9 Cách SEO Fanpage – FaceBook lên TOP một cách đơn giản nhất

Làm sao để có thể tăng hạng cho Fanpage nhằm thu hút đông đảo các khách hàng và giới thiệu thương hiệu trên thị trường? Điều này có thể khó nếu như bạn chưa biết đến những cách SEO Fanpage lên top Google dưới đây của chúng tôi. Trong bài viết dưới đây, Praz sẽ mang đến cho bạn các bước để có thể nâng hạng cho Fanpage trên trang chủ tìm kiếm Google và mang đến các giải pháp đưa nội dung Fanpage nhanh chóng hiện lên trang tìm kiếm của FaceBook.

Mục Lục

Cách SEO Fanpage lên Top Google là gì?

Chúng ta đều biết rằng, FaceBook là một ông lớn với số lượng người dùng hàng đầu trong các mạng xã hội hiện nay. Điều này đồng nghĩa là bất cứ người nào cũng có thể tham gia, đăng tải các thông tin lên tài khoản FaceBook cá nhân của mình.

Có rất nhiều cách để SEO Fanpage lên Top Google

Có rất nhiều cách để SEO Fanpage lên Top Google

Với mục đích được nhiều người dùng biết đến, điều cần thiết là chúng ta phải có một Fanpage chung. Đây sẽ là nơi để mọi người có thể tham gia và đọc những thông tin của người tạo ra Fanpage đăng tải lên mỗi ngày. 

SEO Fanpage FaceBook lên Google là cách đưa Fanpage lên vị trí trang đầu tiên trên thanh công cụ tìm kiếm của Google (top 10 kết quả tìm kiếm được hiển thị tại trang đầu). Để có được điều này, người ta sử dụng chủ yếu phương pháp SEO Fanpage FaceBook. Đây cũng là miếng mồi ngon cho các công ty làm dịch vụ chăm sóc fanpage, seo fanpage mọc lên càng nhiều nhằm đáp ứng nhu cầu lên top cho các doanh nghiệp của họ.

Fanpage trên FaceBook cũng được Google nhìn nhận dưới góc độ giống như một blog mini. Cũng vì thế nên các phương pháp SEO được sử dụng với website đều có thể mang lại hiệu quả không ngờ cho Fanpage. Có 7 cách SEO Fanpage lên Top Google mà bạn nên bỏ túi, chúng hứa hẹn mang lại hiệu quả cho việc tối ưu Fanpage của bạn.

⇒ Xem thêm:

Fanpage là gì? Lợi ích của fanpage và cách tạo đơn giản

Màn hình quảng cáo LCD cho cửa hàng thời trang tại Ninh Thuận

Cần đặt tên Fanpage phù hợp và nhất định phải có chứa từ khóa

Bạn có biết rằng việc đặt tên cho Fanpage một cách khoa học và hợp lý là điều vô cùng quan trọng. Đặt tên cho Fanpage là công việc ưu tiên hàng đầu nếu muốn SEO Fanpage FaceBook lên top Google. Giống như con người, tên gọi giúp chúng ta có thể dễ dàng nhận dạng và phân biệt người này với người khác thì các Fanpage cũng vậy. Tên của Fanpage FaceBook sẽ giúp người dùng và Google có thể phân biệt khi thực hiện tìm kiếm.

Cần đặt tên Fanpage phù hợp và nhất định phải có chứa từ khóa

Cần đặt tên Fanpage phù hợp và nhất định phải có chứa từ khóa

Để tối ưu tên của Fanpage, chắc chắn bạn cần đặt từ khóa (keyword) muốn SEO lên vị trí đầu tiên trong tên. Đó là những vị trí quan trọng nhất trong các Fanpage FaceBook, ví dụ như tiêu đề, mô tả, danh mục kinh doanh,…

Khi chèn từ khóa vào tên của Fanpage, bạn cần lưu ý là phải đảm bảo cân bằng trong nội dung. Chèn từ khóa là quan trọng nhưng hãy nhớ là chỉ dừng ở mức độ “vừa đủ” chứ đừng cố nhồi nhét. Theo kinh nghiệm SEO thì bạn chỉ cần chèn từ 1 – 3 keyword ở tên và phần mô tả ngắn gọn của trang. Nếu như cố tình nhồi nhét nhiều từ khóa sẽ mang lại cảm giác khó hiểu, nhiễu thông tin.

Chọn tên cho Fanpage trong cách SEO Fanpage lên Top Google

Cách chọn tên Fanpage là điều quan trọng mà bạn cần lưu ý vì chẳng có ai qua loa khi đặt tên cho đứa con yêu quý của mình cả. Hơn nữa, thông qua việc đặt tên, vô tình bạn cũng đã tác động vào việc Fanpage của mình có thể lên top được hay không. Một số lưu ý để tên Fanpage chuẩn SEO, dễ thăng hạng khi tìm kiếm Google đó là:

Chọn tên cho Fanpage trong cách SEO Fanpage lên Top Google

Chọn tên cho Fanpage trong cách SEO Fanpage lên Top Google

  • Dùng tên của thương hiệu là các đặt tên cho Fanpage chính (ví dụ như Vinamilk, Vinacafe,…). Nó giúp tạo sự thống nhất giữa website và FaceBook, hơn nữa, nếu như thương hiệu của bạn đủ mạnh thì tên Fanpage là thương hiệu sẽ tăng tỷ lệ khách hàng lựa chọn các từ khóa liên quan.
  • Sử dụng nhãn hiệu và ngành nghề để đặt tên: cách này có thể áp dụng cho cả Fanpage chính lẫn Fanpage phụ của bạn. Ví dụ: Praz – kiến trúc sư trang Web, Nội thất Huy Hoàng, Điện máy Xanh,…
  • Cách đặt tên bằng keyword, tính từ và địa chỉ được áp dụng cho các Fanpage phụ với mục đích chính là một cách SEO Fanpage lên Top Google. Bạn có thể tham khảo một vài ví dụ trong trường hợp này như: Thiết kế website giá rẻ tại TP.HCM, Thanh lý đồ chơi trẻ em tại Hà Nội, Điện thoại cũ giá rẻ tại Hải Dương,…

Có một chú ý mà bạn cần nhớ đó là tên Fanpage càng cụ thể thì càng dễ thực hiện SEO Fanpage FaceBook lên top Google. Những cái tên chung chung sẽ khiến cho cách SEO Fanpage lên top FaceBook trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Bởi vậy, hãy dừng việc lựa chọn những cái tên chung chung (như Điện tử – điện lạnh, Thời trang Bigsize,…) mà thay vào đó,  bạn nhất định phải cố gắng cụ thể hóa chúng. 

Tạo một URL có chứa từ khóa SEO giúp Fanpage lên top Google

Tối ưu URL cũng là điều không thể bỏ quên khi áp dụng những cách SEO Fanpage lên Top Google vì bạn được phép chính sửa URL cho Fanpage bạn quản lý. Với mục đích SEO top Google được dễ dàng hơn, ngay từ đầu, bạn hãy tối ưu URL thật “đẹp” – có thể chứa tên công ty, doanh nghiệp.

Tạo một URL có chứa từ khóa SEO giúp Fanpage lên top Google

Tạo một URL có chứa từ khóa SEO giúp Fanpage lên top Google

URL còn là yếu tố giúp tăng độ tin cậy, uy tín cho một thương hiệu với khách hàng của mình và đồng thời là cách để người dùng nhận biết thương hiệu của bạn nhanh hơn. Vậy URL nên như thế nào thì thuận lợi cho việc SEO Fanpage FaceBook lên top Google?

URL được tạo tốt nhất nên thật ngắn gọn, đơn giản để dễ nhớ nhất có thể. Và đặc biệt, URL của Fanpage cần phải liên quan đến dịch vụ, sản phẩm hoặc thương hiệu của doanh nghiệp. Điều này giúp nâng cao khả năng nhận diện của Fanpage, đồng thời hỗ trợ quảng bá thương hiệu, Website,…

Có nên tạo URL “ảo” cho Fanpage không?

Nếu muốn đạt được thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm Google thì khi tối ưu SEO cho Fanpage, bạn cần phải đặt URL tùy chỉnh phía sau địa chỉ của FaceBook. Nếu muốn làm được điều này, Fanpage của bạn phải có ít nhất 25k lượt like. Các từ khóa cần SEO phải nằm trong URL và sẽ được hiển thị (bằng cách tô đậm) trên trang tìm kiếm.

Nếu Fanpage của bạn có trên 25k lượt like thì FaceBook cho phép bạn có thể đặt URL ảo. URL ảo này được tùy chỉnh 1 lần duy nhất và có nhiều vai trò quan trọng trong cách SEO Fanpage lên Top Google. Bởi vậy, nếu Fanpage đủ điều kiện, bạn hãy gắn cho nó 1 URL ảo (chứa keyword cần tối ưu và liên quan đến sản phẩm, dịch vụ).

Fanpage cần có nhiều lượt đánh giá cao để SEO Fanpage FaceBook lên top Google

Mặc dù khá nhỏ nhưng yếu tố này lại mang nhiều ảnh hưởng đến hành vi của khách hàng trên trang kết quả tìm kiếm. Hiểu một cách đơn giản, chúng ta sẽ thường chọn những Website, Fanpage nào có lượt đánh giá thấp dần. 

Fanpage cần có nhiều lượt đánh giá cao để SEO Fanpage FaceBook lên top Google

Fanpage cần có nhiều lượt đánh giá cao để SEO Fanpage FaceBook lên top Google

Càng có nhiều đánh giá cao (4 đến 5 sao) thì Fanpage của bạn càng dễ lọt top trên trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm. Điều này giúp tăng sự tin tưởng của người dùng trước khi click vào Fanpage hoặc lựa chọn sử dụng sản phẩm, dịch vụ. 

Có được những sự tương tác “sạch” từ phía khách hàng là điều tuyệt vời nhất. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bạn cũng cần nắm được cách tạo ra những đánh giá 5 sao cho Fanpage của mình. Hãy tận dụng tối đa các mối quan hệ (bạn bè, đồng nghiệp, người thân hoặc nhân viên trong doanh nghiệp, cửa hàng,…) để giúp Fanpage của mình có thứ hạng cao hơn trong các đánh giá nhé!

Tối ưu mô tả Fanpage có chứa từ khóa

Tối ưu mô tả Fanpage có chứa từ khóa

Tối ưu mô tả Fanpage có chứa từ khóa

Cách SEO Fanpage lên Top Google này tưởng đơn giản nhưng lại là điều bạn không nên bỏ qua. Trong mỗi Fanpage đều có phần mô tả (phần giới thiệu) và FaceBook yêu cầu bạn viết một đoạn mô tả tối đa 160 ký tự. Đoạn mô tả này cần phải giới thiệu được sản phẩm, dịch vụ hoặc thương hiệu. Nó cần phải chứa ít nhất một từ khóa SEO (mật độ keyword tốt nhất là 1 – 2 key cho phần giới thiệu). Ngoài ra, từ khóa nên nằm trong 50 ký tự đầu tiên để có thể đạt hiệu quả SEO tốt hơn là giữa hoặc cuối mô tả.

Cung cấp đẩy đủ địa chỉ, số điện thoại trên Fanpage để tăng tính xác thực

Một Fanpage thì có thể có hoặc không có số điện thoại hoặc địa chỉ mà vẫn tiếp cận người dùng được (chủ yếu thông qua các bình luận trả lời trực tiếp với khách hàng). Vấn đề nằm ở việc không phải lúc nào bạn cũng có thể online để comment chat trực tiếp với khách hoặc xác nhận đơn đặt hàng. Do đó, Fanpage cần thêm số điện thoại liên hệ, địa chỉ để thuận tiện hơn trong quá trình bán hàng, tăng hiệu quả và tăng doanh số trên Fanpage.

Cung cấp đẩy đủ địa chỉ, số điện thoại trên Fanpage để tăng tính xác thực

Cung cấp đẩy đủ địa chỉ, số điện thoại trên Fanpage để tăng tính xác thực

Hơn nữa, số điện thoại và địa chỉ là phương thức để khách hàng liên hệ với người bán. Và Google cũng đánh giá rất cao phần này trên thông tin của các Fanpage. Bạn hãy điền đầy đủ các thông tin trên cho Google có thể nhận diện và đánh giá bạn dễ dàng hơn.

Thậm chí, nhiều người nghĩ rằng số điện thoại hotline, địa chỉ, giờ làm việc là không cần thiết nên thường khai báo sai, ngẫu nhiên,… Yếu tố chủ quan, coi nhẹ này khiến cho cách SEO Fanpage lên Top Google gặp khó khăn và ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả bán hàng.

Bởi vậy, bạn hãy nhớ: cung cấp đầy đủ và chính xác nhất các thông tin cũng như đảm bảo sự đồng nhất trên Fanpage và các nguồn trang khác. Giả sử, thông tin trên Fanpage bạn khai báo khác với Website hoặc khác với Fanpage chính… sẽ làm cho khách hàng hoang mang liệu đây có phải Fanpage chính xác hay không. Từ đó, ít nhiều làm giảm thứ hạng trên Google, đồng thời làm giảm hiệu quả bán hàng online.

Một lợi ích khác của việc đặt chính xác địa chỉ cho Fanpage đó là khi khách hàng checkin hoặc chia sẻ vị trí trên trang cá nhân. Chắc chắn người khác cũng sẽ nhìn thấy địa chỉ Fanpage của bạn, đây là một cách gián tiếp tăng tỷ lệ hiển thị Fanpage mà bạn không nên bỏ qua.

SEO bài viết trên Fanpage, tối ưu nội dung của Fanpage

SEO bài viết trên Fanpage, tối ưu nội dung của Fanpage

SEO bài viết trên Fanpage, tối ưu nội dung của Fanpage

Tối ưu nội dung trong các bài viết là điều mà chúng tôi muốn nhắc nhở đến bạn trong cách SEO Fanpage lên top FaceBook. Vậy làm thế nào để có thể tối ưu hóa nội dung với SEO nhất? Hãy chú ý đến phần “Write something” – mô tả của bài đăng. Trong đó, 18 ký tự đầu tiên được mặc định là phần tiêu đề và bạn cần phải áp dụng cách phương pháp tối ưu nội dung cơ bản. Nguyên tắc vàng đó là hãy ghi đoạn mô tả hợp lý nhất, rải từ khóa thật “mềm” và tự nhiên, ưu tiên keyword ngay đoạn đầu.

Bạn cần lưu ý tối ưu một số phần sau:

SEO ghi chú của Fanpage trên FaceBook

SEO ghi chú của Fanpage trên FaceBook

SEO ghi chú của Fanpage trên FaceBook

Một điều nhiều người thường bỏ qua đó là phần “Ghi chú” của FaceBook, nhưng đây lại cũng chính là nơi mà chúng ta có thể khai thác. Bạn có biết rằng tính năng tạo FaceBook Notes đôi khi còn được các thuật toán đánh giá cao hơn cả bài viết. Do đó, đừng quên điền đầy đủ ghi chú FaceBook nếu muốn SEO Fanpage FaceBook lên top Google.

Cách SEO Fanpage lên Top Google nhờ các hình ảnh đẹp, rõ nét

Như Praz đã đề cập trong các bài chia sẻ trước đây thì hình ảnh, video là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng trong việc SEO website và với Fanpage FaceBook cũng không ngoại lệ. Để tăng độ nhận diện của thương hiệu, đảm bảo sự nhất quán và hiệu quả của việc SEO Fanpage FaceBook lên top Google thì bạn cần chú trọng đến hình ảnh trên Fanpage.

Hình ảnh chính là nhân tố thu hút sự chú ý và giữ chân người dùng, đôi khi nó quyết định đến khả năng khách hàng click, ở lại hoặc lướt qua Fanpage của bạn. Vì thế, hãy chú ý đến việc kết hợp giữa hình ảnh, màu sắc với nội dung cần truyền tải. Nếu như bạn có sự kết hợp thống nhất, hài hòa sẽ có thể định hướng suy nghĩ của người dùng theo hướng tích cực về thương hiệu.

SEO Fanpage lên Top Google nhờ các hình ảnh đẹp, rõ nét

SEO Fanpage lên Top Google nhờ các hình ảnh đẹp, rõ nét

Với avatar, hãy chú ý đồng bộ hoặc có thể sử dụng hình ảnh của thương hiệu, doanh nghiệp để thu hút khách hàng. Với ảnh bìa (cover), thay vì dùng 1 hình ảnh thông thường và có phần đơn điệu, tại sao bạn không thử dùng các slideshow/video ngắn để gây ấn tượng hơn. Mỗi ảnh đều phải có caption, mô tả (có từ khóa) hoặc các hashtag. Khi người dùng tìm kiếm từ khóa có liên quan, tỷ lệ hiển thị Fanpage cũng sẽ cao hơn nếu như bạn làm đầy đủ các bước vừa rồi.

Bên cạnh đó, trong cách SEO Fanpage lên top Google, bạn cũng cần lưu ý phần thẻ ALT text cho ảnh. Đây là đoạn code HTML mô tả ảnh và là yếu tố để Google Spider có thể đọc được nội dung hình ảnh. Từ đó, hình ảnh có cơ hội được index nhanh chóng hơn, góp phần đáng kể vào việc nâng cao thứ hạng cho Fanpage đấy nhé.

Đừng quên bước tối ưu FaceBook messenger

Điều đặc biệt của các Fanpage FaceBook là vừa có tính tương tác rất cao, dễ dàng tiếp cận người dùng nhưng lại hoàn toàn đảm bảo được tính riêng tư và bảo mật. Với tính năng này, khách hàng sẽ được cung cấp đầy đủ các thông tin cũng như được hỗ trợ đầy đủ nhất, nâng cao chất lượng trải nghiệm của khách hàng. Chatbox còn góp phần làm tăng độ uy tín của thương hiệu nên sẽ là yếu tố mà bạn cần khai thác.

Tối ưu FaceBook messenger

Tối ưu FaceBook messenger

Sử dụng công cụ Chatbox sẽ giúp doanh nghiệp thu thập thông tin khách hàng để có thể cải thiện dịch vụ của mình. Cũng dựa vào những thông tin này mà doanh nghiệp sẽ thiết kế được Outreach, Message Target cho tệp khách hàng chính xác hơn và đưa ra những thông điệp phù hợp với nhu cầu của người dùng hơn. Từ đó có thể thuyết phục lựa chọn sản phẩm, dịch vụ của mình và tăng được tỷ lệ chuyển đổi.

Đi một số backlink cho Fanpage

Điều cuối cùng mà Praz muốn gửi tới bạn trong cách SEO Fanpage lên Top Google đó là tối ưu các backlink – tối ưu offpage. Tốt nhất, bạn nên đặt link Fanpage FaceBook lên Website/blog cá nhân trỏ link về chính Fanpage mà bạn đang cần thực hiện SEO Fanpage FaceBook lên top Google. Một điều mà bạn cần ghi nhớ đó là phải thực sự khéo léo trong việc đặt những link phù hợp, tránh bị Google đánh spam link thì sẽ “lợi bất cập hại” đấy nhé!

Việc đi backlink trang uy tín, chất lượng sẽ giúp bạn tăng được giá trị và độ tin cậy của bài viết cũng như Fanpage của bạn cả với người dùng và với các thuật toán của Google. Nhưng nếu việc trỏ link về những trang kém chất lượng sẽ làm giảm danh tiếng, đồng thời đánh tụt thứ hạng của bạn.

Đi một số backlink cho Fanpage

Đi một số backlink cho Fanpage

Việc xây dựng các backlink về Fanpage được nhìn nhận là khó hơn rất nhiều so với việc trỏ link về một trang Web. Tuy nhiên, khó hơn chứ không phải là không thể và bạn vẫn có thể thực hiện được. 

Nếu muốn làm được công việc khó khăn này, bạn nên liên hệ với những người có uy tín để hỗ trợ đăng Guest post trên các blog cá nhân của họ, kèm theo đó là các đường backlink về Fanpage của bạn. Cách này sẽ mang lại một lượng lớn traffic cũng như có thể lan tỏa thương hiệu, tăng độ tín nhiệm của Fanpage, thúc đẩy tỷ lệ mua hàng online.

Một cách khác cũng thường được sử dụng nếu như bạn có một Website chắc đó là chèn link của Fanpage trong các bài đăng trên Website. Cùng với đó, bạn cũng nên chia sẻ Fanpage trên các trang mạng xã hội và các nền tảng khác (Google +, Twitter, Pinterest, Skype, SoundCloud, LINE,…). Việc này hỗ trợ đáng kể việc tăng tương tác, qua đó góp phần nâng cao thứ hạng cho Fanpage.

Lời kết

Mục đích của cách SEO Fanpage lên top FaceBook là giúp cho doanh nghiệp nâng cao được thương hiệu, mở rộng lượng truy cập từ các nguồn kênh khác nhau và tác động cho việc kinh doanh hiệu quả hơn.

Qua bài viết này, Praz hy vọng bạn đã có thêm những kiến thức cần thiết và hữu ích khi muốn SEO Fanpage FaceBook lên top Google. Bạn hãy áp dụng ngay để Fanpage của mình có thể đạt được kết quả cao hơn.

Nếu bạn vẫn còn điều gì băn khoăn trong cách SEO Fanpage lên Top Google thì có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số điện thoại Hotline: 0943 165 265 – 0886 879 979 hoặc để lại câu hỏi tại Website praz.vn để được hỗ trợ.