4 bước tạo tài khoản quảng cáo facebook đơn giản

Facebook là kênh truyền thông rất tốt để thực hiện các chiến dịch quảng cáo sản phẩm, dịch vụ với khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng không giới hạn. Chạy quảng cáo facebook là khái niệm không quá xa lạ, đặc biệt là với người kinh doanh trên các nền tảng online. Để chạy quảng cáo trên facebook, điều đầu tiên cần phải có là một tài khoản quảng cáo. Nếu bạn chưa biết cách tạo tài khoản quảng cáo facebook thì hãy tham khảo bài viết dưới đây và bỏ túi ngay cho mình các kinh nghiệm tạo một tài khoản đơn giản và nhanh nhất nhé! 

Mục Lục

4 bước tạo tài khoản quảng cáo facebook

Các doanh nghiệp và cá nhân có nhu cầu quảng bá, đưa các sản phẩm, dịch vụ hay thương hiệu của mình tiếp cận với khách hàng nhiều hơn thường sẽ thực hiện các chiến dịch quảng cáo facebook. Quảng cáo facebook mang lại cơ hội xây dựng và quảng bá thương hiệu với khách hàng một cách nhanh chóng, đặc biệt là với các cá nhân và doanh nghiệp mới. 

Tạo quảng cáo facebook cần thực hiện theo 4 bước nhất định

Tạo quảng cáo facebook cần thực hiện theo 4 bước nhất định

Ngoài ra, quảng cáo facebook còn rất đa dạng về hình thức, từ văn bản, hình ảnh, video, đến ứng dụng, sự kiện… nên người dùng có thể tự do sáng tạo nhằm mang đến các nội dung quảng cáo sinh động, thu hút sự quan tâm và tương tác của khách hàng. Với quảng cáo facebook, người dùng có thể dễ dàng tiếp cận với khách hàng tiềm năng, từ đó làm gia tăng hiệu quả bán hàng và tiết kiệm chi phí. 

Để thực hiện chiến dịch quảng cáo facebook, trước tiên chúng ta cần phải tạo tài khoản quảng cáo facebook. Bạn có thể tham khảo các bước tạo tài khoản quảng cáo facebook cá nhân dưới đây:  

Bước 1

Tạo tài khoản quảng cáo facebook trên tài khoản facebook cá nhân mà bạn sử dụng hàng ngày. Nếu bạn chưa có tài khoản facebook thì có thể truy cập vào facebook và nhấn vào mục đăng ký tài khoản. Sau đó, bạn vào trang facebook cá nhân của mình, chọn vào mục quảng cáo để tiến hành đăng ký tài khoản quảng cáo. 

Bước 2

Sau khi chọn vào mục quảng cáo, giao diện sẽ hiện ra phần chọn loại quảng cáo bao gồm quảng cáo tự động, tạo quảng cáo mới và quảng cáo bài viết. Bạn sẽ chọn loại quảng cáo phù hợp với mục đích của mình. 

Bước 3

Sau khi chọn được loại quảng cáo, facebook sẽ hiển thị phần mục tiêu quảng cáo để bạn thiết lập cho bài viết. Bạn sẽ tuỳ chọn các mục tiêu có sẵn tại đây. Sau khi đã thiết lập xong phần mục tiêu, bạn tiếp tục chọn vào mục quảng cáo ngay ở bên dưới để tiến hành thanh toán. 

Bước 4

Ở phần thanh toán, các bạn sẽ tùy chọn vào các hình thức thanh toán phù hợp, bao gồm hai hình thức: thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ và ví Momo. Bạn tiếp tục điền đầy đủ các thông tin của mình và của thẻ để tiến hành thanh toán. Bạn bấm vào lưu để hoàn tất thủ tục tạo tài khoản quảng cáo facebook cá nhân. Facebook sẽ xác minh tài khoản bằng email, bạn chỉ cần vào email để xác nhận là xong. 

Các bước tạo tài khoản quảng cáo facebook cá nhân khá đơn giản, vì vậy, kể cả là người mới thì bạn vẫn hoàn toàn có thể áp dụng được. Bên cạnh tài khoản quảng cáo facebook cá nhân, facebook còn có thêm dịch vụ quảng cáo trên tài khoản quảng cáo doanh nghiệp với tên gọi đầy đủ là tài khoản quảng cáo trong trình quản lý kinh doanh (Business Manager). 

Nếu bạn đang muốn chạy quảng cáo facebook cho nhiều trang với ngân sách lớn, thực hiện nhiều chiến dịch khác nhau để tăng doanh số bán hàng thì nên sử dụng tài khoản quảng cáo facebook doanh nghiệp. 

Tạo tài khoản quảng cáo doanh nghiệp

Tạo tài khoản quảng cáo doanh nghiệp

Để tạo tài khoản quảng cáo doanh nghiệp, bạn cần truy cập vào facebook business để tạo tài khoản cho doanh nghiệp với đầy đủ các thông tin bao gồm tên doanh nghiệp, tên của bạn, email doanh nghiệp. Sau khi có tài khoản, bạn vào trang facebook business suite, chọn vào mục công cụ khác và chọn cài đặt cho doanh nghiệp và tiến hành tạo tài khoản quảng cáo. Tại đây, bạn tiếp tục chọn phần tạo tài khoản quảng cáo mới và điền các thông tin cần thiết. Nếu tài khoản facebook của bạn chính chủ, hoạt động lâu thì tỷ lệ tạo tài khoản quảng cáo doanh nghiệp sẽ thành công hơn. 

Tài khoản facebook doanh nghiệp rất đặc biệt, thường được dùng để phát triển thương hiệu, kinh doanh và tìm kiếm khách hàng cho doanh nghiệp. Tài khoản facebook doanh nghiệp không thể thực hiện các hoạt động tương tác như thích, bình luận, chia sẻ hay đăng status như tài khoản facebook cá nhân. 

Tài khoản facebook doanh nghiệp thường được dùng để chạy quảng cáo chuyên nghiệp. Bởi nó có nhiều tính năng hỗ trợ giúp người dùng quản lý tốt các trang fanpage và các thành viên trên tài khoản hơn. Tuy nhiên, nếu là người mới, bạn nên dùng tài khoản facebook cá nhân để chạy quảng cáo và có thể phát triển lên tài khoản facebook doanh nghiệp khi đã có nhiều kinh nghiệm hơn.

Bên cạnh đó, việc tạo tài khoản quảng cáo facebook còn phân biệt thêm tài khoản trả sau. Đây là tài khoản cho phép người dùng có thể nợ tiền quảng cáo trong quá trình chạy quảng cáo và khi đến đúng ngưỡng thanh toán thì facebook sẽ tự động trừ tiền vào thẻ. Tuy nhiên, hình thức thanh toán này có nhiều bất cập, một số người dùng đã lợi dụng điểm này để bỏ luôn tài khoản, trốn thanh toán nợ, gây ra tổn thất cho facebook. Chính vì điều này, facebook đã bổ sung thêm phương thức thanh toán trả trước, bắt buộc bạn phải thanh toán tiền rồi mới được chạy quảng cáo trên facebook. Bạn có thể tuỳ chọn loại tài khoản để đăng ký chạy quảng cáo. 

Xem thêm:

Màn hình quảng cáo LCD cho cửa hàng thời trang

Trình Quản Lý Quảng Cáo Facebook – Hướng Dẫn Sử Dụng Từ A-Z

Một số lưu ý khi tạo tài khoản quảng cáo facebook

Khi tạo tài khoản quảng cáo facebook, bạn cần lưu ý một số điều sau: 

Khi tạo tài khoản quảng cáo cần lưu ý một số vấn đề

Khi tạo tài khoản quảng cáo cần lưu ý một số vấn đề

 • Trước khi tạo tài khoản quảng cáo facebook, bạn cần phải có một tài khoản facebook cá nhân đã được xác minh trước ít nhất 10 ngày. 
 • Tài khoản facebook cá nhân của bạn có đầy đủ các thông tin cần thiết và đăng ký chạy quảng cáo trước đây. 
 • Bạn đã có thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ hoặc tài khoản Momo để thanh toán chi phí quảng cáo cho facebook.
 • Bạn không nên chọn phương thức thanh toán qua Paypal vì sẽ gặp rắc rối trong việc quy đổi đơn vị tiền tệ. Một số tài khoản thanh toán chi phí quảng cáo qua Paypal tại Việt Nam sau một thời gian thường bị facebook khoá và rất khó để kích hoạt trở lại. 
 • Bạn chỉ nên dùng 1 tài khoản facebook để chạy quảng cáo, tránh tình trạng facebook phát hiện trùng địa chỉ IP và khoá tài khoản của bạn. 
 • Cần phải tuân thủ các chính sách quảng cáo và tiêu chuẩn cộng đồng của facebook để tránh việc bị facebook khóa tài khoản do vi phạm. 
 • Đừng để tài khoản facebook cá nhân của bạn vi phạm chính sách nào của facebook vì rất khó xử lý và khắc phục trong trường hợp bị phạt hay bị khoá nick. 
 • Tài khoản quảng cáo facebook của bạn càng lâu thì độ uy tín càng cao nên rất dễ để chạy quảng cáo, hạn chế khả năng bị khoá tài khoản không rõ nguyên nhân.  
 • Bạn có thể tạo thêm các tài khoản phụ ngoài tài khoản facebook cá nhân để phòng trường hợp tài khoản của mình bị khoá hay bị chặn quảng cáo. 
 • Nếu bạn thực hiện các chiến dịch quảng cáo facebook dài hạn, bạn nên thêm một phương thức thanh toán nữa và đặt làm phương thức thanh toán phụ để hạn chế các rủi ro. Nếu thẻ chính của bạn hết hạn hoặc gặp vấn đề trục trặc gì đó thì facebook tự động chuyển sang thẻ thứ hai để thanh toán giúp cho quảng cáo của bạn vẫn được tiếp tục thực hiện, không bị gián đoạn. 
 • Bạn cần lưu ý đến phương thức thanh toán của tài khoản quảng cáo facebook vì nếu tài khoản không thể thanh toán được thì quảng cáo sẽ phải dừng lại. Bạn phải khởi động lại từng bài quảng cáo để tiếp tục chiến dịch. Việc này sẽ rất vất vả nếu bạn thực hiện cùng lúc nhiều chiến dịch. 

Cách kích hoạt tài khoản quảng cáo facebook

Nếu tài khoản quảng cáo facebook không hoạt động trong một thời gian thì có thể sẽ bị đóng nhằm hạn chế việc xâm phạm tài khoản từ người khác. Tuy nhiên bạn vẫn có thể kích hoạt lại tài khoản và tiếp tục sử dụng các bài quảng cáo. Cách kích hoạt tài khoản quảng cáo facebook trong Trình quản lý quảng cáo được thực hiện như sau: 

Kích hoạt tài khoản quảng cáo facebook

Kích hoạt tài khoản quảng cáo facebook

 • Truy cập vào Trình quản lý quảng cáo. 
 • Chọn phần Kích hoạt lại tài khoản để tiếp tục quảng cáo ở phía trong biểu ngữ ở đầu trang. 
 • Sau khi đọc xong các thoả thuận, bạn chọn vào mục Thêm nguồn vốn để tiếp tục. 
 • Cập nhật thông tin của nguồn vốn và nhấn vào mục Tiếp. 
 • Cập nhật thông tin của doanh nghiệp, sau đó nhấn vào mục Lưu để hoàn tất thủ tục kích hoạt tài khoản quảng cáo facebook. 
 • Tài khoản quảng cáo facebook đã đóng của bạn sẽ được hoạt động trở lại sau khi hoàn thành các bước này. 

Cách nuôi tài khoản quảng cáo facebook

Nuôi tài khoản quảng cáo facebook là việc rất quan trọng và cần thiết để có những tài khoản quảng cáo facebook chất lượng thực hiện các chiến dịch quảng cáo. Để nuôi tài khoản quảng cáo facebook, bạn cần phải chuẩn bị các tài khoản facebook đã có nhiều bạn bè và sử dụng được vài năm để tăng độ uy tín. 

Nếu bạn mua tài khoản facebook thì có thể thêm số điện thoại hoặc email để tăng thêm độ uy tín cho tài khoản. Ngoài ra, phần cứng thiết bị và địa chỉ mạng cũng là yếu tố quan trọng. Bạn cần phải chuẩn bị một mạng sạch và thiết bị chưa từng bị facebook khóa tài khoản hay bị phạt. Trường hợp nhiều tài khoản sử dụng cùng một thiết bị máy tính sẽ làm cho facebook nghi ngờ đó là tài khoản ảo. 

Nuôi tài khoản quảng cáo facebook

Nuôi tài khoản quảng cáo facebook

Bước nuôi tài khoản quảng cáo facebook đầu tiên là chăm sóc tương tác đều đặn và ổn định cho tài khoản trong một thời gian để facebook đánh giá chất lượng và xác nhận chính chủ cho tài khoản của bạn. Tài khoản facebook cần hoạt động bình thường trong vòng 5 đến 7 ngày liên tục. Những hoạt động tương tác hằng ngày trên facebook bạn có thể thực hiện như thích, bình luận, chia sẻ vào các bài đăng, đăng ảnh lên facebook cá nhân. 

Nếu bạn có bất kỳ hành động bất thường nào thì facebook sẽ lập tức khoá tài khoản của bạn và bạn không thể tiến hành chạy quảng cáo được. Bạn cần lưu ý phải hoạt động bình thường và ổn định tài khoản facebook của mình. Tài khoản facebook hoạt động càng lâu càng tốt, nếu bạn hoạt động đều đặn nhưng chỉ vài phút mỗi ngày thì facebook cũng không thể tin tưởng mức độ an toàn được. Để đảm bảo tốt nhất, mỗi ngày bạn nên hoạt động tài khoản facebook trên 30 phút. 

Khi nuôi tài khoản facebook chạy quảng cáo, yếu tố quan trọng là bạn phải lựa chọn tài khoản đã hoạt động đủ lâu và thường xuyên hoạt động. Việc sử dụng các tài khoản mới tạo hoặc chỉ mới hoạt động vài tháng sẽ không được facebook đánh giá cao và rất dễ bị khoá tài khoản. Chính vì vậy, khi nuôi các tài khoản này bạn thường bỏ ra nhiều công sức và thời gian nhưng không mang lại hiệu quả cao. 

Việc nuôi tài khoản quảng cáo facebook không quá khó, chỉ cần bạn kiên trì và làm đúng để cho tài khoản facebook của bạn hoạt động tự nhiên và chân thật nhất. 

Nếu tài khoản quảng cáo facebook bị khóa phải làm sao?

Facebook có nhiều chính sách riêng để cấm các hành vi kinh doanh trái pháp luật như bán hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, vi phạm thương hiệu, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Vấn đề này thường xuyên xảy ra ở thị trường Việt Nam, đặc biệt là hành vi vi phạm thương hiệu, chủ yếu xảy ra ở ngành thời trang. Việc sử dụng logo của các hãng thời trang nổi tiếng mà chưa được sự cho phép cũng là việc làm vi phạm. 

Facebook sẽ khoá tài khoản quảng cáo của bạn nếu bạn bán các sản phẩm ảnh hưởng đến sức khoẻ con người như thuốc, thực phẩm chức năng, thuốc giảm cân, trắng da… không có giấy phép. Facebook yêu cầu các sản phẩm liên quan đến sức khoẻ con người phải có chứng nhận FDA của Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ. 

Khắc phục khi tài khoản quảng cáo facebook bị khóa

Khắc phục khi tài khoản quảng cáo facebook bị khóa

Trước khi thực hiện các chiến dịch quảng cáo trên facebook, bạn cần đọc kĩ các chính sách để tránh tình trạng bị khoá tài khoản. Những nội dung bị cấm trên facebook có thể kể đến như hình ảnh, nội dung vi phạm bản quyền, sản phẩm và dịch vụ bất hợp pháp, nội dung gây hiểu nhầm, gây tranh cãi,…

Bên cạnh đó, nhiều trường hợp tài khoản quảng cáo facebook bị khoá do nhầm lẫn. Trường hợp này bạn có thể kháng cáo lên facebook để hệ thống xử lý vì vô hiệu hoá tài khoản nhầm lẫn. Nếu tài khoản quảng cáo facebook của bạn bị khoá mà bạn không vi phạm bất kỳ chính sách nào của facebook thì bạn có thể khiếu nại và gửi yêu cầu xem xét cho facebook. Bạn cần chuẩn bị sẵn đầy đủ các loại giấy tờ như chứng minh nhân dân hay thẻ căn cước, bằng lái xe, hộ chiếu, ID tài khoản quảng cáo facebook của mình. 

Khi khiếu nại, facebook sẽ yêu cầu xác minh tài khoản quảng cáo facebook của bạn. Bạn cần phải upload hình ảnh giấy tờ cá nhân của mình, có thể là chứng minh nhân dân, bằng lái xe hoặc hộ chiếu. Sau đó, bạn tiếp tục nhấn vào mục Chất lượng tài khoản quảng cáo và nhấn tiếp vào mục Yêu cầu xem xét lại. 

Facebook sẽ tiến hành xác minh danh tính của bạn trong khoảng từ 2 đến 4 ngày, có những trường hợp phức tạp thì facebook sẽ duyệt lâu hơn. Bạn có thể kiểm tra trạng thái chờ duyệt tài khoản của mình bằng cách vào mục Chất lượng tài khoản quảng cáo và chọn mục Trạng thái xem xét. 

Nếu tài khoản của bạn hiển thị trạng thái đang xem xét thì bạn tiếp tục chờ tiếp. Trường hợp tài khoản của bạn đã bị từ chối sau khi xem xét thì bạn nên chấp nhận và tạo một tài khoản mới để tiếp tục quảng cáo. Trong quá trình tạo tài khoản mới, bạn nên yêu cầu hỗ trợ từ phía facebook đối với tài khoản cũ và cam kết không vi phạm các chính sách của facebook để tránh gặp phải rắc rối trên tài khoản facebook mới. 

Lời kết

Quảng cáo facebook là một công cụ tuyệt vời để giúp các cá nhân và doanh nghiệp có thể quảng bá sản phẩm đến với nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Vì thế mà rất nhiều người muốn tìm hiểu cách tạo tài khoản quảng cáo facebook để tự thực hiện các chiến dịch quảng cáo. Tuy nhiên để một chiến dịch quảng cáo facebook thành công, có hiệu quả tốt đòi hỏi người thực hiện phải có kiến thức chuyên môn vững vàng để lên kế hoạch triển khai phù hợp. Nhiều doanh nghiệp và cá nhân đã quyết định tìm kiếm một đơn vị đối tác có khả năng đảm nhiệm quảng cáo facebook hiệu quả nhằm tiết kiệm thời gian, công sức thực hiện và chi phí marketing. 

Praz cam kết mang đến những dịch vụ quảng cáo facebook tốt nhất cho quý khách hàng

Praz cam kết mang đến những dịch vụ quảng cáo facebook tốt nhất cho quý khách hàng

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quảng cáo, marketing, Công ty TNHH Truyền thông Praz là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ chạy quảng cáo, xây dựng chiến lược quảng cáo chất lượng, phù hợp với đa dạng các doanh nghiệp lớn nhỏ trên cả nước. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng giải pháp quảng cáo facebook chất lượng, uy tín, giảm thiểu chi phí marketing online, góp phần tạo nên thành công cho doanh nghiệp khi bán hàng trực tuyến. Nếu quý khách hàng có bất kỳ thắc mắc nào về dịch vụ chạy quảng cáo facebook thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp và giải đáp cụ thể.