Conversion Rate Là Gì? Phương Pháp Để Cải Thiện Tỷ Lệ Chuyển Đổi Mà Bạn Cần Biết

Mục Lục

I. Conversion rate là gì?

Conversion rate (tỷ lệ chuyển đổi) là phần trăm của số lượng chuyển đổi chia cho tổng số lượng người dùng tiếp cận với chiến dịch nào đó. Conversion rate chỉ ra độ hiệu quả của chiến dịch hoặc trang web dưới dạng một chỉ số phần trăm. Nó thể hiện tỷ lệ người dùng thực hiện các hành động tương tác như đăng ký thành viên, điền form khảo sát, đặt hàng, thanh toán, và các hành động tương tự trên tổng số người dùng ghé thăm trang web của bạn.

Conversion Rate là gì?
Conversion Rate là gì?

 

 Cách tính conversion rate (tỷ lệ chuyển đổi):

CR = (Tổng số mục tiêu đạt được / Tổng số lượt truy cập vào website) x 100%

II. Conversion rate optimize (CRO) trong SEO là gì?

Dựa trên kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ, việc theo dõi tỷ lệ chuyển đổi thường xuyên là một cách hiệu quả để đánh giá hiệu suất của trang web hoặc ứng dụng mua bán. Nó cho phép bạn đo lường tỷ lệ người dùng thực hiện hành động mục tiêu, giúp bạn đưa ra đánh giá khách quan về sự thành công của trang web. Đồng thời, việc này cũng giúp bạn nhận biết xu hướng và nhu cầu của khách hàng trong các lĩnh vực cụ thể và xác định những điểm cần cải thiện.

Tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi có nghĩa là giúp công ty bạn tăng doanh thu và số hợp đồng hơn từ cùng một lưu lượng người dùng truy cập.

Bạn có thể quan tâm:

III. Tầm quan trọng của conversion rate (tỷ lệ chuyển đổi) 

 1. Hiểu được bao nhiêu phần trăm người dùng đang hoàn thành các mục tiêu mà bạn đã đề ra, giúp bạn đánh giá hiệu suất chiến dịch tiếp thị và trang web.
 2. Đánh giá sự thành công của trang web hoặc ứng dụng của bạn và xác định những yếu tố cần cải thiện để tối ưu hóa hiệu suất.
 3. Cải thiện conversion rate có thể giúp bạn tạo ra doanh thu cao hơn từ lượng traffic hiện tại. Ví dụ, nếu bạn đang chi tiền vào quảng cáo để thu hút khách hàng và tăng conversion rate, bạn có thể tăng giá trị của mỗi đô la đầu tư. Sau đó, bạn có thể giảm chi phí quảng cáo hoặc đầu tư vào các chương trình quảng cáo mới để tối ưu hóa lợi nhuận.

Tóm lại, theo dõi và cải thiện conversion rate giúp bạn đo lường hiệu suất, tối ưu hóa chiến dịch, và tạo ra doanh thu cao hơn từ cùng một lượng traffic.

Tầm quan trọng của tỉ lệ chuyển đổi
Tầm quan trọng của tỉ lệ chuyển đổi

IV. Cách tăng tỷ lệ chuyển đổi (conversion rate) cho trang web

 1. Kiểm tra A/B: So sánh phiên bản khác nhau của trang web để tối ưu hóa chuyển đổi.
 2. Tạo giá trị cho khách hàng: Tóm tắt lý do mà khách hàng nên mua hàng của bạn thay vì đối thủ.
 3. Xây dựng phễu bán hàng: Mô hình quy trình chuyển đổi từ khách hàng tiềm năng thành khách hàng thực sự.
 4. Sử dụng ngôn ngữ đơn giản: Tránh sử dụng thuật ngữ phức tạp và hãy nói bằng cách dễ hiểu.
 5. Đánh giá trực tuyến: Sử dụng đánh giá và chứng thực khách hàng để tạo sự tin tưởng.
 6. Đặt CTA rõ ràng: Đặt lời kêu gọi hành động ở vị trí dễ thấy ngay trên màn hình đầu tiên.
 7. Thu thập thông tin cần thiết: Hạn chế việc yêu cầu quá nhiều thông tin từ khách hàng.
 8. Cung cấp ưu đãi: Sử dụng ưu đãi và khuyến mãi để kích thích chuyển đổi.
Cách tăng tỉ lệ chuyển đổi
Cách tăng tỉ lệ chuyển đổi

V. Conversion rate theo ngành

Bạn có thể nghĩ rằng “Tỷ lệ chuyển đổi trong ngành của tôi thường thấp,” và điều này có thể hoàn toàn đúng. Tôi đã phân tích dữ liệu chuyển đổi theo từng ngành để xem liệu suy nghĩ này áp dụng cho tất cả các nhà tiếp thị hay không. Dưới đây là những điều tôi tìm thấy trong phân tích của bốn ngành chính:

– Trong lĩnh vực thương mại điện tử, tỷ lệ chuyển đổi trung bình thấp hơn nhiều, đặc biệt so với lĩnh vực tài chính. Nhưng hãy xem xét 10% cao nhất về tỷ lệ chuyển đổi. Chúng cao gấp 3 đến 5 lần so với mức trung bình của ngành.

– Ngược lại, nếu bạn hoạt động trong lĩnh vực tài chính, tỷ lệ chuyển đổi 5% thực sự không phải là một tỷ lệ tốt. Nếu bạn so sánh với mức trung bình của tất cả các ngành, bạn có thể tự nhủ rằng bạn làm rất tốt. Nhưng thực tế, 10% cao nhất đang làm tốt hơn gấp 5 lần.

– Thậm chí khi tỷ lệ chuyển đổi trung bình thấp trong ngành của bạn, những người quảng cáo hàng đầu vẫn vượt trội bạn từ 3 đến 5 lần trở lên.

Vì vậy, sử dụng những mẹo sau đây để tối ưu hóa hiệu quả và toàn diện tỷ lệ chuyển đổi của bạn. Điều này sẽ giúp tăng chuyển đổi và mang lại chất lượng tốt hơn.

Mẹo tối ưu tận dụng tỷ lệ chuyển đổi:

 1. Thay đổi nhỏ có thể dẫn đến lợi nhuận nhỏ.
 2. Xây dựng chiến lược tối ưu hóa trang đích để tăng tỷ lệ chuyển đổi gấp 3 đến 5 lần.
 3. Cải thiện chất lượng khách hàng tiềm năng.
 4. Dù tỷ lệ chuyển đổi 5% không ấn tượng, vẫn có nhiều cách để phát triển.
 5. Sáng tạo và thử nghiệm nhiều ưu đãi để tìm ra ưu đãi phù hợp nhất với khán giả của bạn.
 6. Xác định những trở ngại ngăn cản chuyển đổi và thay đổi chúng để tối ưu hóa.
 7. Sử dụng remarketing để thu thập dữ liệu về người dùng thể hiện ý định mua hàng.
 8. Kiểm tra thông minh hơn để tìm ra trang đích hiệu quả nhất.
 9. Tập trung vào 10% trang đích hàng đầu, mang lại 80% lượng truy cập.
 10. Hãy luôn đặt khách hàng và giá trị của họ lên hàng đầu, đừng chỉ tập trung vào tỷ lệ chuyển đổi. Hãy tìm điểm cân bằng tối ưu để đạt được kết quả tốt nhất..

VI. Tổng kết

Tóm lại, hãy bắt đầu bằng việc xem xét chiến lược của bạn về trang đích một cách cụ thể. Sau đó, hãy áp dụng những thay đổi thông minh để vượt qua đối thủ cạnh tranh.

Tôi hi vọng rằng qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về khái niệm tỷ lệ chuyển đổi và tầm quan trọng của nó. Đặc biệt, bạn đã có trong tay cách tăng tỷ lệ chuyển đổi một cách hiệu quả và phù hợp với công việc của mình.

Nếu bạn còn bất kì câu hỏi hoặc cần thêm thông tin về chiến lược hoặc các mẹo về tỷ lệ chuyển đổi mà tôi đã đề cập, đừng ngần ngại liên hệ với tôi qua website PRAZ.

Chúc bạn thành công!