Cách xóa quảng cáo facebook nhanh chóng hiệu quả

Quá trình chạy quảng cáo có thể phát sinh nhiều vấn đề khiến bạn không muốn tiếp tục nữa và tìm Cách xóa quảng cáo facebook. Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu kỹ quy trình trước khi xóa trang quảng cáo trên facebook để tránh gặp phải những rắc rối không mong muốn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách xóa chiến dịch quảng cáo trên facebook. 

Mục Lục

Cách xóa chiến dịch quảng cáo 

Dịch vụ quảng cáo facebook là hình thức hiển thị các bài quảng cáo đã được thiết lập và phân phối cho người dùng facebook dựa trên các tiêu chí về nhân khẩu học, sở thích, hành vi, vị trí địa lý… Các cá nhân và doanh nghiệp muốn quảng bá sản phẩm, dịch vụ hay thương hiệu của mình sẽ thực hiện các chiến dịch quảng cáo và trả một khoản phí để hiển thị các bài quảng cáo này. Nếu chiến dịch quảng cáo facebook đạt hiệu quả tốt thì doanh thu của sản phẩm sẽ tăng cao, làm tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp. 

Không phải chiến dịch quảng cáo nào cũng sẽ thành công

Không phải chiến dịch quảng cáo nào cũng sẽ thành công

Tuy nhiên, không phải chiến dịch quảng cáo facebook nào cũng thành công. Có rất nhiều lý do làm các nhà quảng cáo muốn xóa chiến dịch, cụ thể: 

 • Chiến dịch quảng cáo facebook nhắm đến mục tiêu sai người. 

Trình quản lý quảng cáo có các bước cụ thể để bạn tạo quảng cáo với mục tiêu chi tiết. Bạn cần điền các sở thích, hành vi… để tập trung vào khách hàng. Điều này đòi hỏi người quảng cáo cần phải hiểu rõ khách hàng của mình là ai. Nếu quảng cáo nhắm đến mục tiêu sai người thì sẽ không mang lại hiệu quả và làm ảnh hưởng đến chi phí marketing cho sản phẩm. 

 • Chiến dịch quảng cáo facebook nhắm đến đúng khách hàng mục tiêu nhưng truyền tải thông điệp không phù hợp. 

Một lý do làm cho chiến dịch quảng cáo của bạn không thành công là do bạn nhắm mục tiêu đến khách hàng tiềm năng với nội dung quảng cáo không phù hợp tại thời điểm hiện tại. Điều này sẽ không gây được ấn tượng tốt với khách hàng, ảnh hưởng đến hiệu quả quảng cáo. 

 • Chiến dịch quảng cáo facebook nhắm đúng mục tiêu khách hàng cần quảng cáo nhưng sử dụng loại quảng cáo sai, không phù hợp với nội dung quảng cáo. 

Có nhiều loại quảng cáo bạn có thể lựa chọn trên facebook như bài viết, hình ảnh, video, GIF… Tuỳ vào sản phẩm và thông điệp gửi gắm mà bạn nên lựa chọn loại quảng cáo phù hợp. Việc lựa chọn sai loại quảng cáo sẽ khiến quảng cáo không nhận được nhiều sự hưởng ứng và đón nhận từ khách hàng. 

 • Chiến dịch quảng cáo facebook có mục tiêu hướng đến quá rộng. 

Bạn đã hoạch định đúng các yếu tố để hiển thị quảng cáo là dựa vào sở thích và hành vi của người dùng, tuy nhiên nó lại quá rộng, không thể hiển thị bài quảng cáo đến mọi mục tiêu. Việc này sẽ làm bài quảng cáo không đến được đúng với khách hàng tiềm năng, từ đó, không thể phát huy được hết khả năng của nó. 

 • Chiến dịch quảng cáo facebook không có nhiều sự liên quan đến đối tượng mục tiêu. 

Bạn thiết lập các đặc điểm của đối tượng mục tiêu nhưng lại thực hiện một chiến dịch quảng cáo không liên quan thì facebook sẽ không xử lý được dữ liệu và hiển thị quảng cáo với đúng khách hàng tiềm năng. Do đó, việc thiết lập lại một chiến dịch khác với các đặc điểm của đối tượng mục tiêu rõ ràng và liên quan sẽ giúp chiến dịch thành công hơn. 

 • Chiến dịch quảng cáo facebook không phù hợp với trang đích. 

Nếu bạn đã tạo một chiến dịch quảng cáo tốt nhưng trang đích của bạn bị tắt thì sẽ không chuyển đổi được. Trang đích cần phải có sự phù hợp nhất định với quảng cáo của bạn thì chiến dịch mới có khả năng thành công. 

Xóa chiến dịch quảng cáo trên facebook

Xóa chiến dịch quảng cáo trên facebook

Khi bạn muốn dừng hoặc không muốn tiếp tục chiến dịch quảng cáo thì bạn có thể xoá quảng cáo facebook. Bạn cần biết rằng việc xóa chiến dịch quảng cáo sẽ xoá hết tất cả các quảng cáo và nhóm quảng cáo của bạn được thực hiện trong chiến dịch đó. 

 • Bước xóa chiến dịch quảng cáo đầu tiên là truy cập vào Trình quản lý quảng cáo của facebook. 
 • Sau đó bạn kéo xuống dưới sẽ hiển thị tất cả các chiến dịch quảng cáo đang chạy của bạn. 
 • Bạn chọn vào ô vuông bên cạnh chiến dịch mà mình muốn xoá, nhấn vào Khác và chọn Xoá để xoá chiến dịch. 

Bạn có thể tham khảo thêm cách xóa chiến dịch quảng cáo trong Power Editor. Đây là một công cụ hỗ trợ quản lý quảng cáo của facebook giúp bạn quản lý các dự án, chiến dịch tiện lợi và dễ dàng hơn. 

 • Đầu tiên bạn truy cập Power Editor bằng đường link www.facebook.com/ads/manage/powereditor
 • Ở phần trang chủ sẽ hiển thị các chiến dịch quảng cáo của bạn và bạn chọn vào chiến dịch muốn xoá. 
 • Bạn chọn vào ô trống bên cạnh chiến dịch và nhấn vào biểu tượng thùng rác để xoá. 

Các chiến dịch quảng cáo facebook sau khi bị xóa sẽ không thể khôi phục lại được. Do đó  bạn cần cân nhắc kỹ trước khi xoá các chiến dịch này. Bạn có thể tắt để tạm dừng chiến dịch thay vì xóa nó để phòng trường hợp bạn muốn chạy lại chiến dịch đó. 

Bên cạnh việc xóa chiến dịch quảng cáo, bạn còn có thể xóa luôn tài khoản quảng cáo facebook của mình. Tuy nhiên bạn cần hiểu rằng việc vô hiệu hoá tài khoản quảng cáo đồng nghĩa với việc tất cả các bài quảng cáo của bạn đang chạy sẽ bị dừng lại. Bạn không thể tiếp tục tạo quảng cáo bằng tài khoản mà mình đã xoá được nữa. Những phương thức thanh toán chính cho tài khoản quảng cáo của bạn cũng sẽ bị xóa sau khi bạn vô hiệu hoá tài khoản. 

Sau khi bạn xoá quảng cáo trên facebook, các mục cần thanh toán sẽ tự động trừ qua thẻ tín dụng của bạn. Sau khi facebook đã trừ đủ số tiền cần thanh toán, trình duyệt sẽ tự động xóa thông tin thẻ tín dụng của bạn. Thông thường việc này sẽ hoàn thành sau 2 ngày làm việc kể từ lúc bạn chính thức vô hiệu hoá tài khoản của mình.

Nếu bạn muốn tiếp tục thực hiện chiến dịch quảng cáo trên tài khoản đã vô hiệu hoá thì cần phải kích hoạt lại. Để kích hoạt lại tài khoản đã vô hiệu hoá, bạn cần phải đợi facebook hoàn tất xong các thủ tục chi trả cho tài khoản của bạn qua thẻ tín dụng. Vì vậy, nếu thật sự không cần thiết thì bạn không nên xóa chiến dịch quảng cáo facebook của mình. 

Việc xóa chiến dịch quảng cáo không thể thực hiện qua điện thoại

Việc xóa chiến dịch quảng cáo không thể thực hiện qua điện thoại

Việc xoá quảng cáo trên facebook không thể thực hiện qua điện thoại, bạn cần phải truy cập facebook trên máy tính. Cách xóa trang quảng cáo trên facebook được thực hiện như sau: 

 • Truy cập facebook và đi đến mục Cài đặt trong Trình quản lý quảng cáo. Facebook sẽ yêu cầu bạn nhập lại mật khẩu để xác minh bạn chính là người quản trị. 
 • Kéo đến phần cuối trang và nhấp vào liên kết Vô hiệu hoá tài khoản. 
 • Facebook sẽ yêu cầu bạn xác nhận chắc chắn vô hiệu hoá tài khoản. Bạn nhấp vào mục Vô hiệu hoá tài khoản quảng cáo ở phần góc dưới cùng bên phải. Như vậy, bạn đã hoàn thành xong các bước xóa tài khoản quảng cáo trên facebook. 

Xóa tài khoản quảng cáo trên facebook được thực hiện khá đơn giản, tuy nhiên vẫn có một số trường hợp xảy ra sự cố. Nếu bạn không phải là quản trị viên của tài khoản quảng cáo thì bạn không thể tiến hành vô hiệu hoá tài khoản được. Do đó, để xử lý sự cố xoá tài khoản quảng cáo facebook, việc đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra lại vai trò của mình trên tài khoản quảng cáo. 

Trường hợp thẻ tín dụng thanh toán cho tài khoản quảng cáo facebook không đủ để thanh toán số dư nợ hiện tại thì bạn sẽ không thể vô hiệu hoá tài khoản được. Để giải quyết trường hợp này, bạn cần phải thêm một phương thức thanh toán khác để thanh toán số dư đó. Sau khi đã thanh toán thành công, facebook sẽ tự động xoá các phương thức thanh toán và tiến hành vô hiệu hoá tài khoản của bạn. Nếu sau 2 ngày từ khi facebook thanh toán số dư nhưng tài khoản của bạn vẫn chưa vô hiệu hoá được thì bạn hãy liên hệ đội ngũ support của facebook. 

Cách chặn quảng cáo facebook

Hiện nay quảng cáo được truyền tải trên rất nhiều phương tiện truyền thông khác nhau, đặc biệt là nền tảng mạng xã hội. Trong đó facebook là mạng xã hội xuất hiện các bài quảng cáo nhiều nhất. Facebook đã sử dụng các thuật toán phân tích theo từng trang cá nhân để đề xuất các bài quảng cáo phù hợp nhất. 

Chặn quảng cáo facebook

Chặn quảng cáo facebook

Nếu bạn ấn like một bài viết nào đó hay đang quan tâm đến các sản phẩm, dịch vụ nào đó và tìm kiếm trên web thì facebook sẽ tự động hiểu và đề xuất các bài quảng cáo phù hợp với mối quan tâm của bạn. Tuy nhiên, việc xuất hiện quá nhiều bài đăng quảng cáo trên facebook đã ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng, làm nhiều người cảm thấy phiền toái và khó chịu. Bạn có thể tham khảo một số cách chặn quảng cáo facebook để cho các quảng cáo đó không xuất hiện nữa. 

 • Xóa sở thích trên facebook: facebook sẽ dựa vào những bài viết mà bạn thích hay dựa vào cuộc trò chuyện của bạn trong messenger hoặc dựa vào các từ khóa tìm kiếm của bạn trên google để hiển thị các bài quảng cáo. Bạn có thể truy cập vào trang cá nhân, vào mục Cài đặt, chọn Quảng cáo và nhấn vào mục Sở thích của bạn để gỡ các sở thích này nhằm hạn chế các bài đăng quảng cáo dựa trên sở thích của bạn. 
 • Hạn chế việc công khai các thông tin cá nhân lên facebook: bạn truy cập vào Cài đặt, chọn Quảng cáo, tại phần Tùy chọn quảng cáo bạn nhấn vào mục Thông tin của bạn. Bạn tắt 2 tab nhỏ trong mục này là Hạng mục của bạn và Giới thiệu về bạn để giảm bớt những bài quảng cáo phiền phức trên facebook của mình. 
 • Hạn chế việc liên kết facebook với các ứng dụng khác: việc liên kết facebook với ứng dụng của các sàn thương mại điện tử hay ứng dụng trò chơi… cũng là nguyên nhân hiển thị nhiều quảng cáo trên facebook của bạn. Bạn có thể hạn chế bằng cách truy cập vào phần Cài đặt của facebook, chọn mục Ứng dụng và trang web và chọn các ứng dụng không muốn liên kết để gỡ bỏ. 
 • Điều chỉnh trang cá nhân và các hoạt động lướt web để hạn chế quảng cáo facebook: bạn có thể vào mục Cài đặt, chọn Quảng cáo và nhấn vào Ẩn chủ đề quảng cáo và chọn khoảng thời gian bạn muốn ẩn quảng cáo có thể 6 tháng, 1 năm hoặc là vĩnh viễn để loại bỏ quảng cáo. 
 • Quản lý việc sử dụng các ứng dụng đã liên kết với facebook: một số ứng dụng như Shopee, Tiki, Lazada sẽ biết được các sản phẩm và mục ưa thích của bạn thông qua các hoạt động của bạn trên ứng dụng. Bạn có thể điều chỉnh việc này bằng cách vào phần Cài đặt quảng cáo tùy chọn bật/tắt các quảng cáo liên quan đến việc lướt web và sử dụng các ứng dụng qua facebook. 
 • Ẩn nội dung quảng cáo trên facebook: bạn truy cập vào mục Cài đặt quyền riêng tư, chọn Cài đặt và chọn Quảng cáo, nhấn vào Nhà quảng cáo để tùy chọn ẩn các nội dung quảng cáo mà bạn muốn. 
 • Gỡ các ứng dụng không cần thiết: bạn vào phần Cài đặt trên facebook chọn Ứng dụng để gỡ các ứng dụng không cần thiết nhằm hạn chế các bài đăng quảng cáo trên facebook. 
 • Sử dụng phần mềm chặn quảng cáo: nếu các cách chặn quảng cáo facebook trên không hiệu quả thì bạn có thể sử dụng đến các phần mềm chặn quảng cáo. Phần mềm chặn quảng cáo thường được dùng nhất là AdBlock. Đây là phần mềm hoàn toàn miễn phí và rất dễ sử dụng giúp loại bỏ các bài quảng cáo trên facebook. 

Bạn có thể lựa chọn cách chặn quảng cáo facebook thuận tiện nhất với mình để áp dụng. Tuy nhiên, các cách chặn quảng cáo facebook này đều mang lại những hiệu quả nhất định, nhưng không thể chặn hết tất cả các bài quảng cáo mà facebook đề xuất. Những cách này chỉ hạn chế đối đa việc xuất hiện những bài quảng cáo không cần thiết trên facebook của bạn. 

Việc sử dụng facebook mỗi ngày sẽ không tránh khỏi các bài quảng cáo, bởi đây chính là cách nhà sản xuất nền tảng mạng xã hội này có thể kiếm tiền. Trên thực tế, hầu hết người sử dụng mạng xã hội đều không quá khó chịu với những quảng cáo trừ những bài quảng cáo không phù hợp với họ. Bên cạnh việc áp dụng các cách để chặn quảng cáo facebook, bạn có thể cài đặt các quảng cáo theo các chủ đề mà bạn quan tâm hoặc ưa thích để có những trải nghiệm tốt hơn.

⇒ Xem thêm:

Hướng dẫn cách làm thẻ visa chạy quảng cáo facebook

Trình Quản Lý Quảng Cáo Facebook Trên Máy Tính

Cách cài đặt hạn chế quảng cáo

Cài đặt hạn chế quảng cáo trên facebook sẽ giúp người dùng đỡ cảm thấy phiền phức hay khó chịu với những quảng cáo xuất hiện trên bảng tin của mình. Facebook thu thập thông tin của người dùng mạng xã hội, biết họ đang cần gì và muốn gì để phân tích hành vi người dùng và đưa ra các quảng cáo phù hợp. Tuy nhiên, các bài quảng cáo này nếu xuất hiện với tần suất cao sẽ gây ra một số phiền phức, tiềm ẩn nhiều nguy cơ rò rỉ thông tin cá nhân cho người dùng facebook. 

Cài đặt hạn chế quảng cáo

Cài đặt hạn chế quảng cáo

Để giải quyết tình trạng này, bạn có thể áp dụng cách cài đặt hạn chế quảng cáo. Facebook đã tích hợp sẵn các chức năng cần thiết trong phần Cài đặt để hạn chế việc thu thập dữ liệu cá nhân của người dùng, giúp người dùng tránh được các quảng cáo không cần thiết. Quy trình cài đặt hạn chế quảng cáo được thực hiện tuần tự theo các bước: 

 • Vào mục Cài đặt của facebook, nhấn chọn vào mục Thông tin của bạn trên facebook ở phía bên trái màn hình và nhấn nút Truy cập thông tin của bạn. 
 • Kéo xuống dưới để thấy phần Thông tin về bạn, nhấn chọn vào mục Quảng cáo, chọn Sở thích quảng cáo. 
 • Màn hình sẽ hiển thị các loại thông tin mà facebook đang thu thập trên tài khoản của bạn.
 • Bạn chọn vào các chủ đề quảng cáo muốn ẩn và kích hoạt tùy chọn thời gian “Vĩnh viễn” để hạn chế vĩnh viễn các chủ đề quảng cáo này. Như vậy, quy trình cài đặt hạn chế quảng cáo trên facebook đã được thực hiện xong. 

Lời kết

Quảng cáo facebook mang lại hiệu quả tuyệt vời cho các cá nhân và doanh nghiệp trong việc quảng bá sản phẩm, đưa sản phẩm đến gần hơn với khách hàng. Tuy nhiên, để chiến dịch quảng cáo được thành công, bạn cần phải nắm vững các kiến thức và kỹ năng để triển khai chiến dịch. Nhiều người chưa có nhiều kinh nghiệm khi thực hiện các chiến dịch quảng cáo đã xảy ra nhiều sai sót và tìm cách để xóa quảng cáo trên facebook. Việc lựa chọn một đơn vị chuyên nghiệp, uy tín để chạy quảng cáo là rất cần thiết nhằm đảm bảo hiệu quả bán hàng, tiết kiệm công sức và chi phí marketing.  

Praz tự tin là đơn vị cung cấp các dịch vụ quảng cáo hàng đầu hiện nay

Praz tự tin là đơn vị cung cấp các dịch vụ quảng cáo hàng đầu hiện nay

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quảng cáo, marketing, Công ty TNHH Truyền thông Praz là địa chỉ được nhiều khách hàng lựa chọn để xây dựng các chiến dịch quảng cáo. Tuỳ vào sản phẩm của doanh nghiệp mà chúng tôi sẽ lên phương án quảng cáo phù hợp nhằm thu hút khách hàng, tăng doanh thu bán hàng, mang lại lợi nhuận cao, góp phần tạo nên thành công của doanh nghiệp. Nếu bạn đang có ý định chạy quảng cáo facebook để quảng bá sản phẩm, dịch vụ hay thương hiệu cho doanh nghiệp của mình thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể.