Hướng Dẫn Quảng Cáo Google Maps Đối Với Người Mới Từ A – Z

Để thu hút khách hàng đến cửa hàng của bạn một cách dễ dàng, Google Maps là sự lựa chọn tối ưu. Hơn nữa, quảng cáo trên Google Maps là một phương pháp hiệu quả để tạo sự hấp dẫn đối với khách hàng cục bộ. Tuy nhiên, nếu bạn chưa biết cách thực hiện quảng cáo như thế nào, hãy theo dõi hướng dẫn chi tiết về quảng cáo trên Google Maps dưới đây.

Mục Lục

I. Các hình thức quảng cáo của Google maps

Trước hết, để hiểu cách quảng cáo trên Google Maps, mọi người cần phải biết về ba loại hình quảng cáo như sau:

  1. Hiển thị thông tin doanh nghiệp trên Google Maps với tư cách quản lý thông tin: Loại này cho phép bạn hiển thị thông tin của doanh nghiệp, công ty, hoặc cửa hàng trên Google Maps và quản lý thông tin này. Hình thức này là miễn phí, nhưng bạn cần xác minh địa chỉ bằng mã code mà Google gửi đến địa chỉ của bạn.
  2. Hiển thị địa chỉ của bạn với tư cách đề xuất địa phương: Đây là loại quảng cáo miễn phí mà bạn không thể quản lý thông tin. Bạn có thể hiển thị địa chỉ của bạn trên Google Maps mà không cần mã code, nhưng thông tin này có thể dễ dàng thay đổi hoặc mất.
  3. Quảng cáo trả phí cùng với chiến dịch Google Search: Đây là loại quảng cáo trả phí, cho phép bạn quảng cáo địa chỉ của bạn cùng với chiến dịch quảng cáo trên Google Search.
Các hình thức quảng cáo trên Google Maps
Các hình thức quảng cáo trên Google Maps

II. Hướng dẫn chi tiết quảng cáo trên Google Maps từ A đến Z

Bước 1: Đăng nhập vào trình duyệt để quảng cáo trên Google Maps. 

Đây là bước khởi đầu quan trọng để quảng cáo trên Google Maps. Tuy nhiên, cần nhớ rằng Google yêu cầu trình duyệt hỗ trợ JavaScript, không sử dụng các trình duyệt không an toàn hoặc chặn hoạt động đăng nhập từ các framework nhúng.

Bước 2: Thêm doanh nghiệp lên Google Maps.

 Để quảng cáo trên Google Maps, bạn cần có địa chỉ doanh nghiệp trên bản đồ Google. Cách thực hiện có thể tự tạo theo hướng dẫn hoặc sử dụng các dịch vụ Google Maps như Dịch vụ làm Google Map hoặc Dịch vụ xác minh Google Map. Để tạo địa điểm trên Google Maps, truy cập https://www.google.com/business/placesforbusiness/, sau đó chọn “Get start for free,” đăng nhập, điền địa chỉ chính xác của doanh nghiệp và thực hiện các bước tiếp theo. Sau khi hoàn thành, bạn sẽ nhận được mã PIN từ Google sau một thời gian, sau đó nhập mã PIN tại trang web google.com/local/verify để xác minh địa chỉ.

Hướng dẫn quảng cáo trên bản đồ Google Maps
Hướng dẫn quảng cáo trên bản đồ Google Maps

Ví dụ: Nếu bạn muốn quảng cáo cửa hàng bàn bi lắc nhập khẩu trên Google, bạn phải tạo hồ sơ doanh nghiệp trên Google My Business và xác minh rằng bạn là chủ sở hữu của doanh nghiệp này.

Bước 3: Thiết lập quảng cáo trên Google Maps.

 Để thiết lập quảng cáo trên Google Maps, hãy bật phần mở rộng vị trí cho tài khoản AdWords của bạn. Sau đó, cập nhật danh sách doanh nghiệp trên Google. Nếu bạn chưa có danh sách, hãy đăng nhập vào phần “Doanh nghiệp của tôi.” Nếu đã có danh sách, đảm bảo rằng thông tin là cụ thể và chính xác. Sau đó, lựa chọn mục tiêu và giá thầu theo vị trí. Đối với phần vị trí nhắm mục tiêu, hãy đặt giá thầu cao hơn so với đối thủ gần doanh nghiệp của bạn. Cuối cùng, chỉ cần chạy quảng cáo và theo dõi kết quả thống kê.

Tìm hiểu thêm:

III. Việc quảng cáo trên Google Maps mang lại lợi ích quan trọng gì

  1. Tăng khả năng hiển thị: Quảng cáo Google Maps giúp đặt doanh nghiệp của bạn trước khách hàng tiềm năng và tối ưu hóa hiển thị trang web của bạn, đồng thời cải thiện hiệu suất tìm kiếm và tăng lượng tiếp cận.
  2. Thu hút Foot Traffic: Quảng cáo Google Maps thu hút nhiều khách hàng đến cửa hàng của bạn, đặc biệt là trong ngành bán lẻ, tăng doanh số bán hàng và cung cấp cơ hội tác động đúng đến hành vi mua hàng của khách hàng.

V. Kết

Tóm lại, quảng cáo trên Google Maps là một phương pháp hiệu quả để tăng sự nhận diện của doanh nghiệp và giúp khách hàng dễ dàng tìm đến địa chỉ của bạn. Để biết thêm thông tin hữu ích về quảng cáo Google Ads, hãy ghé thăm trang web của chúng tôi tại PRAZ.