Khám phá lợi ích của Digital Signage đối với doanh nghiệp

Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay với thiết bị điện tử nghe nhìn và mạng truyền thông đã làm cho công nghệ Signage (bảng hiệu) trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Các bảng hiệu thô sơ, đã dần được thay thế bởi hệ thống bảng điện tử, màn hình điện tử đa phương tiện, các nội dung hiển thị đa dạng được chạy trên màn hình cho mọi người biết đến nhiều hơn. Trước đây khi chưa có Digital Signage mọi thứ còn bị giới hạn thì giờ đây với công nghệ màn hình bảng hiệu phương tiện kỹ thuật số đã từng bước trở thành phương thức quảng cáo sống động đem lại hiệu quả cao nhằm thu hút sự chú ý của khách hàng.

Mục Lục

Digital Signage là gì?

Là một phương tiện truyền thông hiện đại, một trong những phân khúc của bảng hiệu điện tử ứng dụng trong lĩnh vực quảng cáo số dựa trên hiển thị thông tin, tin tức trên các loại màn hình điện tử như: LCD, LED, Plasma,…Trong Digital Marketing, Digital Signage đang ngày càng được sử dụng rộng rãi. 

Digital Signage là gì

Các thành phần cấu tạo hệ thống Digital Signage hiệu quả 

Để bắt kịp thời đại công nghệ số phát triển với sự thông minh và hiện đại mà Digital Signage mang lại đã tạo ra nhiều cơ hội tiếp cận cũng như là giới thiệu sản phẩm đến mọi người một cách tự nhiên nhất mà lại vô cùng sáng tạo và thực tế. 

Bạn đang muốn tạo ra một bảng hiệu ấn tượng và chuyên nghiệp? Để làm được điều đó, bạn cần quan tâm đến nhiều yếu tố, từ phần cứng đến phần mềm và kết nối

 • Phần cứng: bao gồm màn hình, đầu phát nội dung, các thiết bị mạng và giá treo – mỗi thành phần đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên tổng thể sản phẩm chất lượng. 
 • Phần mềm: gồm phần mềm thiết kế nội dung, phần mềm phát lại nội dung và phần mềm quản lý thiết bị, là yếu tố quan trọng nhằm đảm bảo hiệu suất hoạt động của bảng hiệu. 
 • Kết nối: cũng rất quan trọng, với đường truyền Lan/Wan, Wi-Fi hoặc kết nối 3G/4G kết nối hệ thống màn hình.
 • Nội dung: Tuy nhiên, không chỉ có các thành phần vật lý và phần mềm mới là quan trọng. Việc sáng tạo nội dung hiển thị và xác định vị trí phù hợp với mỗi ứng dụng riêng biệt là hai yếu tố quan trọng giúp truyền tải thông điệp một cách hiệu quả đến mọi người. 

Đọc ngay: Màn hình quảng cáo kỹ thuật số cho quán cafe tại Ninh Thuận

Trong hệ thống giải pháp Digital Signage, yếu tố nào quan trọng nhất?

Trong hệ thống giải pháp Digital Signage, yếu tố nào quan trọng nhất

1. Phần mềm quản lý Digital Signage (CMS)?

 • Phần mềm phát nội dung đa phương tiện : Đây là phần mềm giúp hiển thị hình ảnh, video, trang web và nhiều loại tập tin kỹ thuật số khác trên hệ thống Digital Signage của bạn, đảm bảo nội dung được phát lại liên tục mà không phụ thuộc vào kết nối internet. Với xu hướng mới nhất của ngành công nghiệp Digital Signage, bạn không cần phải sử dụng các dòng máy tính có hệ điều hành Windows truyền thống nữa. Thay vào đó, có thể sử dụng các màn hình tích hợp hệ điều hành như Linux, Android, Chrome và cài đặt các phần mềm phát nội dung trên ứng dụng. Ngoài ra, giải pháp Non-PC, hay còn gọi là màn hình System on Chip (SoC), cung cấp một lựa chọn tiết kiệm chi phí và dễ sử dụng hơn với tính năng không cần cài đặt thêm phần mềm phát nội dung phương tiện.
 • Phần mềm quản lý và phân phối nội dung: Phần mềm quản lý và phân phối – CMS – đã cho phép người dùng tạo Playlists và sắp xếp các thông tin theo mong muốn một cách dễ dàng.
 • Phần mềm quản lý thiết bị: Giúp bạn quản lý các tập tin từ xa và phân tích tình trạng hiện tại một cách chi tiết của từng thiết bị để vận hành hệ thống một cách dễ dàng nhất.

2. Màn hình kỹ thuật số hiển thị Digital Signage

Bạn đang tìm kiếm một giải pháp hiện đại cho Digital Signage? Hãy lựa chọn giữa màn hình hiển thị chuyên dụng và chiếc TV thông thường dựa trên nguồn kinh phí và mức độ phức tạp của hệ thống của bạn. 

Tuy nhiên, nếu bạn muốn sự bền bỉ và chất lượng hình ảnh tốt nhất, hãy chọn màn hình chuyên dụng với tuổi thọ lên đến 50,000 giờ hoạt động liên tục, khả năng hoạt động 24/7 và có thể xoay đứng. 

Ngoài ra, màn hình chuyên dụng còn có khả năng chống bụi bẩn và độ ẩm cao, tăng độ bền và tỷ lệ tương phản cao hơn. 

Những lợi ích của Digital Signage đem lại cho doanh nghiệp

Những lợi ích của Digital Signage đem lại cho doanh nghiệp

Thói quen mua sắm hằng ngày đang dần được thay đổi bởi sự phát triển của thế giới công nghệ, nền tảng kỹ thuật số trở thành nguồn cung cấp thông tin hiệu quả trong việc khách hàng muốn tìm kiếm sản phẩm, địa chỉ, so sánh giá thành,… Giải pháp Digital Signage tạo ra kênh tương tác cho phép doanh nghiệp truyền đạt thông điệp trực tiếp đến khách hàng một cách nhanh chóng cùng 5 lợi ích cơ bản mà Digital Signage mang lại:

 1. Thu hút sự chú ý của khách hàng: Hình thức quảng cáo Digital Signage đang ngày càng trở nên phổ biến vì khả năng thu hút sự chú ý của khách hàng mục tiêu. Bằng cách sử dụng các màn hình số sáng tạo, doanh nghiệp có thể tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời để trưng bày sản phẩm và dịch vụ, thu hút sự chú ý của khách hàng và kích thích hành vi mua hàng, góp phần tăng doanh số và lợi nhuận cho doanh nghiệp.
 2. Tiết kiệm chi phí ban đầu: Doanh nghiệp không những tiết kiệm được các chi phí đầu tư, nhân sự và quản lý, mà không cần phải tốn kém thời gian để thi công lắp đặt những biển pano hay billboardgiải pháp Digital Signage còn mang đến hiệu quả nhanh, vượt trội. Với những màn hình hiển thị số, doanh nghiệp có thể dễ dàng cập nhật và chỉnh sửa nội dung quảng cáo mà không cần phải mất nhiều chi phí và thời gian để sản xuất lại vật dụng truyền thống.
 3. Tăng nhận diện thương hiệu: Bạn đang tìm kiếm cách để tăng lợi nhuận của doanh nghiệp và thu hút khách hàng mới? Sử dụng mạng xã hội và digital signage là một giải pháp hiệu quả. Không chỉ giúp tạo ra nhận diện thương hiệu, thông điệp của bạn cũng sẽ được truyền tải trực tiếp đến khách hàng mục tiêu thông qua màn hình số bắt mắt. Bên cạnh đó, bạn còn có thể tiết kiệm chi phí cho các chiến dịch truyền thống và thu hút khách hàng mới thông qua các mạng xã hội như Facebook, Twitter… Digital signage là một công cụ tiếp thị không thể thiếu để tăng doanh số và nâng cao trải nghiệm khách hàng. Với những ưu điểm trên, không khó để hiểu tại sao những màn hình quảng cáo kỹ thuật số ngoài trời đang trở thành xu hướng phát triển hiện nay. Các doanh nghiệp đã nhanh chóng tận dụng những tiện ích mà công nghệ quảng cáo này mang lại để nâng cao hiệu quả kinh doanh và củng cố xây dựng thương hiệu của mình. 
 4. Tiếp cận khách hàng mọi lúc mọi nơi: Ngoài ra truyền tải thông điệp nhanh, một cách thông minh, linh hoạt có thể nói rằng việc quản lý tập trung mạng lưới quảng cáo kỹ thuật số trở thành nhà quảng cáo trung gian cho các doanh nghiệp và có thể tiếp cận khách hàng mọi lúc mọi nơi thông qua Digital Signage. 
 5. Gia tăng doanh thu cho doanh nghiệp: Doanh thu đóng vai trò vô cùng quan trọng và đó là yếu tố chủ chốt quyết định đến sự thành công hay thất bại của doanh nghiệp. Việc tăng doanh thu luôn là mục tiêu hàng đầu của bất kỳ doanh nghiệp nào trên thị trường và sử dụng Digital Signage trong quảng cáo để thu hút khách hàng, góp phần thúc đẩy doanh số bán hàng, tăng lợi nhuận tại các địa điểm như quán cafe, các hệ thống lotte, chuỗi nhà hàng, siêu thị,… 

 Trên đây là một số chia sẻ về những lợi ích của màn hình quảng cáo Digital Signage có thể mang lại và khách hàng muốn biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng truy cập vào trang web praz.vn sẽ có nhân viên tư vấn tận tình.

 Hãy để chúng tôi giúp bạn tạo ra một bảng hiệu tuyệt vời dành cho doanh nghiệp!