Hướng dẫn cách làm thẻ visa chạy quảng cáo facebook

Quảng cáo Facebook hiện đang là phương thức quảng cáo hiệu quả nhất của các chuyên viên Marketing. Khi sử dụng phương thức này, chúng ta phải dùng thẻ Visa để tiến hành các chiến lược quảng cáo hiệu quả. Vậy quy trình làm thẻ visa chạy quảng cáo facebook như thế nào, hãy cùng Praz.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Mục Lục

Chạy quảng cáo facebook nên sử dụng thẻ ngân hàng nào?

Trước kia, hầu hết các loại thẻ Visa/Mastercard của ngân hàng đều có thể dùng để chạy quảng cáo được. Tuy nhiên trong vòng 2 năm trở lại đây, do có quá nhiều vấn nạn xảy ra mà Facebook đã hạn chế số lượng đầu thẻ ngân hàng được phép thanh toán trên các chiến dịch quảng cáo của mình. Chính vì vậy, dù muốn hay không bạn cũng nên làm thêm nhiều thẻ để dự phòng.

Cần chú ý lựa chọn loại thẻ ngân hàng phù hợp để chạy quảng cáo facebook

Cần chú ý lựa chọn loại thẻ ngân hàng phù hợp để chạy quảng cáo facebook

Đối với các doanh nghiệp lớn, bạn nên ưu tiên lựa chọn thẻ chạy quảng cáo Facebook của ngân hàng HSBC hoặc ANZ. Theo một số chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực quảng cáo Facebook thì thẻ của hai ngân hàng này có giới hạn sử dụng tiền cao, thân thiện với giao diện của người dùng và ít khi xảy ra lỗi tài khoản. 

Đối với các doanh nghiệp cá nhân nhỏ lẻ thì thẻ của Vietcombank, Techcombank, ACB, VIB chính là lựa chọn tối ưu hơn cả. Các loại thẻ chạy quảng cáo Facebook này giúp bạn theo dõi biến động số dư liên tục, nhanh chóng, lên campain dễ dàng, đồng thời thực hiện thanh toán tiện lợi. Bên cạnh đó, các ngân hàng TPBank, Sacombank, BIDV,  Maritime Bank là những thương hiệu cũng được rất nhiều người chạy quảng cáo tin tưởng sử dụng. 

Ngoài những ngân hàng đã nêu ở trên thì các ngân hàng còn lại vẫn có thể được Facebook chấp nhận cho thanh toán chạy quảng cáo. Tuy nhiên các ngân hàng này sẽ được chấp nhận ở mức độ thấp hơn và hệ thống của bạn sẽ thường xuyên gặp phải các sự cố không mong muốn.  Có thể kể đến một số sự cố thường gặp như: không add thẻ vào thanh toán được, không thể tính phí chạy trên tài khoản hay thẻ vượt hạn mức tín dụng không còn khả năng thanh toán nữa…

Do vậy, để chạy được quảng cáo Facebook dễ dàng thì việc lựa chọn thẻ của ngân hàng uy tín là vấn đề không thể bỏ qua. Lựa chọn ngân hàng mở thẻ đã quan trọng, thế nhưng mức thanh toán trên thẻ lại càng quan trọng hơn khi người dùng để chạy quảng cáo Facebook. Mỗi một ngày một tài khoản chạy quảng cáo có thể tiêu tốn hàng chục triệu đồng.

Chính vì vậy, chúng ta nên chọn cho mình một ngân hàng phù hợp để làm thẻ Visa/Mastercard chạy quảng cáo. Bởi lẽ chi phí quảng cáo trên Facebook là khá cao, vậy nên chúng ta cần cân nhắc kỹ hạn mức sử dụng trong ngày của từng loại thẻ visa chạy quảng cáo facebook để có thể phù hợp với ngân sách chạy quảng cáo.

Lựa chọn ngân hàng nào để chạy quảng cáo facebook cũng ảnh hưởng nhiều đến chiến dịch

Lựa chọn ngân hàng nào để chạy quảng cáo facebook cũng ảnh hưởng nhiều đến chiến dịch

Việc lựa chọn thẻ tín dụng ngân hàng nào để chạy Facebook Ads cũng có ảnh hưởng tương đối lớn đến tốc độ thanh toán và giải quyết các chiến dịch của công ty đề ra khi tiến hành chạy quảng cáo. Theo đánh giá của một vài chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực quảng cáo thì thẻ có tốc độ thanh toán chi phí chạy quảng cáo nhanh nhất thuộc về Vietcombank và Techcombank. Khi tiến trình thanh toán có biến động, hai ngân hàng này luôn nhắn tin thông báo trục trặc ngay lập tức để giúp người dùng  lên phương án giải quyết sự cố hiệu quả. Thái độ của nhân viên tư vấn rất lịch thiệp và nhã nhặn, dễ làm việc tuy nhiên thì phí hơi cao hơn với các ngân hàng khác.

Xếp thứ 2 là ngân hàng Sacombank và TPBank. Mặc dù không được kết nối tin nhắn, tuy nhiên, khi sử dụng thẻ của hai ngân hàng này, các bạn hoàn toàn yên tâm về cách thức thanh toán. Nếu việc kiểm soát thẻ còn nhiều khó khăn khi dùng, bạn cần phải chủ động liên hệ lại với ngân hàng để tìm cách giải quyết các vấn đề xảy ra.

Các loại thẻ còn lại như ACB, BIDV, VIB, Maritime Bank hiện đang có thông tin là bị khóa đầu số. Tuy nhiên, việc sử dụng các thẻ visa chạy quảng cáo facebook của các ngân hàng này vẫn rất tốt, nhưng nhiều lúc thanh toán sẽ gặp trục trặc và bị click out sau một lúc lại vào thanh toán được như bình thường.

Các loại thẻ visa để dùng chạy quảng cáo facebook

Dưới đây là các loại thẻ visa để dùng chạy quảng cáo facebook nhanh chóng và hiệu quả nhất mà bạn không nên bỏ qua.

Thẻ Mastercard Prepaid (thẻ visa)

Thẻ Visa Prepaid (thẻ Visa trả trước) là loại thẻ thanh toán trả trước quốc tế. Thẻ này cho phép chủ thẻ có thể sử dụng hết số tiền có trong thẻ, và không cần liên kết với tài khoản ngân hàng.

Thẻ Visa Prepaid được phát hành bởi VISA – Tập đoàn về thẻ ngân hàng lớn nhất thế giới. Nó cũng có những tính năng tương tự như thẻ Debit là cần phải có tiền trong tài khoản mới có thể chi tiêu. Điểm khác biệt duy nhất là thẻ Visa Prepaid không cần liên kết với tài khoản ngân hàng.

Thẻ Mastercard Prepaid (thẻ visa)

Thẻ Mastercard Prepaid (thẻ visa)

Hiện nay, thẻ Visa Prepaid có 2 loại là thẻ chạy quảng cáo Facebook nội địa và thẻ quốc tế. Bạn cần lưu ý rằng, thẻ Prepaid nội địa chỉ có thể sử dụng trong phạm vi quốc gia phát hành thẻ. Thẻ Prepaid quốc tế là các loại thẻ như Visa, Mastercard, Amex, JCB dùng để thanh toán giao dịch quốc tế. Phạm vi áp dụng tùy thuộc vào công ty phát hành thẻ có phục vụ tại nước đó hay không. Thông thường thẻ Visa, Mastercard và JCB là thẻ quốc tế phổ biến nhất.

Còn nếu dựa vào chủ sở hữu, thẻ Visa Prepaid được phân chia thành 2 loại là thẻ vô danh và thẻ định danh. Thông thường, thẻ vô danh thường xuyên bị từ chối thanh toán do không có tên chủ thẻ khiến đơn vị thanh toán lo ngại khi thực hiện giao dịch. Thẻ định danh là loại thẻ xác định được tên chủ sở hữu của thẻ, nghĩa là loại thẻ này có người đứng tên sở hữu thẻ.

Thẻ Mastercard Credit (thẻ tín dụng visa)

Thẻ MasterCard là một loại thẻ thanh toán quốc tế thuộc quản lý của công ty MasterCard Worldwide. Đây là một công ty đa quốc gia có trụ sở ở Purchase, New York, Mỹ phát hành. Dấu hiệu để nhận biết loại thẻ này là logo “Mastercard” được in rõ trên bề mặt của tấm thẻ. Tại Việt Nam, thẻ MasterCard hiện là thẻ đồng thương hiệu do các ngân hàng thương mại đại lý và liên kết với công ty MasterCard như: Vietcombank, VietinBank, ACB,… Nhiều người thường bị nhầm lẫn giữa thẻ Mastercard với thẻ VISA. Tuy nhiên 2 thương hiệu này lại chính là đối thủ của nhau và cạnh tranh trực tiếp với nhau trên thị trường toàn cầu.

Thẻ Mastercard Credit (thẻ tín dụng visa)

Thẻ Mastercard Credit (thẻ tín dụng visa)

Hiện nay, trên thị trường tại Việt Nam có 3 loại thẻ Mastercard, đáp ứng nhu cầu sử dụng và thanh toán quốc tế cho nhiều đối tượng khác nhau. Thẻ Mastercard credit có thể hiểu đơn giản là loại thẻ thanh toán trước, trả tiền sau, và được ngân hàng cấp dựa vào mức lương hàng tháng của bạn hoặc mức tài sản bạn đang có và sử dụng trong một hạn mức nhất định do ngân hàng đặt ra.

Thẻ tín dụng Mastercard credit có rất nhiều phân hạng thẻ như thẻ chuẩn), vàng (gold), platinum (bạch kim),… Nói chung, khi bạn sử dụng thẻ có phân hạng càng cao bạn sẽ được hưởng những ưu đãi cùng những dịch vụ tuyệt vời. Tuy nhiên, thủ tục để làm loại thẻ này không hề đơn giản.

Thẻ Mastercard Debit (thẻ ghi nợ visa)

Đây là thẻ ghi nợ quốc tế, là một trong những dạng thẻ trả trước. Bạn nạp tiền bao nhiêu thì sử dụng được tối đa bấy nhiêu. Thẻ này sẽ liên kết với tài khoản ngân hàng bạn đang có. 

Cách làm thẻ mastercard debit rất dễ dàng, bạn cũng không cần phải chứng minh thu nhập. Thông thường, bạn chỉ cần mang theo chứng minh nhân dân ra ngân hàng là có thể làm thẻ visa chạy quảng cáo facebook và sẽ được ngân hàng sẽ hướng dẫn bạn cụ thể. Một số ngân hàng còn có thể cho phép bạn đăng ký online và đúng hẹn chỉ việc ra ngân hàng đó nhận thẻ.

Thẻ Mastercard Debit (thẻ ghi nợ visa)

Thẻ Mastercard Debit (thẻ ghi nợ visa)

Ưu điểm của thẻ Mastercard Debit là bạn không cần phải đến trực tiếp ngân hàng để vay tiền, chỉ cần có thẻ MasterCard tín dụng là xong. Khi sử dụng thẻ chạy quảng cáo facebook này, bạn cũng không cần phải mang theo 1 lượng tiền mặt lớn. Điều này giúp tránh được những rủi ro bị mất cắp, rơi rớt,… Ngoài ra, khi đi du lịch nước ngoài, bạn không phải lo lắng về việc đổi ngoại tệ và không bị phụ thuộc, lệ thuộc vào ngoại tệ nơi bạn sắp đến. Khi bạn bị rơi hoặc mất cắp, bạn chỉ cần thông báo với ngân hàng để khóa tài khoản để không phát sinh những giao dịch ngoài ý muốn…

Tuy nhiên Mastercard Debit cũng còn tồn tại một số nhược điểm. Đầu tiên, để mở được 1 thẻ Mastercard Credit (thẻ tín dụng) bạn cần phải có chứng minh tài chính, thu nhập và cần bổ sung đầy đủ hồ sơ, giấy tờ cần thiết theo yêu cầu của ngân hàng mở thẻ. Khi sử dụng thẻ tín dụng này, chúng có thể khiến bạn phát sinh những khoản nợ tín dụng ngoài ý muốn do chi tiêu quá đà mà không quản lý được chi tiêu cá nhân… Khi rút tiền ở ATM khác ngân hàng, bạn sẽ bị xem như là người nước ngoài rút tiền và thẻ có tính phí chuyển đổi ngoại tệ khá cao.

Khi quảng cáo facebook nên dùng thẻ visa nào?

Vậy khi chạy quảng cáo facebook thì nên dùng thẻ visa nào? Hãy tham khảo ngay thông tin bên dưới để tìm kiếm câu trả lời nhé.

Sử dụng thẻ VISA ngân hàng ACB

Khi sử dụng thẻ VISA ngân hàng ACB để chạy quảng cáo Facebook, bạn sẽ nhận được những lợi ích như sau:

Sử dụng thẻ VISA ngân hàng ACB

Sử dụng thẻ VISA ngân hàng ACB

 • Chi phí làm thẻ giá rẻ: Hiện nay, ACB có chính sách làm thẻ VISA miễn phí (Phí thường niên cho năm đầu).
 • Bạn có thể đăng ký thêm thẻ phụ, ngoài ra nếu bạn muốn đăng ký thêm nhiều thẻ Visa khác thì phí sẽ là 100000 VNĐ/1 thẻ.
 • Thời gian hoàn thành thẻ nhanh, bạn chỉ cần đợi từ 15-20 phút bạn có thể sở hữu 1 thẻ Visa trong tay.
 • Thẻ VISA ngân hàng ACB có hạn mức thanh toán cao.

Thẻ VISA ngân hàng Vietcombank

Vietcombank là một trong 4 ngân hàng TMCP lớn nhất hiện nay chính vì vậy thẻ VISA của ngân hàng này được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Thẻ VISA ngân hàng Vietcombank được yêu thích bởi chi phí làm thẻ thấp và khả năng thanh toán ổn định.

Thẻ VISA ngân hàng Vietcombank

Thẻ VISA ngân hàng Vietcombank

Thẻ VISA Sacombank

Khi sử dụng thẻ VISA ngân hàng Sacombank để chạy quảng cáo Facebook bạn sẽ nhận được những lợi ích như: Chi phí làm thẻ thấp (chỉ với 50000 VNĐ), miễn phí thường niên cùng thời gian nhận thẻ nhanh(chỉ mất 5-10 sau khi đăng ký).

Thẻ VISA Sacombank

Thẻ VISA Sacombank

Thẻ VISA Techcombank

Thẻ VISA Techcombank

Thẻ VISA Techcombank

Nếu bạn đang tìm một chiếc thẻ Visa để chạy quảng cáo Facebook thì Techcombank cũng là một địa chỉ tin cậy để bạn mở thẻ. Thẻ VISA Techcombank được người dùng đánh giá cao về khả năng thanh toán ổn định. Tuy nhiên, thời gian nhận thẻ là khá lâu, bạn có thể phải chờ đợi 7 ngày.

Các bước để add thẻ visa vào Facebook chạy quảng cáo

Để add thẻ visa vào tài khoản quảng cáo Facebook, bạn cần thực hiện theo những bước dưới đây. 

Bước 1: Di chuyển đến nút tam giác ngược phía trên cùng bên phải màn hình và chọn mục “Cài đặt”

Bước 2: Chọn vào mục “Các khoản thanh toán”

Bước 3: Thêm phương thức thanh toán mong muốn. Lưu ý: Bạn nên chọn đơn vị là Việt Nam Đồng cho dễ quản lý sau này.

Bước 4: Thêm thẻ ngân hàng mong muốn

 • Số thẻ là dãy số thẻ được in ở mặt trước của thẻ visa
 • Hết hạn : Là ngày tháng bên dưới số thẻ in ở mặt trước
 • Mã bảo mật : Là 3 số ở phía mặt sau thẻ
 • Mã Zip để lập hóa đơn quốc gia : Các bạn điền 100.000

Bước 5: Chỉnh sửa phương thức thanh toán mong muốn.

Các bạn truy cập vào link sau : https://www.facebook.com/ads/manager/billing. Tại mục Phương thức thanh toán sẽ có 4 số ở cuối thẻ ngân hàng bạn vừa thêm. Bạn chỉnh thẻ đó thành phương thức thanh toán chính là thành công.

Những lưu ý khi thanh toán quảng cáo qua thẻ

Khi thanh toán quảng cáo Facebook qua thẻ bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

Khi thanh toán quảng cáo qua thẻ cần chú ý một số vấn đề nhất định sau đây

Khi thanh toán quảng cáo qua thẻ cần chú ý một số vấn đề nhất định sau đây

Facebook trừ tiền quảng cáo của bạn vào khi nào?

Trong quá trình mua quảng cáo trên Facebook để mở rộng việc kinh doanh, bạn cần phải chi trả một số tiền nhất định để các quảng cáo của bạn đến được với các khách hàng tiềm năng.

Khi thanh toán tiền quảng cáo qua thẻ chạy quảng cáo facebook, có thể bạn sẽ gặp một vài khó khăn khi Facebook mới chỉ cung cấp cho nhà quảng cáo những tính năng thanh toán thông qua thẻ ngân hàng.

Những hình thức thanh toán quảng cáo trên Facebook mà bạn nên lựa chọn

Hiện nay, những người kinh doanh online tại Việt Nam chỉ có thể thanh toán quảng cáo trên Facebook qua hình thức thanh toán bằng thẻ Visa/Mastercard. Khác với trước kia, người dùng có thể thanh toán được cả qua tài khoản Paypal. Tuy nhiên hiện nay, Facebook đã khóa hình thức thanh toán này.

Hiện tại, chỉ có 3 loại thẻ Visa/Mastercard được chấp nhận khi thanh toán quảng cáo trên Facebook, đó là:

 • Thẻ ghi nợ Visa/Mastercard Debit: Đây là loại thẻ mà bạn phải nạp tiền vào thẻ trước, thanh toán sau.
 • Thẻ tín dụng Visa/Mastercard Credit: Đây là loại thẻ mà ngân hàng sẽ ứng tiền trước để bạn tiêu, sau đó cuối tháng bạn cần phải hoàn trả lại số tiền đó cho ngân hàng.
 • Thẻ Visa/Mastercard Prepaid: Đây là một loại thẻ phải nạp tiền vào trước rồi mới được sử dụng giống như thẻ Debit.

Những lỗi thường gặp khiến bạn không thể thanh toán tiền quảng cáo cho Facebook

Trong quá trình thanh toán tiền quảng cáo cho Facebook thường xảy ra khá nhiều lỗi

Trong quá trình thanh toán tiền quảng cáo cho Facebook thường xảy ra khá nhiều lỗi

 • Thẻ mà bạn đang sử dụng Facebook không hỗ trợ thanh toán

Hiện nay, Facebook chỉ chấp nhận hình thức thanh toán theo các loại thẻ thanh toán quốc tế đã quy định. Nếu bạn thanh toán bằng các loại thẻ khác thì Facebook sẽ không hỗ trợ. Trong trường hợp này, để có thể giải quyết vấn đề, bạn nên liên hệ ngay đến ngân hàng bạn làm thẻ để nhận hỗ trợ và tư vấn.

 • Phương thức thanh toán của bạn đang bị tạm dừng

Khi bạn chắc chắn thẻ của mình đã đúng yêu cầu nhưng vẫn không thanh toán được cho Facebook thì bạn có thể kiểm tra lỗi thứ hai này. Khi thanh toán, thẻ của bạn bị thông báo tạm dừng có thể là do hình thức thanh toán trước đó của bạn là không hợp lý hoặc thẻ của bạn có vấn đề về bảo mật và chính chủ,…

 • Thẻ của bạn đã hết tiền hoặc còn nợ tiền quảng cáo

Bạn nên kiểm tra lại thật kỹ số dư tài khoản của mình trước khi tiến hành thanh toán với Facebook. Cũng có thể bạn không thanh toán được là do thẻ hết tiền hoặc số tiền không đủ. Hoặc cũng có thể trước đó bạn nợ tiền quảng cáo quá hạn.

Kết luận

Trên đây là những thông tin chi tiết để hướng dẫn cách làm thẻ visa chạy quảng cáo facebook. Nếu bạn vẫn đang loay hoay vì chưa biết làm sao để thanh toán chi phí quảng cáo Facebook thì việc chọn được một đơn vị chạy quảng cáo chuyên nghiệp sẽ giúp bạn thực hiện điều này một cách dễ dàng.

Công ty TNHH Truyền thông Praz chính là một trong những đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực quảng cáo. Praz luôn hiểu rõ những nguyên nhân và giải quyết nhanh chóng nhất những vấn đề khó khăn mà bạn đang gặp phải. Nếu bạn đang có ý định là thẻ visa chạy quảng cáo Facebook thì bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ thêm.