Tổng hợp 12 chiến lược Marketing cho nhà hàng hiệu quả nhất

Marketing được xem là lĩnh vực truyền thông cực kỳ hiệu quả trên thị trường hiện nay. Mọi hoạt động kinh doanh đều có nhu cầu quảng bá thương hiệu nhằm gia tăng số lượng khách hàng. Sự phát triển vượt bậc của hình thức kinh doanh ăn uống mang lại thử thách cạnh tranh sôi động cho các nhà hàng. Bài viết dưới đây giới thiệu những chiến lược Marketing cho nhà hàng phổ biến và hiệu quả. Mời bạn cùng theo dõi để tích lũy các kiến thức hữu ích cho công việc của mình nhé! 

Mục Lục

Marketing nhà hàng là gì?

Marketing là hoạt động kết nối doanh nghiệp với khách hàng thông quan các chiến dịch quảng bá thương hiệu. Khi áp dụng trong lĩnh vực ăn uống nói chung và kinh doanh nhà hàng nói riêng thì Marketing cũng hàm chứa ý nghĩa này. 

Áp dụng chiến lược Marketing đúng đắn giúp bạn thu hút khách hàng hiệu quả

Áp dụng chiến lược Marketing đúng đắn giúp bạn thu hút khách hàng hiệu quả

Chiến lược Marketing nhà hàng bao gồm các nhiệm vụ tìm hiểu nhu cầu ăn uống của khách hàng. Đồng thời nghiên cứu thị hiếu, xu hướng, sở thích khách hàng mong muốn có được trong bữa ăn. Thật khó để liệt kê đầy đủ các nhiệm vụ marketing cần triển khai đối với dịch vụ ăn uống hiện nay. Mục tiêu then chốt của phương pháp tiếp thị nhà hàng nhằm thu hút khách hàng lựa chọn món ăn và dịch vụ của mình. 

⇒ Có thể bạn quan tâm:

6 chiến lược Marketing sử dụng hiệu quả cho thị trường bán lẻ

Tổng hợp 9 chiêu thức marketing bất động sản hiệu quả

Marketing cho nhà hàng có tầm quan trọng như thế nào?

Để phát triển danh tiếng và doanh thu thì nhà hàng cần áp dụng chiến lược Marketing hiệu quả. Hoạt động tiếp thị có tác dụng nâng cao khả năng nhận diện thương hiệu cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, Marketing được xem là “con dao hai lưỡi” quyết định đến kết quả kinh doanh thành công hoặc thất bại. Nếu không thể vạch ra chiến lược Marketing cho nhà hàng đúng đắn sẽ dẫn đến hậu quả khôn lường. 

Chiến lược quảng bá đúng đắn sẽ đưa thương hiệu khách hàng lên vị thế cao hơn

Chiến lược quảng bá đúng đắn sẽ đưa thương hiệu khách hàng lên vị thế cao hơn

Hoạt động Marketing có vai trò quan trọng đối với dịch vụ kinh doanh nhà hàng. Chiến dịch thành công mỹ mãn giúp khách hàng nhận ra chất lượng tuyệt vời của đơn vị. Nhưng nếu xuất hiện dù chỉ một sơ sót nhỏ trong tiếp thị cũng khiến nhà hàng nhận về lời chê trách tiêu cực. Người chủ khôn ngoan sẽ biết cách chú trọng đầu tư chiến thuật Marketing nhà hàng để bảo vệ lợi ích đơn vị. 

Ngoài tác dụng thú hút khách hàng thì Marketing còn được xem như “chiến lược truyền thông 0 đồng”. Nghĩa là đơn vị sẽ không cần bỏ ra chi phí nhưng vẫn lan tỏa thông điệp đến thế giới bên ngoài thật chất lượng. Nhà hàng của bạn cần có đặc điểm nhận diện mới lạ để khách hàng không bị nhầm lẫn cùng các đơn vị khác. Đây là lúc bạn cần dùng đến chiến lược Marketing cho nhà hàng để xây dựng hình ảnh khác biệt. 

Các chiến lược Marketing nhà hàng hiệu quả

Lĩnh vực Marketing phát triển “muôn màu muôn vẻ” bởi nền tảng kỹ thuật số và công nghệ cao. Đối với mọi ngành nghề liên quan đến kinh doanh đều áp dụng Marketing như một công cụ tìm kiếm khách hàng. Hiện nay có những chiến lược Marketing cho nhà hàng nào? Làm sao để bạn lựa chọn hình thức Marketing nhà hàng hiệu quả?

Sử dụng thẻ khách hàng

Marketing bằng thẻ thành viên là chiến dịch không quá mới lạ với các công ty kinh doanh sản phẩm dịch vụ. Do đó mà nhà hàng của bạn hoàn toàn có thể áp dụng hình thức này trong hoạt động chào mời khách hàng. 

Trở thành member của nhà hàng để nhận về các ưu đãi tuyệt vời

Trở thành member của nhà hàng để nhận về các ưu đãi tuyệt vời

Hãy tận dụng thời gian khách hàng lựa chọn món ăn để giới thiệu đôi lời về thẻ khách hàng. Chú trọng đến những ưu đãi để khách hàng cảm thấy chiếc thẻ có ích đối với bản thân họ. Hoạt động Marketing nhà hàng bằng thẻ còn giúp bạn cập nhật các thông tin như: họ và tên, số điện thoại, ngày sinh, địa chỉ liên lạc khách hàng. 

Mục đích tiếp theo mà nhà hàng cần thực hiện chính là chứng tỏ mức độ quan tâm đến các vị khách. Bạn có thể tận dụng thông tin vừa cập nhật để giới thiệu các chương trình khuyến mãi sắp tổ chức. Hơn thế nữa, cách chăm sóc khách hàng tuyệt vời bằng lời chúc các dịp lễ tết, giáng sinh, sinh nhật sẽ khiến họ ấn tượng với nhà hàng của bạn. 

Những tưởng chiếc thẻ đơn giản nhưng sẽ trở thành chiến lược Marketing cho nhà hàng cực kỳ hiệu quả. Đồng thời cách thực hiện này cho thấy hình ảnh chu đáo, tinh tế  và tấm lòng trân trọng thực khách. 

3.2.Tiếp cận những nhân vật có sức ảnh hưởng (người viết blog ẩm thực, diễn viên, ca sĩ nổi tiếng…)

Quảng bá món ăn từ chuyên gia ẩm thực nhằm tăng độ tin cậy cho khách hàng

Quảng bá món ăn từ chuyên gia ẩm thực nhằm tăng độ tin cậy cho khách hàng

Số lượng người nổi tiếng trên các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, Tiktok gia tăng không ngừng. Họ tạo ra sức ảnh hưởng cực lớn có tác động đến ý chí lựa chọn của người theo dõi. Vậy tại sao chúng ta không tận dụng chiến thuật này để đưa tên tuổi nhà hàng đến gần công chúng hơn nhỉ? 

Cách thực hiện chiến thuật Marketing cho nhà hàng như trên vô cùng đơn giản. Hãy mời diễn viên, ca sĩ, người viết blog ẩm thực thưởng thức dịch vụ nhà hàng. Mời họ chia sẻ cảm nhận và đưa ra đánh giá thực tế trên trang cá nhân. Điều này sẽ khiến nhà hàng thu về số lượng khách hàng khổng lồ nếu dịch vụ của bạn thật sự tốt. 

Nâng cao chất lượng dịch vụ

Giá trị cốt lõi của hoạt động kinh doanh nhà hàng nằm ở chất lượng món ăn và chất lượng phục vụ. Dù bạn muốn lược chọn chiến lược Marketing nhà hàng đơn giản hay phức tạp đều phải nhấn mạnh giá trị này. Dịch vụ tốt có tác dụng thu hút thực khách mới và giữ chân khách hàng cũ. Hầu như mỗi khách hàng đều có mong muốn “chi tiền” để tận hưởng các dịch vụ chăm sóc chu đáo. 

Nâng cao dịch vụ chăm sóc khách hàng để họ có được thời gian dùng bữa tuyệt vời

Nâng cao dịch vụ chăm sóc khách hàng để họ có được thời gian dùng bữa tuyệt vời

Nâng cao chất lượng dịch vụ có vai trò quan trọng trong việc xây dựng hệ thống khách hàng trung thành cùng bạn. Đúng như câu nói: “Đừng tiếc tặng người phụ nữ đẹp một bông hoa cũng như đừng ngại ngần thể hiện tình cảm của mình dành cho khách hàng”. 

Thái độ phục vụ là dấu hiệu gián tiếp để khách hàng đánh giá độ uy tín nhà hàng. Chỉ khi cảm thấy hài lòng thì khách hàng mới tiếp tục  “đến lần nữa” và giới thiệu bạn bè, người nhân nhà hàng ngon. Hãy tỏ ra nồng nhiệt, thân thiện, hiếu khách để phát huy tính hiệu quả chiến lược Marketing của nhà hàng nhé! 

Quảng bá nhà hàng trên các ứng dụng địa điểm ăn uống, đặt bàn, website

Xã hội ngày càng phát triển đưa công nghệ kỹ thuật đến gần cuộc sống mọi người hơn. Minh chứng trong lĩnh vực ăn uống chính là các app đặt bàn, trang web của đơn vị kinh doanh nhà hàng. Hầu như các khách hàng thường có nhu cầu tra cứu thông tin nhà hàng trước khi tìm đến thưởng thức. Áp dụng Website ăn uống sẽ là chiến thuật Marketing nhà hàng hiệu quả cho bạn lúc này. 

Liên kết với các ứng dụng đặt bàn để mở rộng phạm vi khách hàng cho đơn vị

Liên kết với các ứng dụng đặt bàn để mở rộng phạm vi khách hàng cho đơn vị

Ứng dụng đặt bàn được nhiều khách hàng lựa chọn bởi ưu điểm nhanh chóng và tiện lợi. Áp dụng hình thức này giúp bạn tiếp cận được phân khúc khách hàng bận rộn bằng cách giao nhận đồ ăn tận nhà. Nhà hàng có thể đăng ký địa chỉ miễn phí trên các nền tảng đặt bàn và đơn vị vận chuyển. 

Bạn có thể tận dụng đa dạng các trang web như Lozi, Foody để xây dựng hình ảnh của mình. Các thực khách sẽ quan tâm đến các bài review, đánh giá để đưa ra lựa chọn nơi họ muốn đến. Ngoài ra, ứng dụng địa điểm ăn uống sẽ giúp nhà hàng tiếp cận phạm vi khách hàng rộng lớn hơn. Nếu muốn áp dụng chiến lược Marketing cho nhà hàng này tại Viral Clip hoặc Banner thì bạn cần đầu tư một khoản chi phí quảng cáo. 

Áp dụng chiến lược quảng cáo trên các nền tảng của Digital Marketing

Một chiến lược Marketing tuyệt vời bạn không nên bỏ qua chính là nền tảng Digital Marketing. Hãy đừng ngần ngại chia sẻ kinh nghiệm, những điều mới mẻ cho khách hàng của mình. Với thành đạt của lĩnh vực công nghệ thông tin hiện nay thì thể loại truyền bá trên các mạng xã hội hay web là cực kỳ hữu ích.

Nền tảng kỹ thuật số có tác dụng gia tăng độ nhận diện cho thương hiệu

Nền tảng kỹ thuật số có tác dụng gia tăng độ nhận diện cho thương hiệu

Tập trung vào cách trình bày chất lượng món ăn

Không gì tuyệt vời bằng cách thu hút khách hàng bằng chính món ăn của bạn. Đó là lý do hình thức trình bày món ăn là một trong các chiến lược Marketing cho nhà hàng hiệu quả. Bên cạnh đó, hãy quảng bá hình ảnh về món ăn, thức uống, không gian nhà hàng lên các phương tiện truyền thông. Tối ưu chất lượng hình ảnh để khách hàng dù chỉ nhìn sơ qua cũng muốn đến nơi bạn dùng thử. 

Trình bày các món ăn hấp dẫn và bắt mắt nhằm thu hút thực khách cho nhà hàng

Trình bày các món ăn hấp dẫn và bắt mắt nhằm thu hút thực khách cho nhà hàng

Nếu muốn áp dụng thành công chiến lược này không thể thiếu bàn tay của các Food Stylist chuyên nghiệp. Họ sẽ giúp bạn biến các món ăn thành hình ảnh thật nghệ thuật và hút mắt. Đừng ngại ngần bỏ ra chi phí nguyên vật liệu tươi mát để tạo ra list ảnh ấn tượng. Bạn sẽ nhận về thành quả vượt cả mong đợi nhờ vào số lượng khách hàng tăng lên mỗi ngày. 

Wifi marketing

Wifi marketing là một dịch vụ mới lạ và đặc biệt trong chiến lược tiếp thị nhà hàng của bạn. Nắm bắt tâm lý thực khách có mong muốn lướt web trong thời gian chờ đợi món ăn. Cung cấp chất lượng wifi ổn định để khách hàng cảm nhận sự trân trọng mà bạn dành cho họ. 

Chiến lược Marketing cung cấp dịch vụ đặt biệt làm hài lòng mọi nhu cầu của thực khách

Chiến lược Marketing cung cấp dịch vụ đặt biệt làm hài lòng mọi nhu cầu của thực khách

Một số nhà hàng cao cấp còn đầu tư dịch vụ đặc biệt cho khách hàng như lắp ổ cắm, thiết kế khu vực gia đình, xây dựng không gian vui chơi cho trẻ em. Nhờ vậy mà các bậc phụ huynh có thể vô tư dùng bữa mà không cần lo ngại đến con cái. Điều này làm tăng giá trị chất lượng và giúp nhà hàng được thực khách đánh giá tích cực. 

Marketing truyền miệng

Một phương pháp truyền thống nhưng Marketing truyền miệng sẽ mang đến tác dụng tiếp thị tuyệt vời. Đơn giản chỉ cần một khách hàng có cảm nhận thiện cảm với nhà hàng của bạn. Họ sẽ có xu hướng giới thiệu đến đồng nghiệp, bạn bè, người thân gia đình. Cơ hội gắn bó cùng khách hàng “mọi lúc mọi nơi” mang đến tiềm năng tăng trưởng doanh thu cực tốt. 

Hình thức truyền miệng trên các trang mạng xã hội mang về lượng lớn khách hàng tiềm năng

Hình thức truyền miệng trên các trang mạng xã hội mang về lượng lớn khách hàng tiềm năng

Chiến lược Marketing cho nhà hàng như trên tồn tại trên hai phương diện ưu điểm và nhược điểm. Chỉ cần một sơ sót trong khâu phục vị có thể khiến vị khách khó tính bất mãn. Khi không vui về quá trình thưởng thức thì họ sẽ có các đánh giá tiêu cực làm ảnh hưởng danh tiếng nhà hàng. 

Tổ chức các cuộc thi

Có rất nhiều dịch vụ ăn uống đã lựa chọn hình thức “mini game” để thu hút khách hàng. Các cuộc thi mang đến trải nghiệm thưởng thực ẩm thực mới lạ gây ấn tượng trong lòng thực khách. Hơn thế nữa, việc triển khai chiến lược này đơn giản và đa dạng như: tặng Voucher, tích điểm thưởng, khuyến mãi đồ uống miễn phí…

Xây dựng kế hoạch Marketing cho nhà hàng hiệu quả để tăng doanh thu

Xây dựng kế hoạch Marketing cho nhà hàng hiệu quả để tăng doanh thu

Trang web và Fanpage là hình thức tiếp cận khách hàng hữu ích đối với chiến lược Marketing cho nhà hàng của bạn. Bạn có thể lên ý tưởng tổ chức sự kiện linh động nhằm gia tăng độ tương tác đến thực khách. Thường xuyên chia sẻ các bài viết về món ăn hoặc không gian ẩm thực để khách hàng đánh giá trong phần bình luận. Như vậy là bạn không cần tốn quá nhiều công sức nghiên cứu hành vi khách hàng nhưng vẫn nhận ra điểm mạnh và điểm yếu của mình. 

Xây dựng Website chuyên nghiệp cho khách hàng

Thiết kế website nhà hàng là cách đưa thương hiệu của bạn đến khách hàng “mọi lúc mọi nơi”.  Trang web cần thể hiện đầy đủ các nội dung về món ăn, chất lượng, dịch vụ, giá cả… thực khách tham khảo. Thường xuyên kiểm kê số tượng tiếp cận để triển khai chiến lược marketing cho nhà hàng phù hợp hơn. 

Một trang web độc đáo sẽ gây ấn tượng với nhiều khách hàng hơn

Một trang web độc đáo sẽ gây ấn tượng với nhiều khách hàng hơn

Sử dụng trang web không còn là hình thức truyền thông mới lạ đối với dịch vụ ăn uống hiện nay. Điều bạn cần thực hiện là tạo ra sự đặc biệt nhằm thu hút sự chú ý của khách hàng. Sử dụng seo để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và nâng cao thứ hạng trang web. Điều này nhắm đến tâm lý chọn xem các trang web xuất hiện đầu tiên trên Google. Chiến thuật Marketing nhà hàng bằng seo sẽ giúp trang web của bạn nhanh chóng lên top thịnh hành. 

Áp dụng contents marketing để quảng cáo món ăn, đồ uống của nhà hàng

Thời đại “kỹ thuật số” lên ngôi mang đến vô số cơ hội tiếp cận khách hàng cho bạn. Trong bước đầu quảng bá thương hiệu thì bạn nên lựa chọn các công cụ như Google, Adwords, Seo… Đưa contents nhà hàng lên các trang tìm kiếm đầu tiên để gia tăng độ nhận diện từ khách hàng. Đặc biệt với trang mạng Adwords sở hữu hàng tỷ người sử dụng sẽ giúp thương hiệu của bạn “bay xa hơn”. 

Kết hợp các hình ảnh và nội dung để quảng bá món ăn ngon cho nhà hàng

Kết hợp các hình ảnh và nội dung để quảng bá món ăn ngon cho nhà hàng

Hãy lưu ý đến cách trình bày nội dung, thông tin về dịch vụ của nhà hàng trên các công cụ tìm kiếm. Khách hàng sẽ coi Google, Website là biện pháp giải quyết mọi thắc mắc trong lòng họ. Đầu tư đội ngũ content để thiết kế website ấn tượng giúp bạn phát huy tốt chiến lược này.  

Tạo dịch vụ khách hàng là số 1

Thu hút tâm lý đám đông là một trong những ưu điểm quan trọng khi thực hiện chiến lược Marketing cho nhà hàng. Mỗi khách hàng sẽ có xu hướng đến thăm và thưởng thức món ăn tại nơi có nhiều người biết đến. Hãy setup không gian thật tốt, chuẩn bị thực phẩm tươi ngon để chào đón nhóm khách hàng mới. Khi cảm nhận chất lượng dịch vụ tuyệt vời thì họ sẽ trở thành khách hàng trung thành của bạn. 

Tạo dịch vụ khách hàng là số 1 để ghi điểm ấn tượng trong mắt thực khách

Tạo dịch vụ khách hàng là số 1 để ghi điểm ấn tượng trong mắt thực khách

Tổ chức sự kiện tặng quà chào mừng, tặng thức uống miễn phí và tạo ra cảm nhận hài lòng cho thực khách. Một vài hoạt động tuy nhỏ nhưng sẽ giúp họ nhận ra sự trân trọng và tấm lòng mến khách. 

Xem thêm:

Dịch vụ marketing Ninh Thuận, uy tín

Top 07 mô hình kinh doanh phổ biến ngày nay

Các bước xây dựng chiến lược Marketing nhà hàng hiệu quả

Xây dựng chiến lược Marketing khoa học là giải pháp quảng bá tiếng tăm nhà hàng hiệu quả. Tuy nhiên không phải chiến lược nào cũng phù hợp với đặc điểm kinh doanh của bạn. Dưới đây trình bày các bước phát triển thương hiệu thông qua hoạt động Marketing. Hãy cùng tìm hiểu là vạch ra bước đi thận trọng và phù hợp nhé! 

Cách xây dựng chiến lược Marketing cho nhà hàng như thế nào

Cách xây dựng chiến lược Marketing cho nhà hàng như thế nào

Bước 1: Xác định đối tượng mục tiêu

Mọi chiến lược Marketing đều được triển khai thông qua khách hàng mục tiêu. Họ là những người phù hợp với đặc điểm kinh doanh dịch vụ của bạn. Bạn nghĩ rằng họ có nhu cầu và sẽ yêu thích nếu như được tiếp cận nhà hàng. Vậy thì hãy chủ động khoanh vùng đối tượng mục tiêu và mời chào khách hàng đến thăm bạn. 

Thoạt nghe có vẻ đơn giản nhưng bạn cần phân tích khá nhiều yếu tố như: nhu cầu, thu nhập, sở thích, mong muốn từ phía khách hàng. Nguồn thông tin kể trên sẽ giúp bạn tạo ra cơ sở dữ liệu phong phú để xây dựng chiến dịch quảng cáo. 

Bước 2: Nghiên cứu thị trường

Thị trường kinh doanh bao hàm rất nhiều yếu tố từ nguồn cung thực phẩm, thiết kế nhà hàng đến khách hàng và đối thủ cạnh tranh. Hoạt động nghiên cứu các thông tin này giúp bạn nắm bắt tình hình và triển vọng kinh doanh của mình. 

Chiến lược marketing cho nhà hàng cần thỏa mãn các yếu tố về phân khúc khách hàng và tiềm năng thu nhập. Liệu nhóm khách hàng bạn quan tâm có đáp ứng đủ doanh thu kỳ vọng để bạn duy trì hoạt động kinh doanh không? Đối thủ của bạn là ai và bạn cần làm gì để vượt qua họ? Bạn sẽ tận dụng điểm mạnh gì để tạo ra lợi thế cạnh tranh và thu hút khách hàng? 

Bước 3: Tạo dựng và truyền tải thông điệp

Danh tiếng nhà hàng được tạo ra bằng thông điệp mà khách hàng nhận được. Đây cũng chính là giá trị cốt lõi đại diện cho chất lượng ẩm thực mà bạn cung cấp. Hãy củng cố uy tín của nhà hàng thông qua cam kết thỏa mãn khách hàng. Thường xuyên đổi mới và nâng cao chất lượng để khách hàng có được trải nghiệm tốt nhất. 

Với những ai yêu thích lĩnh vực ăn uống chắc hẳn rất thích các kênh review ẩm thực. Thông qua cộng đồng khách hàng từ mạng xã hội để bạn thể hiện thông điệp nhà hàng hướng đến. Thực phẩm sạch bảo vệ sức khỏe, món ăn mang đậm hương vị gia đình, ẩm thực kỳ diệu từ phương tây… Hãy chọn ra ý nghĩa then chốt nói lên giá trị của thương hiệu. 

Hoạt động Marketing nhà hàng nâng cao doanh thu và lợi nhuận

Hoạt động Marketing nhà hàng nâng cao doanh thu và lợi nhuận

Bước 4: Xác lập kênh truyền thông phù hợp

Trên thị trường hiện có đa dạng các kênh truyền thông từ truyền thống đến hiện đại. Tùy thuộc vào đặc điểm nhà hàng mà bạn có thể lựa chọn hình thức phù hợp. Hãy lưu ý đến quy mô nhà hàng để tối ưu chi phí marketing xuống mức thấp nhất. Các hình thức quảng bá thương hiệu thịnh hành bạn nên áp dụng là: tờ rơi, danh thiếp, poster. 

Các kênh quảng cáo trực tuyến như Youtube, Facebook, Zalo, Google sẽ giúp bạn tiếp cận khách hàng “gần hơn”. Bởi đây là các công cụ có số lượng truy cập hàng nghìn lượt mỗi ngày. Một số công cụ marketing online phổ biến như SEM, Social Marketing, Website cũng mang về hiệu quả tiếp thị rất tốt. 

Bước 5: Lập mục tiêu doanh số

Đích đến của mọi chiến dịch Marketing cho nhà hàng đều hướng đến doanh số. Người chủ nhà hàng luôn mong muốn tối ưu lợi nhuận bằng cách hình thức tiếp thị khoa học. Mục tiêu doanh thu được phân thành nhiều giai đoạn như: một giờ, một ngày, một tuần, một tháng hoặc một chu kỳ kinh doanh. Bạn có thể đề xuất con số cụ thể để xác định thời điểm nên kích thích khách hàng bằng các chương trình khuyến mãi. 

Bước 6: Xác định ngân sách cho chiến lược

Ngân sách bao gồm dòng tiền chi ra và dòng tiền thu về của một chiến lược Marketing nhà hàng. Thông qua kinh nghiệm chi tiêu trước đó mà bạn có thể xây dựng kế hoạch sử dụng ngân sách tại thời điểm hiện tại. Cân nhắc các khoản chi phí quan trọng để không tiêu xài hoang phí khiến hiệu quả kinh doanh giảm sút. 

Triển khai chiến lược Marketing cho nhà hàng phù hợp sẽ tác động đến doanh thu và lợi nhuận. Hiệu quả kinh doanh được phản thông qua tình hình hoạt động từ nhà hàng và số lượng thực khách ghé thăm. Quảng bá thương hiệu giúp nhà hàng “chạm” vào nhu cầu, mong muốn và thu hút khách hàng. Praz.vn hy vọng những chia sẻ từ bài viết trên đã giúp các bạn thấu hiểu các chiến thuật Marketing hiệu quả khi kinh doanh lĩnh vực ăn uống.