểu. 

  • Think With Google

Think With Google sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Google, cụ thể ở đây là Youtube, Ads, GDN. Điểm thú vị của Think With Google là sẽ chia sẻ dữ liệu dựa trên nhiều lĩnh vực cụ thể khác nhau. Ví dụ như tin thời trang, tài chính, sức khỏe đều được chia sẻ cụ thể chứ không để chung chung với nhau, làm người sử dụng khó hình dung.

  • This SEO Life

Đây là một Website giải trí chứ không phải là một Website cung cấp kiến thức về Digital Marketing. Tuy nhiên không phải vì vậy mà bạn bỏ qua Web này. Vì nó luôn có những nội dung hài hước mà chỉ dân Digital Marketing mới hiểu, những nội dung này không chỉ giúp giải trí mà còn giúp bạn bắt trend kịp lúc. 

  • Search Engine Land

Search Engine Land là một trang tin tức tổng hợp, các kiến thức được chia sẽ trên đây rất bổ ích cho những bạn muốn tìm hiểu về SEO-SEM. Nếu bạn là một người làm SEO thì hãy lưu ngay Website này lại để có thể cập nhật thông tin mỗi ngày.

  • Kopy Writing

Nếu bạn là dân chuyên viết Content thì Kopy Writing là sự chọn lựa phù hợp giúp bạn cải thiện kỹ năng viết Content của mình. Kopy Writing luôn chia sẻ những bài viết vừa vui vẻ vừa hữu ích dành cho bạn.

  • Social Media Examiner

Social Media Examiner là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người muốn tìm hiểu về Digital Marketing và đặc biệt là những gì liên quan đến Social. Nếu bạn là người yêu thích Social Digital Marketing thì hãy lưu lại web marketing này ngay từ bây giờ để luôn cập nhật những thông tin và những xu hướng mới nhất về Social. 

  • Moz Blog 

Moz Blog hay còn được gọi là SEOMoz, là một trong những web marketing được đông đảo dân Digital Marketing bình chọn là trang web đáng xem nhất. Ngoài tập trung về SEO, giờ đây Moz Blog cũng đã chia sẻ thêm nhiều lĩnh vực khác như conten, email,… Nếu bạn muốn tìm hiểu về Digital Marketing thì Moz Blog là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

  • Occam’s Razor

Nếu bạn muốn hiểu về phân tích, hiểu các con số nói lên điều gì thì hãy theo dõi ngay Occam’s Razor. Đây là một Website Digital Marketing được chấp bút bởi Kaushik, một chuyên gia phân tích hàng đầu về Digital Marketing. Theo dõi những bài viết của ông sẽ giúp bạn hiểu được thế nào là phân tích và hướng giải quyết vấn đề. Càng đọc các bài viết của ông bạn sẽ biết được tại sao Occam’s Razor lại nổi tiếng đến vậy.

  • MOA Việt Nam

MOA Việt Nam cũng được xem là một trong những Website Digital Marketing hay và bổ ích. Tại đây cung cấp cho bạn đầy đủ các kiến thức về Digital Marketing bao gồm Facebook, SEO,… Mọi chủ đề bạn cần đều được MOA Việt Nam chia sẻ từ những kiến thức thực tế đến từ các giảng viên giàu kinh nghiệm. Hãy lưu lại ngay trang web này để xem những bài chia sẻ được cập nhật mỗi ngày. 

III. Kết luận

Trên đây mình đã mình đã giải thích cho các bạn biết Website Digital Marketing là gì và tổng hợp các trang web về Digital Marketing hay và bổ ích nhất được cộng đồng Digital bình chọn. Tuy nhiên nếu bạn là người mới bắt đầu làm Marketing Web thì việc bạn cứ mãi tìm hiểu các thông tin trên mạng sẽ làm bạn không thể phát triển hơn được, đó là thử thách rất lớn nếu bạn muốn thành công. Vì vậy để thành công bạn nên tìm kiếm một trung tâm để học và kết hợp những kiến thức bạn đã học được từ Website. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của mình! Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *